Diễn viên

Khánh Ngô: Phải luôn tin vào chính mình!

Khánh Ngô là “tân binh” của màn ảnh, xuất hiện trong những bộ phim đang phát trên sóng HTV. Trên ghế chương trình “Bật mí chuyện sao”, nam diễn viên này đã có những chia sẻ thú vị về con đường bước vào nghệ thuật.


Khánh Ngô là “tân binh” của màn ảnh HTV

Với phim ảnh, Khánh Ngô là một “tân binh” với ngoại hình điển trai cùng những “góc nghiêng thần thánh” mà nhiều người mong muốn. Đến với nghệ thuật bằng cơ duyên rất tình cờ, diễn xuất của Khánh Ngô xuất phát từ bản năng, nghĩ gì diễn đó nên anh nói cần phải trau dồi và học hỏi rất nhiều. 

Xuất hiện trong Muôn kiểu làm dâu, Làm rể Mười - hai bộ phim đang phát sóng và nhận được sự yêu thích của khán giả, hai kiểu nhân vật mà Khánh Ngô đảm nhận tuy có phần khác nhau nhưng vẫn giữ được điểm chung là “soái ca”. “Chân ướt chân ráo” bước vào phim ảnh, diễn xuất của nam diễn viên này vẫn có một chút “sượng”, nhưng vẫn truyền tải được tinh thần trẻ trung, nhiệt huyết của nhân vật trong công việc và cả trong tình yêu. 

Ngoài diễn xuất, Khánh Ngô còn tham gia nhiều chương trình mà ấn tượng nhất là The Face VietNamThe Face Men Thailand - cả hai đều được tổ chức trong năm 2018. Tuy anh chàng này không thành công tại hai cuộc thi, nhưng bản thân anh đã rút ra được bài học cho là phải luôn tin vào bản thân, và một khi đã không tin thì đừng nên làm bất cứ việc gì. 


Nhân vật chàng rể “soái ca” của Khánh Ngô trong “Làm rể Mười Xuân

Trên ghế chương trình Bật mí chuyện sao” nam diễn viên này đã có những chia sẻ thú vị về con đường bước vào nghệ thuật.

Cơ duyên nào đưa Khánh Ngô đến với con đường diễn xuất?

Thật ra, Khánh Ngô là một người ngoại đạo. Trước đây, Khánh Ngô tốt nghiệp đại học Bách Khoa ngành Cơ khí, một ngành nghề không liên quan gì đến nghệ thuật. Gia đình Khánh Ngô cũng không ai theo đuổi con đường này, nhưng rồi cơ duyên tình cờ đã đến, đưa mình đến với nghệ thuật.

Ngày trước, “lâu lâu” Khánh Ngô hay chụp hình để đăng facebook, trong đó có một tấm hình khá là đẹp. Tấm hình này vô tình được một fanpage đăng lên gắn với câu “đây là góc nghiêng thần thánh”. Từ sau đó, có rất nhiều người biết đến và follow trang cá nhân của Khánh Ngô. Đến một ngày, ê-kíp của ca sĩ Min đang tìm diễn viên để đóng MV đã liên lạc với Khánh Ngô. Đây cũng là lần đầu tiên Khánh Ngô làm quen với diễn xuất.


Anh chàng điển trai này từng gây ấn tượng với khán giả khi xuất hiện trong chương trình “Người ấy là ai”

Bên cạnh diễn xuất, năm 2018, Khánh Ngô có tham gia chương trình “The Face”?

Khánh Ngô không phải là người mẫu chuyên nghiệp, nhưng công việc chụp ảnh cho các bộ sưu tập hay những shop thời trang khá đơn giản, không đòi hỏi diễn xuất nhiều như phim ảnh. Khánh Ngô chỉ cần thể hiện sao cho mọi người nhìn vào cảm nhận được những trang phục đó đẹp hay không. Vì vậy, Khánh Ngô nhận được rất nhiều show chụp hình. 

