Nghệ sĩ viết

Khắc Minh: Muốn cân bằng giữa âm nhạc và điện ảnh

Nếu được lựa chọn giữa âm nhạc và diễn xuất, tôi muốn cho phép bản thân mình được tham lam “một chút”. Tôi sẽ chọn cả hai nhưng có sự cân bằng giữa hai lĩnh vực.


Khắc Minh yêu âm nhạc nhiều hơn nhưng duyên với điện ảnh quá lớn

Không mặn mà với những chiêu trò

Đối với tôi, 2019 là một năm ổn định kể cả trong sự nghiệp lẫn cuộc sống gia đình. Năm nay, tôi tập trung cho phim ảnh nhiều hơn âm nhạc. Tuy nhiên các dự án vẫn chưa trình chiếu và còn giữ bí mật. Riêng với cuộc sống cá nhân, tôi thấy hạnh phúc và vui vẻ vì vừa đón thêm cô cháu gái xinh xắn.

Là một người nghệ sĩ, tạo scandal, cuộc sống nghiêm túc, tập trung sự nghiệp… là những lựa chọn riêng của bản thân mỗi người. Tôi không quan tâm đến scandal mà chỉ tập trung lo làm nghề nghiêm túc đã ngốn của tôi hết thời gian. Nhiều lúc scandal không phải do mình tạo ra mà từ trên trời rơi xuống thì cũng phải chịu. 

Tôi hoạt động nghệ thuật được một thời gian có thể không quá dài so với các “đàn anh, đàn chị”, nhưng tôi cũng kịp “sắm” cho mình những ca khúc và các vai diễn trên màn ảnh. Nhưng sau một thời gian, khán giả thắc mắc thấy tôi bỗng im ắng. Thật ra không phải tôi “rời xa showbiz” mà vẫn tập trung đóng phim, nhưng âm thầm, không “rầm rộ”.


Nam nghệ sĩ đang ấp ủ nhiều dự án phim trong thời gian tới

Còn về âm nhạc, tôi vẫn chưa ra sản phẩm mới, nhưng năm 2020, tôi sẽ đầu tư nghiêm túc trở lại. Nói vui một chút là tôi đang tích góp kinh tế để đầu tư thật mạnh cho năm sau.

Nếu được lựa chọn giữa âm nhạc và diễn xuất, tôi muốn cho phép bản thân được tham lam “một chút”, tôi chọn cả hai. Nhưng thú thật, tôi vẫn đam mêm âm nhạc hơn. Tuy nhiên, cái duyên phim ảnh đến với tôi nhiều quá nên phải nắm bắt lấy cơ hội.

Nhiều người cho rằng, liệu có phải do tôi “chạy show” quá nhiều nên mất tập trung vào việc ra mắt các sản phẩm riêng và những hoạt động khác. Thật ra, tôi luôn có sự cân bằng các lĩnh vực, và đang chuẩn bị mọi thứ thật kỹ trước khi trở lại. Tôi không muốn sản phẩm của mình ra mắt mà nhạt nhòa thì không nên.


Anh luôn có sự cân bằng mọi hoạt động nghệ thuật

Là một nghệ sĩ, hầu như mọi người ai cũng đều mong muốn có một thành tựu để đời. Ở thời điểm hiện tại, những gì mà tôi đã làm được, tạm thời được xem là thành quả nhỏ. Tôi chưa dám gọi là thành tựu vì tuổi nghề còn nhỏ. Tôi nghĩ, thành công của mình hãy để khán giả gọi tên là chính xác nhất.

Nếu nhìn lại chặng đường nghệ thuật của tôi thì có vẻ như bình yên. Nhưng với tôi, bình yên ở đây không có nghĩa là “nhạt”. Tôi chỉ biết làm nghề và cầu tiến từng ngày, hy vọng có thể vài năm nữa cái tên Khắc Minh được nhiều người biết hơn nữa. 

Sau vài năm sự nghiệp, ngoài việc được khán giả công nhận, tôi còn nhận được nhiều chứ khác nữa. Năng lực của tôi được công nhận, tôi cũng có lượng khán giả luôn đồng hành trong suốt chặng đường nghệ thuật, và có những sản phẩm để tự hào.

Tôi tự hào vì được khán giả nhớ đến

Cho đến thời điểm hiện tại, thời gian tôi hoạt động nghệ thuật không quá dài nhưng đủ để chiêm nghiệm và trưởng thành. Tôi tham gia nghệ thuật khá sớm, nhưng để nói bước vào con đường chuyên nghiệp thì mới khoảng 5 năm nay cho âm nhạc và 2 năm cho phim ảnh. Tôi chưa từng làm điều gì hổ thẹn với bản thân, việc đánh đổi duy nhất có lẽ là sức khỏe. Vì từ khi tham gia phim ảnh, tôi khá lơ là trong việc ăn uống. 


Nam nghệ sĩ khẳng định sẽ không làm điều hổ thẹn với nghệ thuật

Có lẽ nhắc đến cái tên Khắc Minh, khán giả sẽ nhớ nhiều với hình ảnh trong phim: Thạch Thảo, Có ngôi nhà nằm nghe nắng mưa… Tôi rất vinh dự được tham gia vào bộ phim nên khi khán giả nhắc về những vai diễn này, tôi cảm thấy rất tự hào. Tôi thật sự muốn thử sức với vai cá tính và phá cách, nhưng đâu phải muốn là được. Hy vọng tương lai, tôi sẽ có cơ hội làm mới bản thân và chinh phục dạng vai mới.

Hy sinh vì nghệ thuật, tôi thấy đó là lẽ đương nhiên của một nghệ sĩ. Lúc chưa có gì, nghệ sĩ sẽ thoải mái, nhưng khi “có chút” tiếng tăm, làm gì cũng phải dè chừng. Đặc biệt là chuyện riêng tư tình cảm, không bao giờ tôi công khai. Tôi nghĩ hoạt động ở lĩnh vực nào cũng vậy, phải đổ mồ hôi nước mắt thậm chí là máu thì mới thành công.


HTV là nơi nuôi dưỡng đam mê nghệ thuật của Khắc Minh

Chính vì thế để giãn ra giữa việc tham gia các dự án nghệ thuật, tôi dùng quỹ thời gian dành cho các gameshow, nhất là những gameshow của HTV. Có thể nói, HTV là tuổi thơ của tôi. Thời còn nhỏ, tôi thấy nhiều cô chú, anh chị diễn viên, ca sĩ xuất hiện trên màn ảnh nhỏ HTV là mê mệt. Lúc đó, tôi cũng ước mơ sau này được như họ. Ai ngờ sau này, ước mơ lại thành hiện thực.

Thật sự lần đầu tiên bước vào Đài truyền hinh TP. Hồ Chí Minh, tôi hạnh phúc lắm. Ngồi trong phòng makeup, tôi vừa vui vừa lo nên cứ đi ra đi vào. Nhờ HTV mà nhiều người biết đến tôi hơn. Tôi thật sự biết ơn vì điều đó.

Trong thời gian qua, tôi biết khán giả vẫn mong chờ những sản phẩm âm nhạc cũng như các dự án phim ảnh của mình. Vì vậy, tôi đã có kế hoạch trở lại cho năm sau. Mọi người hãy đợi tôi nhé!

Nghệ sĩ Khắc Minh (Tiểu Di ghi)
Xem thêm