Khám phá ẩm thực chợ nổi Cái Răng – Cần Thơ cùng "Hành trình ẩm thực Việt Nam"

Tiếp nối chuyến hành trình khám phá văn hóa ẩm thực các vùng miền, Hành trình ẩm thực Việt Nam vừa qua đã ghé thăm chợ nổi Cái Răng, một địa điểm du lịch nổi tiếng miền Tây Nam Bộ.

Vẻ đẹp của chợ nổi Cái Răng

Chợ nổi Cái Răng là một trong ba chợ nổi lớn nhất Cần Thơ. Nét độc đáo và đặc điểm chính của chợ nổi Cái Răng là chuyên buôn bán các loại trái cây, đặc sản của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Và đặc biệt không thể thiếu những món ăn đặc trưng của người dân miền Tây sông nước.

Hành trình ghé qua thưởng thức gánh bún riêu của cô Bảy Tươi. Vốn đã gắn bó với gánh bún riêu trên chợ nổi Cái Răng hơn 30 năm nên người ta thường quen gọi cô là "má Bảy Tươi". Cô chia sẻ rằng mình đã gắn bó với nghề hàng chục năm nên cũng đã thấy quen với điều kiện buôn bán lênh đênh trên chợ nổi.

 

Gánh bún riêu của "má" Bảy Tươi đã trở nên quen thuộc với du khách tham quan chợ nổi

Khép lại cuộc hành trình khám phá chợ nổi Cái Răng, Hành trình ẩm thực Việt Nam sẽ tiếp tục  đưa quý khán giả cùng khám phá và thưởng thức văn hóa ẩm thực của các vùng miền khác của nước ta. Mời quý khán giả tiếp tục đón xem ở những tập phát sóng kì sau.


Chương trình do công ty Vietnews Media phối hợp cùng Đài truyền hình TP.HCM thực hiện. Cùng với sự đồng hành của nhãn hàng Bia Sài Gòn,  Hành trình ẩm thực Việt Nam sẽ được phát sóng định kỳ vào 9g45 sáng thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV9.
TTDV