Diễn viên - Ca sĩ

Kha Ly: Từng quên bản thân vốn là một ca sĩ

Bên cạnh là một diễn viên tài năng, hóa thân vào đủ các thể loại vai, Kha Ly còn là một giọng ca được khán giả từ Nam chí Bắc yêu thích. Đến với Khoảnh khắc cuộc đời, Kha Ly muốn chia sẻ về những cảm xúc, những gian truân khi bước chân vào nghệ thuật.


Diễn viên - Ca sĩ Kha Ly

Từ ca sĩ rẽ lối sang diễn viên

Năm 2003, khi mới 18 tuổi, Kha Ly được ba đưa lên TP.Hồ Chí Minh để thi tại Nhạc viện. Cô vẫn nhớ mãi ánh mắt của ba khi đó, đầy lưu luyến và tràn ngập sự lo lắng. Kha Ly mới tự nhủ trong lòng phải phấn đấu và cố gắng hết sức mình. 

Việc học ở Nhạc viện của cô khá thuận lợi. Khi đó, cô học thầy Tạ Minh Tâm. Chính thầy đã dìu dắt Kha Ly ngay từ những bước đầu, và thầy cũng là người mang cô đến với diễn xuất. Thầy đã giới thiệu đóng một vai nhỏ (cô gái mà Hàn Mạc Tử tương tư qua ảnh) trong phim truyền hình Hàn Mạc Tử của đạo diễn Trần Mỹ Hà.

Hai năm sau, trong một lần đưa người em đi thi vào Cao đẳng Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, tình cờ Kha Ly gặp đoàn làm phim Sóng gió cuộc đời đang tìm diễn viên. Đến casting, Kha Ly được đạo diễn Châu Huế giao vai Liên. Diễn xuất khá tự nhiên, lại có gương mặt ăn ảnh nên sau khi phim Sóng gió cuộc đời phát sóng (đầu năm 2007) Kha Ly được người trong giới làm phim bắt đầu biết đến. Và cũng từ đó, Kha Ly liên tục được mời đóng trong các phim: Cổng mặt trời, Kiều nữ và đại gia, Tình yêu pha lê, Mùa chim én xôn xao...


Kha Ly (áo dài tím) trong phim "Cổng mặt trời"

Khán giả có lẽ sẽ thắc mắc, vì họ đã biết Kha Ly qua nhiều bộ phim nhưng họ đã quên đi một điều là, khoảnh khắc đầu tiên cũng như ngành nghề cô hướng đến là một ca sĩ. Kha Ly kể: "Lúc đầu, tôi có ra DVD ca nhạc cũng gây ấn tượng với khán giả. Nhưng sau đó, hầu như tôi không còn một sản phẩm âm nhạc nào nữa. Và tôi chỉ chuyên tâm vào công việc đóng phim thôi". Đến hiện tại, những khán giả đã từng nghe sản phẩm âm nhạc đầu tay này, cũng luôn muốn nghe cô hát lại những bài hát trong đó. Kha Ly rất biết ơn họ và sẽ cố gắng đầu tư sâu hơn về lĩnh vực âm nhạc, để tri ân khán giả.

Kha Ly trong chương trình "Khoảnh khắc cuộc đời"

Giải thích cho quãng thời gian gián đoạn với âm nhạc, Kha Ly cho biết lúc đó là thời gian vàng của phim Việt Nam, nên cô chạy show phim khá nhiều, có ngày quay bốn phim một lượt. Vì thế, cô bị cuốn theo guồng quay đó và "quên" hẳn việc mình là một ca sĩ. Thêm nữa là cô cũng thấy mình khá thành công ở lĩnh vực phim ảnh nên lơ là việc đầu tư âm nhạc. Tuy vậy, thời gian đó Kha Ly cũng thỉnh thoảng đi hát ở một số sự kiện, nên cô thấy con đường âm nhạc vẫn "chưa tắt" đối với mình.

Đó cũng là một hồi chuông để nhắc Kha Ly rằng âm nhạc vẫn mở cửa với cô, và cô cũng nên quay trở lại với nó. Vì vậy, trong những dự án sắp tới, cô sẽ cho ra mắt MV dòng nhạc Bolero. Tuy cô không hẳn chuyên về Bolero nhưng cô sẽ cố gắng hết sức. 

Sắp tới, Kha Ly sẽ quay lại vai trò ca sĩ

"Tôi là một người phụ nữ hạnh phúc"

NSƯT Vũ Thành Vinh đã dành tặng cho Kha Ly danh hiệu "người đàn bà hạnh phúc", vì trong sự nghiệp diễn xuất cô cũng ở đỉnh cao, ca hát cũng vậy. Quan trọng nhất là cô có một người chồng mà theo nhà văn Hamlet Trương nhận xét, đối với Kha Ly anh là một người "vui cho niềm vui của cô, buồn trong nỗi buồn của cô". Đó là một tình cảm vượt trên cả tình yêu - là tình thân. 

Đối với lời nhận xét này, Kha Ly cũng công nhận: "Hiện tại, Kha Ly là một người phụ nữ hạnh phúc. Tôi có một gia đình hạnh phúc, có một người chồng làm điểm tựa cho tôi. Đó là động lực để tôi phấn đấu".

Chồng của Kha Ly - Thanh Duy cũng là một diễn viên và ca sĩ điển trai, hát hay. Chia sẻ bí quyết để "giữ lửa" cho cuộc hôn nhân của mình thì Kha Ly cho biết: "Tôi là một người phụ nữ có chừng mực, luôn biết phấn đấu để xây dựng gia đình. Tuy nhiên, cuộc sống ai cũng có những khuyết điểm của riêng mình cả, bản thân tôi cũng vậy. Thế nhưng, mình có thể chấp nhận được. Quan trọng là tình cảm của hai người vẫn luôn hướng về nhau và cùng chung tay để đi đến tương lai". 

Kha Ly và ông xã Thanh Duy trong chương trình "Hát câu chuyện tình"

Kha Ly cũng gửi tới bản thân mình của 10 năm sau một thông điệp: "Cho dù 10 năm nữa tôi có già đi, mà vẫn có thể được làm nghề, vẫn sống với nghề thì tôi vẫn sẽ cố gắng hết mình. Con đường mình đi tuy không vĩnh cửu, nhưng quan trọng là sự nỗ lực và phấn đấu của mình đến đâu. Tôi chỉ cần biết sự đam mê của mình với nghề luôn cháy và chảy trong tim tôi. Tôi cũng hi vọng 10 năm sau này cũng sẽ hạnh phúc như bây giờ".

Đón xem chương trình "Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Phi Giao
Xem thêm