Kết thúc tuần đầu tiên của "Vọng cổ Online" 2018

Song song với "Chuông vàng vọng cổ", cuộc thi "Vọng cổ Online" 2018 cũng đã chính thức khởi động từ tháng 7. Sau ba mùa tổ chức, "Vọng cổ Online" đã dần trở thành sân chơi được nhiều khán giả tin tưởng và yêu mến.

Chỉ mới khởi động nhưng tuần đầu tiên của "Vọng cổ Online" 2018 đã nhận được khá nhiều bài dự thi

Tiếp nối thành công và đúc kết kinh nghiệm từ 3 mùa trước, "Vọng cổ Online" 2018 trở lại vẫn giữ nguyên hình thức dự thi và tính điểm nhằm tạo sự công bằng cho các thí sinh tham gia. Chỉ 10 người có điểm Ban giám khảo cao nhất mới bắt đầu tính đến lượt bình chọn từ khán giả, theo thang điểm quy đổi như sau: (Điểm BGK * 70%) + (Điểm bình chọn * 30%) = Điểm quy đổi

Trong tuần đầu tiên, "Vọng cổ Online" 2018 đã nhận được 64 clip dự thi. Không khó để bắt gặp những thí sinh quen thuộc và nhiệt tình của cuộc thi trong những mùa giải trước như: Phạm Bé Bảy, Diệp Văn Đậm, Nguyễn Diễm Thúy, Huỳnh Minh Luân, Trần Văn Khiêm, Nguyễn Văn Nhàn, Phan Ngọc Điều... Bên cạnh đó, nhiều gương mặt mới cũng lần đầu thử sức với "Vọng cổ Online". Tinh thần thân ái và vui vẻ là điều dễ nhận thấy giữa các thí sinh, các bạn hỗ trợ nhau tìm hiểu thể lệ, chia sẻ kinh nghiệm gửi bài dự thi.

Bảng điểm tuần 1

Vượt qua nhiều thí sinh khác, 3 giọng ca đạt điểm cao nhất trong tuần 1 là: Phạm Thị Thu Ngọc, Đoàn Minh Hiếu và Diệp Văn Đậm. Trong đó, phải kể đến nỗ lực kiên trì và bền bỉ của thí sinh 62 tuổi - Diệp Văn Đậm. Chưa từng bỏ sót mùa "Vọng cổ Online" nào, chú Diệp Văn Đậm góp nhặt kinh nghiệm từ những lời nhận xét của BGK và của những thí sinh cùng dự thi. Thành công nhỏ này đã mang lại niềm vui tuổi già cho người đàn ông này. "Không quan trọng điểm số, chỉ cần được hát là tôi thấy vui rồi. Nhận được kết quả vào top 3 thật ngoài sự mong đợi của tôi" - chú Diệp Văn Đậm chia sẻ thêm.

Tuần 2 - Vọng cổ Online 2018 vẫn đang tiếp tục nhận bài dự thi. Hãy nhanh tay gửi clip về cho chương trình để được thỏa sức với niềm đam mê vọng cổ!

* Thể lệ Vọng cổ Online 2018

Thanh Nhàn