Siêu trí tuệ Việt Nam - Tập 12

Khẳng định đẳng cấp, Rinne Tsujikubo bảo vệ thành công danh hiệu thần đồng tính nhẩm thế giới

Tập 12 "Siêu trí tuệ Việt Nam" thể hiện sức hút cực mạnh với những màn rượt đuổi điểm số ngoạn mục khiến khán giả không thể rời mắt khỏi màn hình.

Áp lực tâm lý, Mai Tường Vân ngậm ngùi lùi bước trước “cây đại thụ” của làng trí nhớ thế giới 

Trận đấu đầu tiên của tập 12 thuộc về Mai Tường Vân và "người khổng lồ" Johannes Mallow của làng trí nhớ thế giới. Sau thời gian 20 phút để ghi nhớ toàn bộ thông tin mà chương trình đưa ra trong thử thách Dịch chuyển không gian, với kinh nghiệm và khả năng ghi nhớ của một nhà vô địch trí nhớ thế giới, Johannes đã có tốc độ ghi nhớ nhanh thần tốc trong khi Mai Tường Vân lại có phần chậm hơn. 

Johannes Mallow với khả năng ghi nhớ thần tốc

Sau khi nghe các lượt hoán đổi vị trí hàng ngang cột dọc từ ban giám khảo, cả 2 tuyển thủ có 20 giây để tái cấu trúc lại tọa độ mới. Trong hiệp đấu đầu tiên, đại diện Việt Nam - Mai Tường Vân đã giành quyền trả lời trước nhưng có lẽ vì vị trí của hai cột nằm sát nhau nên cô đã đưa ra đáp án sai và ngậm ngùi trao 1 điểm mở đầu tỉ số cho Johannes Mallow. Ngay sau đó, cô lại giành quyền trả lời ở hiệp thi đấu thứ 2 tại 1,23 giây và ghi 1 điểm san bằng tỉ số nhờ đáp án chính xác. Johannes nhanh chóng giành quyền trả lời tại lượt thi đấu thứ 3 và ghi điểm với đáp án đúng, vươn lên dẫn đầu tỉ số 2-1 đầy điềm đạm. 

Áp lực tâm lý đè nặng lên Mai Tường Vân mặc dù đưa ra đáp án nhưng cô đã không ghi được điểm vì không đưa ra được đáp án đầy đủ trong thời gian 10 giây. Đồng nghĩa tỉ số được tăng lên 3-1 nghiêng về cho đại diện của Đức. Căng thẳng càng tăng cao khi cô phải đứng trước đối thủ lão làng kèm theo việc bị dẫn trước tỉ số. Lượt thi đấu thứ 5, Mai Tường Vân tiếp tục giành quyền trả lời nhưng lần này cô lại không truy xuất được đáp án, mặc dù không giành quyền trả lời nhưng Johannes Mallow vẫn đưa ra được đáp án đúng. 

Trận giao hữu quốc tế đem lại cho Mai Tường Vân cơ hội cọ xát hơn để tích lũy thêm kinh nghiệm cho tương lai

Sau 5 lượt thi đấu tỉ số là 4-1 nghiêng với phía đại diện Đức. Lượt thi số 6 trở thành vòng quyết định thắng thua và lần này Mai Tường Vân vẫn giành quyền trả lời nhưng không đưa ra được đáp án, trong khi nhà vô địch trí nhớ thế giới thì đưa ra đáp án hoàn toàn chính xác. Johannes Mallow đã trở thành người chiến thắng chung cuộc với tỉ số 5-1. 

Giám khảo quốc tế Vương Phong còn gửi lời nhắn nhủ đầy ấm lòng dành cho Mai Tường Vân: “Thua Johannes Mallow trong bộ môn trí nhớ không có gì đáng buồn cả! Em vẫn còn trẻ. Em vẫn còn nhiều cơ hội phía trước”. 

Gia Hưng nỗ lực thi đấu tay đôi cùng thần đồng tính nhấm Rinne Tsujikubo 

Ở vòng đầu tiên của thử thách Siêu tính nhẩm với phép tính cộng - trừ siêu tốc, giám khảo quốc tế Vương Phong là người tung đồng xu để tìm ra tuyển thủ ưu tiên chọn đề thi trước, và Rinne là người may mắn có được quyền ưu tiên này. Với phép cộng 20 chữ số hiển thị trong 3 giây có đáp án là 9.787, Rinne đã gây sốc khi đưa ra đáp án sai trước sự ngỡ ngàng của mọi người. Chương trình phải xét đến đáp án của Gia Hưng, nhưng bản thân cậu bé cũng chưa có đáp án nên tỉ số hòa. 

Rinne thể hiện đẳng cấp của một thần đồng thế giới

Có lẽ do áp lực quá lớn trong lần thi đấu đầu tiên nên Rinne đã bật khóc trên sân khấu. Lượt thi đấu tiếp theo, quyền làm chủ thuộc về Gia Hưng và cậu bé đã lựa chọn cộng 20 số có 3 chữ số với thời gian hiển thị dãy số là 10 giây. Gia Hưng đã đưa ra đáp án đúng và ghi cho mình 3 sao vươn lên dẫn trước. Sau 4 lượt thi đấu tại vòng một, Rinne đạt 12 sao trong khi Gia Hưng ghi được 3 sao, đồng nghĩa kết quả vòng một là 1-0 nghiêng về Rinne. 

Vòng 2 càng trở nên cam go và khốc liệt khi cả hai cùng đọ tài tính nhân và khai căn. Kết thúc vòng thi thứ 2, Gia Hưng đạt 4 sao, Rinne 8 ngôi sao và giành chiến thắng chung cuộc vòng hai với 2 điểm, nâng tổng điểm lên 3 - 0 sau 2 vòng thi đấu.

Căng thẳng tăng theo cấp số nhân khi vòng 3 trở thành vòng thi quyết định tỉ số chung cuộc khi cả hai cùng so tài trong phép tính chia. Màn rượt đuổi tỉ số ngang tài của hai siêu nhí tính nhẩm khiến sân khấu như muốn “nổ tung”. Đề thi cuối cùng vòng hai với giá trị 5 sao gồm 40 chữ số chia cho 36 chữ số trở thành trận đấu quyết định cục diện. Kỳ tích xảy ra khi cả hai đều nhấn chuông giành quyền trả lời ngay tại 3,73 giây nên thắng thua sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào đáp án. Đáng tiếc thay, Gia Hưng đã đưa ra đáp án 6818 trong khi đáp án của chương trình là 6573.


Dù không chiến thắng nhưng Gia Hưng đã thi đấu vô cùng xuất sắc

Khép lại hành trình đáng nhớ và vô cùng ý nghĩa của Gia Hưng và Mai Tường Vân, cả hai đã để lại ấn tượng to lớn cho khán giả và niềm tự hào lan tỏa tại Siêu trí tuệ Việt Nam. Tập cuối Siêu trí tuệ Việt Nam – Mùa 1 sẽ ra mắt khán giả lúc 20g thứ 7 – 18/01/2020 trên kênh truyền hình HTV2.

Xem thêm