Khám phá làng cổ Shirakawa - Go, Nhật Bản

Tiếp tục chuyến hành trình tại miền Trung Nhật Bản, Sĩ Thanh và T-Up đã đến thăm làng cổ Shirakawa-Go, ngôi làng được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Làng Shirakawa-Go nằm ở tỉnh Gifu, miền Trung Nhật Bản, cách Tokyo khoảng 2 tiếng di chuyển bằng tàu điện siêu tốc. Tên gọi Shirakawa - Go theo tiếng Hán là "Bạch xuyên hương" tức "Làng của những con sông trắng". Tên gọi này bắt nguồn từ hình ảnh ngôi làng phủ quanh bởi tuyết trắng xóa vào những ngày mùa đông.

Làng cổ Shirakawa-Go hiện có 152 ngôi nhà cổ với lịch sử tồn tại hơn 300 năm. Các ngôi nhà được xây theo kiến trúc Gassho - zukuri, một lối kiến trúc nhà cổ của Nhật Bản có hình dạng mái nhà như 2 bàn tay đang chắp lại để cầu nguyện. Với kiến trúc này, mưa hoặc tuyết sẽ dễ dàng rơi xuống mà không đọng lại trên mái nhà gây nguy hiểm.

Những ngôi nhà ở Shirakawa-Go được làm hoàn toàn bằng gỗ. Các mái nhà được ráp với nhau bằng kèo, hoàn toàn không dùng đinh. Người dân sống ở đây để giữ làng, thu nhập chủ yếu nhờ khai thác du lịch. Ngoài ra vào những mùa khí hậu ôn hòa, người dân có thể tự trồng lúa xung quanh làng để tự cung cấp lương thực.

Sau khi đến thăm Shirakawa, Sĩ Thanh và T-Up đã đến Takayama, nổi tiếng với nghề làm rượu truyền thống. Mất khoảng 1 tháng để có thể làm nên một chai rượu. Không giống với rượu phương Tây, rượu ở đây khi mới làm ra sẽ ngon hơn vì càng để lâu rượu càng lên men. Nồng độ rượu dao động trong khoảng 15-19 độ.

"Du lịch kỳ thú", phiên bản "Thám tử vui nhộn" phát sóng định kỳ lúc 22g45 thứ năm hàng tuần trên HTV7. Mời các bạn đón theo dõi!

Đan Quỳnh
Nhanh như chớp - Tập 40

Nhanh như chớp - Tập 40

Đội Huỳnh Lập trải qua tuổi thơ thiếu... bóng đá?
Việt Nam tươi đẹp - Tập 101

Việt Nam tươi đẹp - Tập 101

Dương Lâm liên tục “bắt nạt”, “chơi ăn gian” Huỳnh Lập ở Thái Nguyên