Hát mãi ước mơ - Tập 7

Khâm phục người đàn ông sớm hôm chăm lo cho bạn hàng xóm

Mỗi ngày chăn bò hoặc cắt cỏ về sớm là anh Chi liền chạy sang nhà anh Nhân giúp đỡ công việc gia đình, thường xuyên mang cơm qua cùng anh Nhân ăn với nhau như người một nhà. Tình bạn đã thôi thúc anh mạnh dạn lên sâu khấu lớn kiếm tiền cho bạn chữa bệnh.

Anh nông dân Nguyễn Đình Chi đến từ Bình Định hát cho người hàng xóm là anh Lý Thành Nhân (48 tuổi) có tiền chữa bệnh. Gia cảnh anh Nhân rất khó khăn, 10 năm trước khi sức khỏe còn tốt, anh Nhân là công nhân gạch, vẫn đi làm bình thường. Nhưng 10 năm trở lại đây, căn bệnh thần kinh cột sống ngày càng nặng khiến anh không thể ngồi được, huống hồ là làm những công việc khác. Không những thế, anh Nhân còn mang trong người nhiều bệnh khác như đau bao tử, viêm đại tràng, sỏi thận. Riêng căn bệnh bao tử của anh, bác sĩ yêu cầu phải cắt bỏ một phần bao tử, chi phí hơn 30 triệu đồng.

Lưng của anh Thành Nhân đã bị biến dạng vì bệnh tật

Anh Nhân vốn ở rể, sống cùng với gia đình vợ. Anh có người vợ là chị Lê Thị Đẩu và một cô con gái hiện đang học lớp 5. Tiền lương mỗi tháng của vợ anh khoảng 5 triệu đủ để trang trải sinh hoạt trong nhà và lo cho con ăn học. Mẹ vợ bị tâm thần đã 20 năm, ba vợ 80 tuổi rồi vẫn phải làm cả ngày, ông thường xuyên vắng nhà. Vì thế kinh tế gia đình chẳng dư dả là mấy nên bệnh tình của anh Nhân cứ ngày ngày mà nặng thêm. Anh Đình Chi muốn hát để có một số tiền chữa bệnh cho anh Nhân, giúp anh có một cơ thể khỏe mạnh làm chỗ dựa cho gia đình ba mẹ vợ.

Càng đi sâu vào vòng trong, anh Đình Chi càng khiến giám khảo bất ngờ về giọng ca trữ tình của mình

Biết rằng mối quan hệ hàng xóm hơn 10 năm của anh Đình Chi và anh Nhân rất sâu nặng. Nhưng hiếm có một ai có tấm lòng nhân ái và thương người như anh. Hễ mỗi ngày chăn bò hoặc cắt cỏ về sớm là anh Chi liền chạy sang nhà anh Nhân giúp đỡ công việc gia đình, thường xuyên mang cơm qua cùng anh Nhân ăn với nhau như người một nhà. Có lúc nửa đêm, bệnh anh Nhân trở nặng, anh Chi đều không ngại cực khổ chở người hàng xóm đến bệnh viện, chăm sóc và giúp đỡ hết mình. Trước tấm lòng cao cả, thương người ấy của anh Chi mà giám khảo Trấn Thành không tiếc lời khen ngợi “anh dễ thương quá, anh sống mà lo hết cho người này tới người nọ. Đó thật sự là điều đáng quí vô cùng!". 

Kết quả chung cuộc, anh Đình Chi có một cú lội ngược dòng vô cùng xuất sắc, chiến thắng giải nhất của chương trình và mang về phần thưởng trị giá 20 triệu đồng.

Bảo Châu
Xem thêm