2018 là năm đầu tiên mà The Face VietNam cho nam đăng ký, vì những năm trước đó chỉ dành cho nữ. Một người bạn làm trong nghề đã khuyên Khánh Ngô thử tham gia cuộc thi này, và thế là Khánh Ngô liền thử sức. Khi ở nhà đăng ký, Khánh Ngô rất tự tin, nhưng đến ngày thi, sự tự tin ấy hoàn toàn biến mất. 

Vậy kết quả cuộc thi như thế nào?

Ngay vòng đầu tiên, Khánh Ngô đã không được Ban Giám khảo lựa chọn. Cũng trong lúc này, người bạn từng khuyên Khánh Ngô tham gia The Face VietNam lại tiếp tục động viên Khánh Ngô thử sức chương trình này nhưng được tổ chức ở Thái Lan. Trớ trêu là lúc Khánh Ngô nộp hồ sơ đăng ký thì hết hạn nhưng Khánh Ngô vẫn không bỏ cuộc. 

Từ trước đến nay, Khánh Ngô chưa từng xuất ngoại, chỉ có học và học. Mặt khác, kinh tế của gia đình Khánh Ngô cũng chỉ cho phép mình ăn học đầy đủ. Nhưng cuối cùng, Khánh Ngô cũng quyết định mượn tiền bạn để sang Thái Lan để tham gia chương trình. Một lần nữa, Khánh Ngô tiếp tục không tự tin để thể hiện bản thân, khiến mình phải dừng lại ngay vòng đầu tiên.


Sau chương trình “The Face”, Khánh Ngô rút ra bài học là phải tự tin vào bản thân thì mới thành công

Bài học lớn nhất mà Khánh Ngô học được sau những thất bại này là gì?

Đó là cho dù làm điều gì, bạn cũng phải tin vào bản thân thì mới thành công, còn một khi đã không tin tưởng thì đừng làm bất cứ điều gì. Khánh Ngô nghĩ, sự tự tin luôn chiếm một ưu thế quan trọng trong mọi công việc.

Trên màn ảnh HTV, khán giả khá ấn tượng với nhân vật của Khánh Ngô trong bộ phim “Muôn kiểu làm dâu”, bạn có thể chia sẻ về vai diễn của mình?

Trong phim Muôn kiểu làm dâu, Khánh Ngô đảm nhận vai Hoàng Bách - em trai của nàng dâu Hoàng My và yêu thầm Tú Uyên - cô bạn thân của chị gái đã có gia đình. Mối tình này kéo dài từ nhỏ cho đến khi trưởng thành, từ lúc người đó còn độc thân, lấy chồng đến lúc ly hôn, Hoàng Bách vẫn dành tình cảm cho cô gái. Mặc dù xung quanh anh chàng này có rất nhiều “vệ tinh” trẻ trung, xinh đẹp vây quanh, nhưng anh vẫn một mực chung tình với “đàn chị”.


Nhân vật Hoàng Bách của Khánh Ngô trong “Muôn kiểu làm dâu” là một anh chàng si tình

Nếu mối quan hệ như kiểu Hoàng Bách - Tú Uyên xảy ra ngoài đời, Khánh Ngô có khuyến khích anh chàng đó tiếp tục theo đuổi tình yêu của mình hay cứ giữ tình cảm đó trong tim?

Khánh Ngô sẽ lựa chọn cách giữ tình cảm đó lại cho riêng mình. Khánh Ngô nghĩ vì một khi nói ra, tình cảm đó đôi khi còn đẹp nữa, có những mâu thuẫn, tan vỡ xảy ra,  tình yêu mà mình nuôi dưỡng lâu nay sẽ nhuốm màu. Nếu bản thân thích một ai đó nhưng không có cơ hội đến với họ thì tốt nhất hãy giữ lại trong lòng.

Cảm ơn Khánh Ngô về cuộc trò chuyện này!

Mời quý vị đón xem chuyên mục “Cà phê cùng sao” trong chương trình “Bật mí chuyện sao” được phát sóng 13g30 thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV9.

Hoàng Minh