Khi chàng vào bếp Mùa 2 - Tập 2

Khả Như và Phát La: Hai đội trưởng "ăn hại" nhất trên đời

Khả Như "có thù" với muối, còn Phát La "giúp" đội mình cũng như không giúp, và đến giám khảo cũng muốn từ chối món ăn dự thi của hai đội. Đó chính là những diễn biến "khó đỡ" trong Khi chàng vào bếp tập 2.

Lần đầu tiên trong một chương trình nấu ăn mà khán giả không phải "no" vì món ăn mà là vì cười, và điều đó chỉ có thể có trong Khi chàng vào bếp. Mới ở màn chào hỏi, Phát La và Khả Như đã làm cho cả hai đội chơi hoang mang "cực độ", khi thú nhận khả năng bếp núc của chính mình. Cuối cùng, bằng một vẻ vô cùng "miễn cưỡng", cặp đôi Lê Hùng - Bạch My chọn về đội của Phát La, và bên kia BBoy Lee cùng Huyền Trang cũng đành "cắn răng" về đội của Khả Như, sau khi cô nàng giở trò "xin xỏ". 

Khả Như - "vựa muối" của đội mình

Món ăn đầu tiên trong tập này chính là một phần ăn dinh dưỡng vô cùng hấp dẫn, bao gồm chè táo sắn dây và cà phê thực dưỡng. Cách làm tuy không quá phức tạp, nhưng mọi chuyện bắt đầu "có vấn đề" khi Phát La và Khả Như nhúng tay vào giúp. Bên phía Phát La, mọi thứ tuy hơi lóng ngóng như vẫn còn chấp nhận được, nhưng bên đây, do nhớ sai công thức và cũng không quen làm bếp nên thay vì chỉ rắc một chút muối, Khả Như đã "hào phóng" cho hẳn... hai muỗng, và như thế, kết cục xem như đã định.


Lê Hùng và Bạch My

Chính vì món ăn này mà Phát La mới nhận ra một điều là cả hai thành viên của đội mình đều... không quan tâm mình nhắc nhở hay chỉ đạo gì. Và kết cục của món ăn thứ nhất thật bất ngờ, khi ngay cả giám khảo là nam đầu bếp - nhiếp ảnh gia nổi tiếng Anh Vũ cũng phải thốt lên, "mình từ chối thử có được không" khi nhìn thấy cách trình bày của cả hai đội. Anh vừa dứt lời, cả trường quay muốn bùng nổ vì cười.


BBoy Lee và Huyền Trang

Sang đến vòng 2 thì món ăn đã được nâng lên một độ khó khác, món bún gạo lức trộn rau thơm là một món ăn giàu dinh dưỡng, nhiều màu sắc nhưng không phải dễ làm, vì có khá nhiều công đoạn để nhớ. Chính vì như thế nên cả hai đội đều chuẩn bị rất kỹ cho phần thi của mình. Sau một khoảng thời gian lóng ngóng thì hai anh chàng cũng đã bắt đầu quen với áp lực, cả hai đã có thể sắp xếp được các bước sao cho hợp lý mà không cần đến sự trợ giúp của... đội trưởng. Kết thúc phần thi, tổng điểm của Lê Hùng - Bạch My là 40 điểm, và chỉ thua đội của BBoy Lee và Huyền Trang 2 điểm.

Cùng chờ đợi những cặp đôi thú vị khác cùng những món ăn ngon giàu dinh dưỡng tại chương trình Khi chàng vào bếp, phát sóng vào lúc 21g30 tối thứ ba hàng tuần trên kênh HTV7.

Xem lại Khi chàng vào bếp tập 2:

Mai Anh (Ảnh: Lê Nhân)