Khán giả mãn nhãn với những pha tung hứng ở Giải thể dục cổ động - Cúp HTV

Ngày 31/12, hai đội đầu tiên thi đấu tại Giải thể dục cổ động, đồng hành cùng Giải bóng đá Tứ Hùng tranh Cúp Truyền hình TP.HCM đã có phần thi đấu sôi động, trẻ trung nhưng không kém phần căng thẳng và mới lạ.

Để tạo tính công bằng cho cuộc thi, đồng thời có thể đưa ra những lời nhận xét hợp lý, chuyên môn, BTC đã quyết định giao nhiệm vụ “cầm cân nảy mực” cho: Bà Trần Thị Minh Hiền, Phó Chủ tịch kiêm tổng thư ký Liên đoàn Thể dục TP.HCM, ông Trần Việt Hoàng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Thể dục TP.HCM, bà Nguyễn Thanh Mai, Ủy viên BCH Liên đoàn Thể dục Việt Nam, Phó trưởng ban Thể dục - Thể thao Đài Truyền hình TP.HCM. Bộ ba BGK “quyền lực” đã làm việc nghiêm túc, công tâm để cho ra kết quả công bằng nhất cho 8 đội thi. 

(Từ trái qua) Bà Nguyễn Thanh Mai - ông Trần Việt Hoàng - bà Trần Thị Minh Hiền

Trong ngày đầu tiên của thi đấu loại trực tiếp, CLB Aces Cheerleading TeamĐại học Ngoại thương đã thực hiện nhiều động tác khó khác nhau trên nền nhạc cho trước. Do ra sân sớm, nên hai đội còn khá e dè trong cách trình bày phần thi của mình, mắc những lỗi không đáng có, khiến bài thi chưa thật sự thuyết phục. Tuy nhiên, việc lựa chọn nền nhạc sôi động, phục trang hút mắt và khả năng sáng tạo chính là lợi thế từ các bạn. Chỉ vỏn vẹn vài phút thi đấu, hai đội đã khiến ban giám khảo “thót tim” hết lần này đến lần khác bằng các pha tung người trên không, nhào lộn, xếp chồng tháp tập thể… đòi hỏi khắt khe về kỹ thuật trong từng bài diễn.

CLB Aces Cheerleading Team gặp phải một chút áp lực khi ra sân thi đầu tiên. Theo nhận xét của BGK, đội chưa tận dụng tốt phần "1 phút kết nối" với khán giả trên khán đài, đây là điểm trừ trong bài thể dục cổ động. Về mặt kỹ thuật, đội đã hoàn thành tốt những tư thế bưng bê có độ khả lẫn những pha thả người trên không đòi hỏi tính nhất quán. Nhìn chung, Aces Cheerleading thực hiện tốt phần thi của mình, nhưng chưa thật sự  xuất sắc.

CLB Aces Cheerleading Team 

Có đủ thời gian để theo dõi đối thủ thi đấu, Foxy đến từ Đại học Ngoại thương trình diễn tương đối thật trọng hơn so với Aces Cheerleading Team. Tận dụng triệt để lợi thế có sẵn, Foxy thực hiện bài thi với sự sáng tạo và cực kỳ sôi động, tạo ra những tình huống tương tác với khán giả trên khán đài. Dù mắc lỗi khi nâng người lên cao, Foxy vẫn cho thấy sự liền mạch trong phần triển khai đội hình, tự tin thể hiện những động tác khó với cường độ liên tục. 

Foxy đến từ Đại học Ngoại thương

Sáu đội còn lại gồm: Trường Đại học Kinh tế - Tài chính, Trường Đại học Quốc Tế,  Trường Đại học Tôn Đức Thắng,  Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, Trường THPT Trần Khai Nguyên, CLB Cheer Saigon Beast sẽ tiếp tục thi đấu vào hôm nay, ngày 31/12/2020, trên sân vận động Thống Nhất. Để tìm ra 4 đội xuất sắc góp mặt vào vòng Bán kết và Chung kết Giải thể dục cổ động - Cúp HTV 2020, diễn ra vào ngày 2/1/2021.        

Mỹ Hạnh