Kết thúc trận chiến đỉnh cao, Siêu trí tuệ Việt Nam - mùa 2 vinh danh Việt Hoàng - Hoàng Hiệp - Đức Giang

“Chốt đơn” tập cuối “Siêu trí tuệ Việt Nam - Mùa 2” đầy mãn nhãn với những cuộc chạy đua về trí tuệ cực kỳ nghẹt thở.


Các tuyển thủ của vòng chung kết đã có những phần thi đấu trên cả tuyệt vời

Việt Hoàng giành chiến thắng đầy thuyết phục 

Tiếp nối phần thi còn dang dở ở tập 10, Nhựt Thịnh và Thục Nữ tiếp tục so tài với vòng đấu phụ tại tập cuối để tìm ra người chiến thắng giao đấu cùng Việt Hoàng. Xuất sắc giải mã được các từ khóa và giành chiến thắng 3 - 0 tuyệt đối trước Nhựt Thịnh, Thục Nữ tiến thẳng vào trận tái đấu với Việt Hoàng.

Ở vòng này, giám khảo Lại Văn Sâm vẫn đặt niềm tin vào Việt Hoàng trong khi giám khảo Dương Anh Vũ mang nhiều kỳ vọng về Thục Nữ. Vòng hai vẫn là Bạch mã đồ nhưng sẽ được nâng cấp lên một mức. Sau 15 phút quan sát, tất cả những dữ liệu sẽ mất đi và quan trọng là nếu ở vòng một, bản đồ đường đi được hiển thị toàn bộ thì vòng hai, một số đường đi sẽ bị ẩn. 

Nhờ chiến thuật tốc biến trong vòng đấu quyết định này, Việt Hoàng đã hoàn thành Bạch mã đồ trước Thục Nữ. Tuy nhiên, những ký ức của năm ngoái ùa về khiến Việt Hoàng cẩn trọng kiểm tra kỹ càng từ đường đi đến chính tả, không cho phép mình được mắc sai lầm sơ đẳng như trước. Việt Hoàng hoàn thành thử thách trong 5 phút 16 giây. Thục Nữ chốt đáp án ở thời gian 11 phút 47 giây.
Kết quả xổ đáp án, Thục Nữ và Việt Hoàng chính xác hoàn toàn và với chiến thuật tốc biến cũng như sự cẩn thận trong từng nước đi, Việt Hoàng xuất sắc giành chiến thắng tuyệt đối tại phần thi này.

“Phù thủy toán học” Huy Hoàng bất ngờ thất bại dưới tay “Cao thủ” 19 tuổi với tỷ số sát sao

Đây là lần đầu tiên Huy Hoàng và Hoàng Hiệp được tiếp xúc với một thử thách kép cực khó, phải có một bộ não đa nhiệm thì mới có thể hoàn thành được thử thách lần này. Từng chiến thắng đối thủ Nhật Bản trước trận Giao hữu quốc tế, giám khảo khoa học Trần Thành Nam một lần nữa đặt nhiều kỳ vọng ở Huy Hoàng.

 Huy Hoàng điềm tĩnh nhưng luôn gây bất ngờ

 Không quá bất ngờ khi Hoàng Hiệp là người hoàn thành thử thách đầu tiên trong thời gian 13 phút 50 giây. Hành động này một lần nữa đánh vào tâm lý của Huy Hoàng nhưng anh chàng cũng đã kịp thời giữ được bình tĩnh. Với một nước đi khá mạo hiểm nhưng cũng đầy tự tin, Huy Hoàng đã không sử dụng quyền kiểm tra đáp án như Hoàng Hiệp và trực tiếp chốt đáp án ngay sau khi đã làm xong.

Tuy nhiên, cả hai đều gặp phải sai sót ở mục Mã đi tuần khiến cho cả hai phải bước vào hiệp đấu thứ hai để phân thắng bại. Đây là một phương án không thể thuyết phục hơn khiến các giám khảo, khán giả cực kỳ hào hứng và nóng lòng mong đợi. 

Vẫn chiếm ưu thế về Logic tung hoành, Huy Hoàng tiếp tục dẫn trước trong khi Hoàng Hiệp còn đang loay hoay giải mã các con số. Tuy nhiên, sai lầm vẫn lặp lại vì quá hấp tấp nên Huy Hoàng đã đi vào ngõ cụt và bắt buộc phải đi lại từ đầu trên bảng Mã đi tuần.

Có vẻ như Hoàng Hiệp đã bình tĩnh hơn rất nhiều ở lượt đấu này nên bạn đã vận dụng được hết tối đa năng lực của mình. Cuối cùng, Hoàng Hiệp hoàn thành thử thách ở thời gian 10 phút 14 giây và Huy Hoàng cũng dẫn theo sát sao với thời gian 13 phút 40 giây.

Giữ vững được bình tĩnh và phát huy sự nhanh nhẹn của bản thân, Hoàng Hiệp đã giành chiến thắng cực kỳ thuyết phục với thời gian hoàn thành thử thách nhanh hơn Huy Hoàng.

Ba gương mặt xuất sắc nhất “Siêu trí tuệ Việt Nam - Mùa 2”: Đức Giang - Hoàng Hiệp - Việt Hoàng

Như vậy Siêu trí tuệ Việt Nam - Mùa 2 đã chính thức khép lại với những màn tranh tài không thể mãn nhãn hơn. Điều này phần nào khẳng định năng lực tư duy của những chàng trai, cô gái Việt là không giới hạn. Những phần thưởng xứng đáng cũng đã được trao tặng cho các “chiến binh” siêu trí tuệ để củng cố thêm nghị lực và niềm tin của các bạn trong hành trình tỏa sáng sắp tới.

Đan Quỳnh
Xem thêm