Chiến binh địa hình - Tập 7

Khi sự lựa chọn sẽ quyết định kết quả

SS12 mang đến cho các tay đua sự đa dạng về địa hình, qua đó tạo nên sự phong phú đầy hấp dẫn cho bài thi, song song đó, SS12 còn chứa đựng sự thách trong việc tính toán tỉ mỉ, lên kế hoạch của các tay đua để có thể về đích nhanh nhất.

SS12 – Hai sự lựa chọn, hai kết quả

SS12 tuy trông rất đơn giản nhưng tất cả sẽ phụ thuộc vào sự tính toán của các tay đua trước khi thực hiện bài thi. Các đội đua có quyền tự chọn xuất phát từ trái sang phải và ngược lại. Thời gian hoàn thành bài thi sẽ dựa vào cảm giác của lái chính với cấu trúc xe và đường đua. 

Nếu đi từ trái sang phải, thử thách cuối cùng trước khi về đích là những mô đất cao, đường đua thẳng, mặt đường rộng rãi, không quá khó để các tay đua vượt qua nhưng về mặt tốc độ của xe sẽ bị hạn chế. Tuy nhiên, có một trường hợp đặc biệt với đội xe 505 của PNF-07 đã đứng hạng nhì trên bảng xếp hạng bài thi khi hoàn thành chỉ với 46 giây, xe chạy rất ổn định dù đang chạy với tốc độ cao.

Đội xe 505 của PNF-07

Và ngược lại, từ phải sang trái, những vùng đất nông sẽ là những vật cản khó nhằn cho các tay lái, nếu xử lý không khéo sẽ khiến xe bị lật vì đang chạy với tốc độ cao. Nhưng nếu khéo léo và chắc tay lái, các đội xe sẽ không cần giảm tốc và về đích nhanh hơn. Minh chứng cho thấy, những kíp lái chọn phương án này đều có thời gian hoàn thành ngắn hơn so với phương án còn lại. Tiêu biểu cho sự lựa chọn này là đội xe 501 của TP.HCM – F1 Racer đã kết thúc bài thi với 48 giây, đứng thứ ba trên bảng xếp hạng khi không phạm bất kì lỗi nào trong suốt thử thách SS12.

Đội xe 501 của TP.HCM – F1 Racer

Những bóng hồng thi nhau tranh tài 

Off-road không chỉ dành cho cánh đàn ông vốn thích phiêu lưu mạo hiểm, bên cạnh đó, HTV Challenge Cup 2020 cũng xuất hiện các bông hồng tranh tài, họ xuất hiện với hình ảnh vừa mạnh mẽ vừa dịu dàng đã tạo nên một sức hút rất riêng cho chương trình.

Kíp lái Bùi Thị Ngọc Kiều  Nguyễn Thị Thúy Vân tập trung hoàn thành bài thi

Nhắc đến phụ nữ, chúng ta thường nghĩ đến những nét đẹp dịu dàng, nhẹ nhàng nên đôi khi được chứng kiến họ mạnh mẽ, quyết đoán, đầy bản lĩnh để xử lý các tình huống khó khăn, đầy thử thách sau vô lăng lại tạo nên một cái nhìn rất cuốn hút và đầy hấp dẫn. 

Hai nữ tay đua Bùi Thị Ngọc Kiều Nguyễn Thị Thúy Vân của đội Hậu phương vui vẻ cũng đã có những chia sẻ, nhằm kêu gọi cánh chị em phụ nữ có đam mê với môn thể thao vượt địa hình: "Các chị em, nếu thấy thích thì mình làm... tại sao thích mà không làm, các chị em hãy cố lên!".
Duy Dương