Du lịch kỳ thú

Khám phá quán cà phê độc lạ tại Nhật - Tìm hiểu bộ môn lặn

Kết thúc hành trình tại Nabana no Sato, nhưng Sĩ Thanh và T-Up vẫn còn 1 địa điểm thú vị trong chuyến đi muốn gửi đến khán giả "Du lịch kỳ thú", song song đó là chuyến đi tìm hiểu bộ môn lặn nước đầy thú vị của Thiên Vương

Tại Nhật Bản có vô số quán cà phê độc lạ, không đụng hàng. Khi đến với Nagoya, Sĩ Thanh và T-Up đã có dịp ghé qua quán cà phê Maidreamin để trải nghiệm nhiều điều thú vị. Quán cà phê có các bạn phục vụ nữ mặc trang phục điển hình của Nhật, nghi thức chào đón thực khách độc đáo và những "thủ tục" trước khi thưởng thức món ăn khiến cho nhiều bạn trẻ thích thú.

Đặc biệt, ở quán có món takoyaki đặc biệt với 1 viên rất cay. Khách hàng nào ăn trúng viên bánh cay sẽ phải mặc bộ trang phục giống hệt các nhân viên phục vụ ở đây. Với "mưu mô thâm độc" của bà chị Sĩ Thanh, T-Up đã chọn ngay viên bánh cay và chấp nhận hình phạt "cay đắng".

* Song song đó, thám tử Thiên Vương đã có chuyến hành trình cực kỳ thú vị để tìm hiểu bề bộ môn bơi lặn. Theo đó, bơi lặn được chia làm 2 thể loại, giải trí và thi đấu. Với bơi lặn giải trí, người chơi được trang bị áo phao, chân vịt, bình dưỡng khí. Bộ môn bơi lặn thi đấu chuyên nghiệp cũng được chia thành 2 hình thức: chân vịt đôi - vòi hơi và chân vịt đơn - bình khí.

Cùng với khán giả Hoàng Minh, khán giả gửi yêu cầu về chương trình, thám tử Thiên Vương đã được các tuyển thủ quốc gia hướng dẫn sơ nét về hình thức bơi lặn thi đấu bằng chân vịt đơn. Bên cạnh đó, với kiến thức chuyên môn cao của cựu tuyển thủ bơi lội Quang Bảo, khán giả "Du lịch kỳ thú" sẽ hiểu hơn về bộ môn lặn trong các kỳ thi bơi lội.

Chương trình "Du lịch kỳ thú", phiên bản "Thám tử vui nhộn" được phát sóng định kỳ hàng tuần lúc 22g45 thứ năm trên HTV7.

Đan Quỳnh