Chuyến xe âm nhạc 2019

Khởi động "Chuyến xe âm nhạc" mùa 3

16 đội thi đến từ 16 trường đại học khác nhau trên địa bàn TP.HCM đã vượt qua vòng sơ tuyển để bước vào tranh tài tại "Chuyến xe âm nhạc" mùa 3. Chương trình sẽ được chính thức lên sóng vào 20g45 thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV9.

Danh sách các đội thi "Chuyến xe âm nhạc" 2019: 

Tên đội thi   Tên đội thi
Trường Đại học Công Nghiệp
Học viện cán bộ
Trường Đại học Khoa học tự nhiên Trường Đại học Hutech
Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông Trường Đại học Văn hóa
Trường Đại học Khoa học Xã hội và nhân văn TP.HCM Trường Đại học Sư phạm
Trường Đại học Công nghệ thông tin Trường Đại học Nguyễn Tất Thành
Trường Cao đẳng công thương Khoa Y học cổ truyền Trường Đại học Y dược
Trường Đại học Lạc Hồng Cao đẳng Phát thanh Truyền hình
Trường Đại học Ngân hàng Trường Đại học Tôn Đức Thắng 

 

Các đội sẽ trải qua 3 vòng thi: vòng khởi hành, vòng bán kết và vòng chung kết với nhiều thử thách thú vị cho mỗi vòng. Trong 8 tập đầu tiên, 16 đội thi phải vượt qua vòng khởi hành, với 2 đội mỗi tập. Họ phải tranh tài qua 4 thử thách: Khởi động âm nhạc; Bức tranh âm nhạc; Vận động âm nhạc; và Tài năng âm nhạc. Tám đội có điểm số cao nhất mỗi đêm thi và đội về nhì có điểm số cao nhất sẽ lọt vào vòng trong - vòng bán kết. 

Chuyến xe âm nhạc là một chương trình giàu sức trẻ, sôi động

So với mùa trước, "Chuyến xe âm nhạc" mùa 3 đã có những thay đổi đáng kể trong luật chơi. Ngay từ vòng đầu tiên - vòng khởi động, các đội phải thể hiện được tài năng của mình ở nhiều lĩnh vực khác nhau trong âm nhạc. Nếu Khởi động âm nhạc đòi hỏi các đội chơi phải có kiến thức phong phú để trả lời nhanh 10 câu hỏi về lĩnh vực âm nhạc trong 90s thì thử thách Bức tranh âm nhạc lại làm khó khi yêu cầu các đội phải giải mã bức tranh âm nhạc từ 9 mảnh ghép gợi ý. 

Vòng khởi hành của "Chuyến xe âm nhạc" mùa 3 còn có hai thử thách nữa, đó là: Vận động âm nhạc - Mỗi đội cử ra 6 thành viên, 3 trong số đó có nhiệm vụ chơi trò chơi để thu thập những gợi ý về bài hát do Ban tổ chức đưa ra, 3 thành viên còn lại sẽ có nhiệm vụ nhận những gợi ý đó và đoán ra tên bài hát; và Tài năng âm nhạc - Mỗi đội sẽ tự do thể hiện tài năng âm nhạc của mình. BGK sẽ chấm điểm các phần thi trên thang điểm 20. 

Khán giả hứa hẹn sẽ có nhiều bất ngờ bởi nhiệt huyết và sự sáng tạo của các đội thi

Ở vòng khởi hành này, các phần thi sẽ được 2 vị giám khảo quen thuộc là ca sĩ Đoan Trang và MC Tùng Leo cùng 1 giám khảo khách mời đánh giá và cho điểm. Mùa thi này, "Chuyến xe âm nhạc" sẽ có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ tên tuổi trong vai trò giám khảo khách mời, đó là: Thanh Ngọc, Quốc Thiên, Phương Vy, Ái Phương, ST, Châu Đăng Khoa, Hải Yến Idol, Tăng Nhật Tuệ...

Top 9 những đội thi sáng giá nhất sẽ lọt vào tranh tài tại vòng bán kết. Cuộc thi lúc này hứa hẹn những kịch tính và gay cấn với 3 đội thi cho mỗi tập và loại trực tiếp 2 đội sau mỗi đêm thi. Để cuối cùng, top 3 đại diện âm nhạc học đường xuất sắc nhất sẽ bước vào đêm chung kết - được truyền hình trực tiếp trên HTV - để so tài và quyết định những ngôi vị cao nhất của mùa thi. 

Đón xem một mùa "Chuyến xe âm nhạc" - với tổng giải thưởng hơn 150 triệu đồng - đầy sức trẻ, sôi động và hấp dẫn vào 20g45 thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV9. 
Thiên Bình
Xem thêm