Khánh Thi, Việt Hương từ chối “thính” của “mỹ nam” Vũ điệu vàng

Tập 6 - Vũ điệu vàng với chủ đề "Điện ảnh" đã diễn ra với sự tranh tài gay cấn của 5 cặp thí sinh. Bốn cặp đôi nào sẽ bước tiếp? Ai sẽ phải dừng cuộc chơi đam mê?

Thục Lam - Phú Vinh đã có màn lột xác ấn tượng và giành điểm tuyệt đối của BGK

Đây là đêm thi quyết định top 4 của bảng A (từ 35 - 49 tuổi), nên các cặp đôi đều quyết tâm cao độ. Điều đó thể hiện ở việc các tiết mục tuần này đều có sự kết hợp của nhiều vũ điệu, động tác khó, phần dàn dựng cũng công phu và hoành tráng hơn. Bên cạnh đó, nhiều cặp đôi cũng đã sẵn sàng lột xác, thay đổi phong cách mới lạ để mang đến bất ngờ cho khán giả.

Thục Lam lăn xả trong bài thi khiến giám khảo Việt Hương "bức xúc" và dọa chọi dép Phú Vinh

Với tinh thần máu lửa và sự bứt phá ngoạn mục, bảng xếp hạng tuần này đã có một sự xáo trộn mạnh mẽ. Điểm tuyệt đối đã xuất hiện trở lại, tuy nhiên điều thú vị nhất là chỗ cặp đôi nhận được số điểm cao nhất lại là cặp đôi bị giám khảo Việt Hương… dọa chọi dép. 

Cặp đôi nhận được điểm tuyệt đối từ giám khảo Việt Hương, Khánh Thi và John Huy là Phú Vinh và Thục Lam. Có lẽ đây là phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực và sự bùng cháy hết mình của cặp đôi trẻ nhất bảng. Số điểm này có lẽ cũng không quá bất ngờ bởi Phú Vinh – Thục Lam là một cặp đôi tài năng và luôn nhận được nhiều lời khen của các giám khảo về kỹ thuật chuyên môn ở các đêm thi trước đó. Tuy nhiên, cả hai chưa bao giờ dẫn đầu bảng vì theo các giám khảo, điều duy nhất cả hai còn thiếu đó là cảm xúc. Điểm yếu này đã được cả hai khắc phục trong bài thi tuần này.

Lấy cảm hứng từ bộ phim Cướp biển vùng Caribbean, cả hai vào vai hai cướp biển và có màn giao đấu với nhau. Thục Lam đảm nhận phần lớn các màn đánh đấm mạo hiểm trong tiết mục. Chính vì điều này mà trong phần nhận xét, giám khảo Việt Hương đã “bức xúc” và dọa “chọi dép” thí sinh Phú Vinh vì để Thục Lam thực hiện những cảnh hành động “vật vã” như vậy. Trước lời “hăm dọa” của giám khảo Việt Hương, Phú Vinh chỉ biết cười trừ.

Mặc dù “dọa” chọi dép Phú Vinh nhưng Việt Hương vẫn đánh giá tiết mục của cặp thí sinh thông minh, sôi động và chị thích tiết mục này. Chị cũng không quên dành lời khen cho “nữ cướp biển” Thục Lam vì cô nhập vai xuất sắc. Giám khảo Khánh Thi nhận xét tiết mục từ ý tưởng, câu chuyện cho đến dàn dựng, phối hợp với vũ đoàn minh họa đều hay, chỉ có điều cả hai cần tiết chế sức của mình. Tuy có vài góp ý dành cho cặp thí sinh nhưng Khánh Thi cho biết cô không thể trừ điểm vì cả hai đã nhảy rất tốt.

You Phúc và Thế Vân có một ngày thi đấu không thành công, cặp đôi tụt hạng xuống vị trí thứ 3 trên bảng tổng sắp

Trong khi Thục Lam - Phú Vinh có sự lột xác bất ngờ thì cặp đôi đang giữ kỷ lục hai lần nhận điểm tuyệt đối là You Phúc – Thế Vân lại tụt hạng vì thử sức với vai hành động. Cả hai đã chọn hai bộ phim hành động nổi tiếng là Nhiệm vụ bất khả thiJames Bond để dàn dựng thành một bài nhảy có nội dung nói về cuộc so tài giữa chàng điệp viên 007 và nữ siêu trộm xinh đẹp. Toàn bộ bài thi là những cảnh đánh nhau của cô nàng “siêu trộm” và chàng điệp viên, trong đó có cảnh cả hai thực hiện màn đánh “Slow motion” đậm chất điện ảnh.

Với bài thi này, You Phúc – Thế Vân đã thành công trong việc làm mới hình ảnh của mình, tuy nhiên về hiệu quả của bài thi thì cả hai lại chưa thành công. Theo giám khảo Việt Hương, bài thi chưa mang đến cho chị nhiều cảm xúc. Giám khảo John Huy cũng đồng tình với ý kiến của Việt Hương. Còn giám khảo Khánh Thi cho biết cặp thí sinh muốn thử sức ở thể loại mới, nhân vật mới nhưng nên chọn những thể loại phù hợp và trong vùng an toàn của mình. Cô cho rằng cả hai sử dụng quá nhiều động tác của Pasodoble trong khi thế mạnh của mình là nhảy Tango rất đẹp lại không được phát huy. Với màn thử sức có phần mạo hiểm này, cặp đôi You Phúc – Thế Vân từ vị trí dẫn đầu ở vòng thi trước đã bất ngờ bị rơi xuống vị trí thứ 3 với số điểm nhận được là 24.

Bài thi chưa trọn vẹn đã khiến vợ chồng Văn Nghĩa - Mộng Thu chia tay chương trình

Cặp đôi phải chia tay với "Vũ điệu vàng" tuần này là Văn Nghĩa - Mộng Thu. Giám khảo Khánh Thi đánh giá bài thi của cặp đôi chưa thật sự trọn vẹn. Cả hai chọn điệu Boston và Valse chậm êm ái nhưng chưa có sự dứt khoát trong từng phách nhạc. Tuy nhiên, cô cũng khen cả hai trong những cảnh nhảy cùng vũ công minh họa là Hiền Sến rất đẹp và cộng điểm cho chị Mộng Thu khi thực hiện được những động tác khó trong bài. Dù đã có nhiều cố gắng và tiến bộ, song cặp đôi Văn Nghĩa – Mộng Thu đã dừng chân trong tập 6 của chương trình với tổng số điểm nhận được cho bài thi là 19.

Hai cặp đôi còn lại là Tuyết Trinh - Dương Phú và Khánh Hân - Quốc Nam vẫn giữ phong độ ổn định

Như vậy, 4 cặp đôi của bảng thi dành cho lứa tuổi 35 – 50 đã được xác định là: Phú Vinh – Thục Lam, You Phúc – Thế Vân, Dương Phú – Tuyết Trinh và Quốc Nam – Khánh Hân. Tuần sau, chương trình sẽ tiếp tục quay trở lại với bảng dành cho lứa tuổi trên 50. Và cũng kể từ tập 7, ghế nóng của chương trình Vũ điệu vàng sẽ có sự thay đổi khi có sự xuất hiện của Kiện tướng dancesport, trọng tài quốc tế Nguyễn Giang Châu thay cho vị trí của giám khảo Khánh Thi.

Chương trình Vũ điệu vàng phát sóng định kỳ vào 20g30, thứ ba hàng tuần trên kênh HTV7.

Thanh Nhàn - Ảnh: Khánh Vy Media