Chuông vàng vọng cổ 2020

Khán giả hân hoan trở lại Nhà hát Đài Truyền hình TP.HCM

Ngày 13/9, đêm Chung kết 2, Chuông vàng vọng cổ 2020 đã chính thức mở cửa cho khán giả xem trực tiếp tại Nhà hát của Đài Truyền hình TP.HCM, đáp lại sự mong muốn từ người mộ điệu.

Năm nay, do tình hình dịch COVID-19 còn nhiều biến động, Ban Tổ chức cuộc thi Vọng cổ online đã huy động nhiều bộ phận liên quan cùng tham gia đóng góp ý tưởng thể hiện mô hình "khán giả online" trên màn hình LED Panorama - với 72m2 màn hình LED, mỗi cửa sổ có kích thước 100cmx63cm, tuân theo quy tắc chính - phụ, bảo đảm có thể truyền tải được hình ảnh của hơn 100 khán giả từ mọi miền đất nước.

Bên cạnh đó, trong đêm Chung kết 2 còn có sự trở lại của hơn 400 khán giả yêu thương bộ môn nghệ thuật cải lương theo dõi trực tiếp tại Nhà hát Trung tâm Đài Truyền hình TP.HCM. Lần trở lại này đã đem đến những trải nghiệm thú vị cho khán giả, đồng thời sau thời gian “giãn cách” không khí của khán đài có phần đặc biệt hơn so với các năm trước. 

Trong đêm Chung kết 2, vừa có khán giả xem trực tiếp vừa có "khán giả xem online" 

Là khán giả theo dõi online ở tuần trước, tuần này có cơ hội đến Nhà hát của Đài, chị Trần Nguyễn Giang Tiên (quận 2, TP.HCM) không giấu được sự vui mừng: “Vừa rồi do dịch COVID-19 hạn chế việc mọi người đến Nhà hát HTV để theo dõi trực tiếp Chuông vàng năm nay, nhưng rất vui là Đài cũng tạo điều kiện cho khán giả tương tác với sân khấu qua hình thức online, làm mình có cảm giác gần gũi hơn là chỉ xem qua tivi”. Chị Giang Tiên dành lời cảm ơn đến BTC thực hiện chương trình đã sắp xếp tổ chức cuộc thi rất sáng tạo, không làm mất đi tính hấp dẫn, phù hợp trong thời đại 4.0 ngày nay. 

Chị Trần Nguyễn Giang Tiên (giữa) đến theo dõi đêm Chung kết 2

Giống như chị Giang Tiên, anh Nguyễn Thanh Quang (quận 7, TP.HCM) cũng “lỡ hẹn” với đêm Chung kết 1, chỉ đành xem chương trình ở nhà bằng hình thức online. Trong buổi tối được quay lại với sân khấu xem trực tiếp anh gửi lời động viên đến đội ngũ kỹ thuật viên của Đài, cũng như những người thực hiện chương trình vì: “Tạo mọi điều kiện thuận lợi để khán giả theo dõi chương trình, dù bất kỳ hoàn cảnh nào cũng duy trì và phát triển chương trình mới lạ theo từng năm”. Anh Thanh Quang tin chắc rằng, BTC cuộc thi sẽ xây dựng được Chuông vàng vọng cổ - nơi truyền lửa đam mê cho các thế hệ trẻ yêu mến cải lương mai sau. 

Anh Nguyễn Thanh Quang chia sẻ cảm nhận dành cho chương trình

May mắn nhận được cặp vé từ minigame của Fanpage Chuông vàng vọng cổ, bạn Văn Thị Ngọc Dung (đến từ Cà Mau) chia sẻ: “Mình biết đến chương trình từ rất lâu và muốn được xem trực tiếp nên theo dõi trang Chuông vàng vọng cổ, tình cờ thấy minigame nên tham gia “cầu may”, không ngờ may mắn được admin thông báo nhận vé, mình và bạn bè vui lắm”. Ngọc Dung khẳng định rằng, tất cả những thông tin bạn cần về cuộc thi, các hình ảnh, video, bài phỏng vấn nghệ sĩ… luôn được cập nhật liên tục trên Fanpage Chuông vàng vọng cổ. Bên cạnh đó, admin cũng giải đáp những thắc mắc cho các bạn kịp thời, hướng dẫn bạn cách thức tham dự minigame và nhận vé dễ hiểu, nhiệt tình. Ngọc Dung và những người bạn của mình luôn bật chế độ “xem trước” để không bỏ lỡ những thông tin mới nhất của các chương trình về cải lương do HTV tổ chức. 

Bạn Văn Thị Ngọc Dung và Trương Như Yến cùng rủ nhau đến xem Chung kết Xếp hạng

Có mặt tại đêm thi từ rất sớm, Trương Như Yến (TP.HCM) cảm thấy “choáng ngợp” trước quy mô của chương trình Chuông vàng vọng cổ kỷ niệm 15 năm. “Sự đổi mới trong việc kết hợp các thí sinh trong đội của những HLV làm cho cuộc thi hấp dẫn hơn rất nhiều, không khiến chương trình bị nhàm chán” - Như Yến chia sẻ. Bên cạnh đó, bạn còn quan tâm đến hình thức khán giả online, mà theo bạn là “không thua kém so với xem trực tiếp” - mọi người vẫn tương tác và cập nhật liên tục tình hình của cuộc thi. Những đổi mới thú vị năm nay của chương trình, theo Như Yến là rất mới lạ và phù hợp với thời đại, công nghệ hiện nay. 

Khán giả có mặt từ rất sớm để theo dõi cuộc thi 

Song song thực hiện hai hình thức xem trực tiếp và xem online, lần đầu tiên thử nghiệm và thành công tốt đẹp qua hai đêm thi Chung kết xếp hạng, mô hình "khán giả online" đã mang đến cho cuộc thi Chuông vàng vọng cổ những trải nghiệm đầy thú vị. khó quên và không lẫn với bất kỳ chương trình nào khác.

Mỹ Hạnh