Gương mặt điện ảnh 2020

Khả Như hội ngộ Kiều Minh Tuấn trên ghế nóng

Cuộc đua đến với ngôi vị cao nhất của "Gương mặt điện ảnh 2020" đã đi được một nửa chặng đường. Tập 9 vừa được phát sóng là sự bùng nổ của 3 thí sinh Lâm Kỳ Nguyên, Lâm Thanh Nhã và Sao Mai.

Với thử thách mang tên “Ứng biến”, các thí sinh phải xử lý tình huống bất ngờ để làm nổi bật lên tính cách nhân vật và kết thúc câu chuyện một cách hợp lý nhất. Bằng tất cả niềm đam mê, họ đã cháy hết mình trên sân khấu để thuyết phục Ban giám khảo gồm diễn viên Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn và Khả Như. 

Cát Phượng - Kiều Minh Tuấn - Khả Như

Ba thí sinh sẽ vào vai những người bạn thân thiết. Lâm Kỳ Nguyên bên ngoài mạnh mẽ nhưng bên trong lại tình cảm và mãnh liệt khi yêu, Sao Mai - cô nàng mê sống ảo. Lâm Thanh Nhã - nhân vật sở hữu tính của một người đàn ông đểu giả, tham sống sợ chết. Cả 3 được mời tham gia một trò chơi mang tên “Trò chơi sinh tử” do nhân vật của diễn viên hỗ trợ Bảo Anh tạo ra. Ngoài ra, Võ Tấn Phát cũng hỗ trợ trong tiết mục này với vai trò là người chơi thứ 4.

"Trò chơi sinh tử" thử thách các thí sinh

Luật chơi như sau: ở mỗi vòng thi đấu, người chơi được chia làm 2 phe là con mồi và thợ săn. Thợ săn và con mồi phải tự tìm vũ khí để chiến đấu và bảo vệ mình thông qua dữ kiện: “Sức mạnh lớn nhất là ngọn lửa nằm trong tâm hồn mình và hãy dùng giọt máu của mình đúng lúc”. Vòng thi chỉ kết thúc khi có 1 cái chết. Cứ thế đến khi còn duy nhất một người chiến thắng. Đứng trước số tiền thưởng quá lớn, cả 3 nhân vật đồng ý tham gia mà không cần suy nghĩ. 

Nhận xét về tiết mục, đặc biệt là diễn xuất của các thí sinh, các giám khảo đã có những chia sẻ vô cùng chi tiết. Khả Như cho rằng 3 thí sinh diễn bị căng và khiến người xem mệt. Diễn viên Kiều Minh Tuấn nhận định 3 nhân vật có nhiều đất diễn nhưng các thí sinh diễn chưa tới, một phần là không bám sát nghề nghiệp và tâm lý của nhân vật. 

Sao Mai chưa tận dụng tốt những lợi thế của mình

Về phía Sao Mai, Cát Phương góp ý nữ thí sinh nên giữ nét diễn ngây thơ, hồn nhiên, mê sống ảo để làm khác đi 2 nhân vật còn lại. Khả Như tiếc khi Sao Mai nhận được vai diễn mơ ước nhưng lại diễn chưa tốt. Giám khảo Kiều Minh Tuấn cho rằng Sao Mai chưa lột xác khỏi những nhân vật của những vòng thi trước. 

Lâm Kỳ Nguyên vẫn chưa quen với vai những nhân vật có cá tính mạnh

Lâm Kỳ Nguyên bị nhận xét là chưa bám sát nhân vật, đặc biệt nghề nghiệp cô chọn cho nhân vật là cascadeur. Theo Kiều Minh Tuấn và Cát Phượng, Lâm Kỳ Nguyên nên thể hiện những màn đấm đánh, đồng thời phải tỏ ra mạnh mẽ và chịu đau đớn giỏi, đó mới là tinh thần của những người cascadeur. 

Lâm Thanh Nhã chưa miêu tả được sự "đểu giả"

Cuối cùng là Lâm Thanh Nhã, anh chàng bị nhận xét là chưa diễn ra được vai người đàn ông đểu giả. Đặc biệt cử chỉ, đi đứng của anh chàng trong tiết mục cũng được Kiều Minh Tuấn nhắc nhở và hướng dẫn. Khả Như cho rằng các thí sinh đã bỏ qua bước quan trọng đó là phân tích tâm lý bậc thang của nhân vật, chính vì thế chưa thể hiện ra được tính cách của từng nhân vật.

"Ứng biến" - Vòng thi giúp các thí sinh trẻ trở nên tốt hơn qua các bài học mới

Sau phần góp ý, các thí sinh sẽ thể hiện lại một đoạn tiết mục và vận dụng những lời khuyên của Ban giám khảo để hoàn thiện phần thi. Họ không chỉ buộc phải lấy lại cảm xúc nhanh chóng để nhập vai trở lại, mà còn phải nhạy bén trong việc xử lý tình huống. Các giám khảo khá hài lòng với phần thể hiện lại của 3 thí sinh. 

"Gương mặt điện ảnh" được phát sóng lúc 20g45 thứ 7 hàng tuần trên HTV9.
Duy Dương