Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 145

Khắc chế nỗi sợ, sống với đam mê

Cao Xuân Tài - Chàng trai 9X từng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng khi trở thành Á quân Fitness model 2017 với nụ cười tỏa sáng và những nỗ lực không ngừng trên con đường nghệ thuật.

Cao Xuân Tài đến từ Đà Nẵng, 23 tuổi, cao 1m82, nặng 75kg, tốt nghiệp trường Đại học Thể dục thể thao Đà Nẵng. Năm 2017 mỹ nam đạt Á quân Vietnam Fitness Model, trở thành thí sinh đại diện Việt Nam, vượt qua hơn 30 đại diện đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ để trở thành tân Nam vương của đấu trường nhan sắc quốc tế Man of the World 2018. 

Xuất phát điểm là một huấn luyện viên thể hình, Cao Xuân Tài bất ngờ rẽ lối sang con đường hoạt động nghệ thuật

Chia sẻ với NSƯT Kim Xuân, Xuân Tài kể về khoảnh khắc anh nhìn thấy cha lặng lẽ mỉm cười ở hàng ghế khán giả ngày anh đoạt ngôi Á quân Fitness model. Người cha từng phản đối con trai đi theo con đường nghệ thuật chông chênh và chông gai, ngày đó lại âm thầm đến ủng hộ con từ rất sớm mà không hề báo trước. Tuy không đến bên cạnh để chụp hình lưu niệm cùng con nhưng nụ cười hạnh phúc trên màu áo công nhân của cha đã in sâu vào ký ức của Xuân Tài, trở thành khoảnh khắc khiến anh quyết tâm phải mang lại sự tự hào cho gia đình của mình. Khi nhắc về cha và mẹ, Xuân Tài chia sẻ: "Tôi không cứu được sự tự ti của hai người công nhân, nhưng tôi sẽ tìm lại sự tự hào cho cha mẹ".


Dù là lựa chọn nào, Xuân Tài cũng quyết tâm "học rộng đào sâu" để đạt được kết quả tốt nhất

Không chỉ là người mẫu, Cao Xuân Tài còn trải rộng tuổi trẻ của mình trên sân khấu ở nhiều vai trò khác nhau: người dẫn chương trình, diễn viên... Tự nhận thấy mình đến với nghệ thuật nhờ một mối duyên bất ngờ nên Xuân Tài ví mình là "một trang giấy trắng", chưa biết mình thật sự giỏi cái gì nên phải chủ động đi tìm. Xuân Tài muốn "đào rộng" trước khi "đào sâu", thử sức nhiều lĩnh vực, học hỏi thật nhiều để chọn lọc ra được con đường phù hợp với khả năng nhất. Từ nền tảng đó Xuân Tài mới đưa ra quyết định cuối cùng là tập trung đầu tư tâm sức cho con đường chính của mình.

NSƯT Kim Xuân đón nhận và đúc kết câu chuyện của chàng trai 9X Cao Xuân Tài bằng một câu nói mà cô luôn cho là đúng: "Hãy cứ đam mê theo cách của mình, nhưng phải học đến nơi đến chốn!".

Đón xem Khoảnh khắc cuộc đời, phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Bảo Châu
Xem thêm
Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 100