Cúp Truyền hình TP.HCM 2019 - Lần thứ 31

Khoảnh khắc đẹp chặng 12: Chiến thắng gọi tên Nguyễn Thành Tâm

Dưới nắng nóng khắc nghiệt, các tay đua Cúp Truyền hình TP.HCM 2019 đã hoàn thành chặng 12 với lộ trình 120km từ Tuy Hòa đi Nha Trang. Năm trước, Nguyễn Thành Tâm đã rút thắng để vượt qua đích trước tiên. Năm nay, lịch sử đó tái diễn.

Trong chặng đua này, mục tiêu của TP.HCM Anh văn Hội Việt Mỹ và TP.HCM MM Mega Market chỉ là bảo vệ tối đa cho Áo Vàng và Áo Xanh. Sau 10km đầu, đoàn đua đã có 1 tốp 12 tay đua thoát ra được khỏi sự đeo bám của đoàn đông… Tốc độ được đẩy cao, và khoảng cách giữa 2 tốp nhanh chóng được đẩy lên hơn 2 phút. Đi hơn 30km, qua đèo Cả, tình thế vẫn không có gì thay đổi. 

Qua mức Sprint duy nhất trong chặng này tại thị trấn Vạn Giã, vẫn không có thay đổi nào so với trước đó. Tốp 1 với 12 tay đua vẫn duy trì được khoảng cách hơn 2 phút so với đoàn đông phía sau. Và trong đoàn đông thì 2 ê-kip của TP.HCM là những người chủ động về tốc độ. 

Chặng này, cả đoàn đua chơi "rồng rắn lên mây" kéo nhau về đích. Tập đoàn Lộc trời An Giang và Gạo hạt ngọc trời An Giang chủ động kéo tốc độ, chủ động xếp tài trước, và khi qua khỏi cầu Trần Phú họ đã đưa được những quân cờ quan trọng nhất của mình lên vị trí thuận lợi để tung nước rút. 2 ê-kip của TP.HCM là Anh văn hội Việt Mỹ và MM Mega Market cũng cố gắng đưa anh em Lê Văn Duẩn và Lê Nguyệt Minh lên trên để tạo nên một cuộc cạnh tranh đầy hấp dẫn ở đích đến.

Kết quả, Nguyễn Thành Tâm rút thắng Lê Văn Duẩn ở đích đến, Lê Nguyệt Minh về thứ 3 trong chặng này. Ở Cúp Truyền hình năm 2018,  trong chặng đua này, Nguyễn Thành Tâm đã rút thắng Trần Nguyễn Duy Nhân để giành chiến thắng chặng. 

Dưới đây là những khoảnh khắc đẹp của chặng 12 Cúp Truyền hình TP.HCM "Non sông liền một dải" năm 2019.

Với chiến thuật phá điểm Áo Đỏ, ekip An Giang đã gửi Hà Thanh Tâm lên tốp 1 và anh là người cán mức đỉnh đèo Cả đầu tiên. 


Có những lúc, khoảng cách lên đến hơn 4 phút so với đoàn đông phía sau. Và ngay trong nội bộ của top 1 cũng có những cuộc tấn công 


Đến khi còn cách đích khoảng 30km, như thường lệ, đoàn đua nhập lại thành chùm đông.Đoàn đua chinh phục đèo Cả (đèo loại 4)


Áo Đỏ tiếp tục được Mirsamad Pourseyedi (Tập đoàn Lộc trời An Giang) nắm giữ 


Áo Trắng thuộc về Nguyễn Quốc Bảo (Dược Domesco Đồng Tháp)


Áo Xanh thuộc về Lê Nguyệt Minh (TP.HCM MM Mega Market)


Áo Vàng thuộc về Nguyễn Trường Tài (TP.HCM Anh văn hội Việt Mỹ)

Thiên Bình - Ảnh: Dư Hải
Xem thêm