Bếp vui bùng vị - Tập 1

“Khánh tia chớp” càn quét "500 anh em" để lấy nguyên liệu

Tập 1 Bếp vui bùng vị chứng kiến màn đối đầu quyết liệt giữa “team du học” Hari Won và “team bụi đời” Lâm Vỹ Dạ. Với sức mạnh càn quét, Quốc Khánh đã mang về nhiều ưu thế hơn và giúp “team bụi đời” giành chiến thắng.

Ở vòng Chọn đúng trúng ngay, các thành viên của mỗi đội cột ba chân vào nhau và di chuyển bằng giày có độ bám dính để tranh nhau lấy nguyên liệu. Kết thúc đoạn âm thanh, đội Lâm Vỹ Dạ tiến lên nhanh chóng và Quốc Khánh giành lấy được dĩa bánh gạo nhưng bất ngờ té ngã. Thừa cơ hội, Ngọc Thanh Tâm “giật trên tay” Quốc Khánh mang về cho “team du học” 10 điểm đầu tiên. Quốc Khánh giận tím người và đe dọa đội Hari Won: “Bên đó đi ngang qua hẻm nhà em là biết tay liền”. Kết thúc vòng 1, tuy không nhanh chân bằng đội Hari Won nhưng đội Lâm Vỹ Dạ lại may mắn chọn đúng tô mì gói và giành được 10 điểm đầu tiên, đúng như câu mà Lâm Vỹ Dạ đã nói "đầu xuôi đuôi lọt".

Quốc Khánh bị Ngọc Thanh Tâm "cướp trên giàn mướp"

Tiến tới vòng Muốn nấu thì đấu, sau khi xem xong clip “cánh gà nhồi tương ớt” mà Masterchef Nguyễn Thanh Cường thực hiện, tất cả sáu người chơi bị cột vào nhau và nhanh tay giành lấy nguyên liệu về cho đội mình. Quốc Khánh được trao danh hiệu “Khánh tia chớp” khi đã “cuốn bay” tất cả các thành viên khác và nhanh tay mang về cho đội mình rất nhiều nguyên liệu, thêm phần của Khả Như thì đội Lâm Vỹ Dạ hầu như đầy đủ các nguyên liệu cần thiết để thực hiện món ăn. Riêng ở đội Hari Won chỉ lấy được mè đen và ngò, nên đành ngậm ngùi hy sinh 15 điểm để đổi lấy ba nguyên liệu cần thiết nhất là cánh gà, trứng gà và bột chiên xù. 

Quốc Khánh "lội ngược dòng" một mình "cân nguyên team du học"

Bước vào phần nấu ăn, đội Lâm Vỹ Dạ vẫn giữ nguyên phong cách lầy lội khi vừa nấu vừa hát hò. Trong khi đó, đội Hari Won, đặc biệt là Ngọc Thanh Tâm và Minh Xù đã phát huy khả năng “chôm chỉa” để lấy nguyên liệu từ đội Lâm Vỹ Dạ, khiến cho đàn chị đang nấu ăn mà giận tím mặt, quăng đũa hét lớn và đích thân qua giành lại nguyên liệu của mình.

Với ý nghĩa “một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên gà sốt tương ớt”, đội của Lâm Vỹ Dạ gây ấn tượng với trọng tài qua phần bày trí khá “đường phố”. Trong khi đó, đội Hari Won mang hẳn ba quả ớt chuông để trang trí cho đúng với tiêu chí của chương trình là “bùng vị”. Cuối cùng, kết quả đội Lâm Vỹ Dạ giành chiến thắng khi được nhận xét món ăn tuyệt vời và tròn vị hơn cả đội Hari Won, đồng nghĩa với việc giành được 10 điểm tại vòng này, nâng số điểm của “team bụi đời” lên 20 điểm, đội Hari Won vẫn giữ nguyên 5 điểm. 

"Team bụi đời" dễ dàng giành chiến thắng tại vòng thi nấu nướng

Tiến tới Nấu gì thì nấu, với nguyên liệu gồm: Trứng gà, khô bò, bánh tráng, sa tế, rong biển và trứng cút, Hari Won phải thốt lên: “Em muốn đi về” sau khi được Trường Giang hỏi có định hướng gì cho món ăn này không. Sau quá trình chế biến kỳ công bằng cách chiên bánh tráng ăn cùng với các nguyên liệu đi kèm, cuối cùng cả hai đội cũng đã hoàn thành món ăn. Với sự sáng tạo và ngon miệng hơn, đội Hari Won đã giành chiến thắng ở vòng này và mang về 10 điểm, tuy nhiên đội Lâm Vỹ Dạ vẫn thắng chung cuộc với số điểm là 20, hơn đội Hari Won 5 điểm. 

Hai đội rơi vào trạng thái "đứng hình" khi thấy nguyên liệu tại vòng 4

Bước vào vòng Ăn ngay kẻo lỡ, người chơi tiếp tục trải qua thử thách trước khi bước vào bữa tiệc thịnh soạn trên bàn ăn, cả hai đội phải dùng đũa để gắp các nguyên liệu siêu nhỏ, siêu trơn. Sau khi thử thách hoàn thành, mọi người mới được thưởng thức bàn tiệc cùng Trường Giang và bàn luận về các chủ đề hấp dẫn trong cuộc sống. Trải qua thử thách khi dùng đũa gắp các hạt đậu phộng, đậu đen, đậu xanh cực kỳ vui nhộn, thực đơn thịnh soạn với chủ đề “Các món ăn vặt” đã được mang ra cho MC Trường Giang và hai đội thưởng thức. 

Bếp vui bùng vị - 20g thứ năm trên kênh HTV2.