Khâm phục ý chí của cụ già 4 lần chinh phục đỉnh Fansipan

Tập 12 của "Người bí ẩn" đã giới thiệu đến khán giả một tấm gương của sự nghị lực, ý chí, tinh thần bền bỉ của một cụ ông 88 tuổi đã 4 lần chinh phục đỉnh núi Fansipan. Không những vậy, câu chuyện về hôn nhân của ông cũng khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Cụ Huỳnh Văn Ráng chụp ảnh kỷ niệm trên đỉnh núi Fansipan (Ảnh: kyluc.vn)

Cụ Huỳnh Văn Ráng năm nay đã 88 tuổi. Tuy tuổi đã cao nhưng cụ vẫn giữ được vóc dáng khỏe khắn và một sức khỏe cường tráng. Bằng chứng là cụ Ráng đã 4 lần chinh phục "nóc nhà Đông Dương" vào các năm: 2008, 2010, 2013 và 2014. Lần đầu tiên là khi cụ đã 77 tuổi. 

Chia sẻ về niềm đam mê leo núi, cụ Ráng cho rằng: tuy bản thân sẽ gặp nhiều khó khăn trên đường chinh phục đỉnh núi nhưng một khi đã hoàn thành thử thách thì đó là một cảm giác tuyệt vời. Không những thế, chúng ta còn có thể vừa leo núi vừa nghe chim hót, được hòa mình với thiên nhiên thì không gì sung sướng bằng.

Cụ Ráng chia sẻ về người bạn đời và bí quyết giữ gìn hôn nhân (Ảnh chụp màn hình)

Khi được hỏi về bí quyết giữ gìn sức khỏe, cụ Ráng khuyên rằng nên kết hợp đầy đủ 3 việc: tập luyện, nề nếp sinh hoạt và chế độ ăn uống. Cụ Ráng cho biết mình không rượu bia, hút thuốc, tăng cường thức ăn rau củ quả, cá tép, hạn chế ăn thịt... Và phía sau sự thành công của một người đàn ông luôn có bàn tay của người phụ nữ. Đó không ai khác chính là người bạn đời của cụ Ráng - cụ bà Lê Thị Hổ (83 tuổi).

Sự chia sẻ, khắng khít, keo sơn của hai cụ khiến cho khán giả tại trường quay phải ngưỡng mộ. Hai cụ đã bên nhau 56 năm nhưng vẫn luôn nồng nàn tình cảm. Trấn Thành đã xin lời khuyên của cụ Ráng để giữ gìn hạnh phúc gia đình và được cụ chia sẻ: điều giúp vợ chồng tôi sống hòa thuận trong suốt thời gian qua là nhờ chúng tôi luôn nhớ một điều rằng "vợ chồng không nên tranh luận với nhau để nhận phần phải"

Phần biểu diễn sức khỏe của cụ Ráng với màn hít xà đơn (Ảnh chụp màn hình)

Chương trình sẽ tiếp tục giới thiệu nhiều gương mặt đặc biệt khác. Đón xem "Người bí ẩn", phát sóng vào 20g30, chủ nhật hàng tuần, trên kênh HTV7.

Thanh Nhàn