Kết thúc sơ tuyển "Chuông vàng vọng cổ" 2019

Vòng sơ tuyển "Chuông vàng vọng cổ" 2019 vừa kết thúc vào hôm 6/7 với cụm TP.HCM. Vẫn với tiêu chí tìm kiếm những gương mặt trẻ triển vọng, "Chuông vàng vọng cổ" đã, đang và sẽ viết tiếp ước mơ cho biết bao niềm đam mê cổ nhạc trên khắp cả nước.

 

Ba gương mặt của "Vọng cổ Online" tìm kiếm cơ hội tại sân chơi lớn hơn - Chuông vàng vọng cổ 2019 (Ảnh: Thanh Nhàn) 

Sau 3 năm tạm dừng tuyển sinh, "Chuông vàng vọng cổ" 2019 đã trở lại với cụm thi Hà Nội. Vốn không phải là vùng đất có thế mạnh về cải lương, ca cổ, nhưng các thí sinh miền Bắc đã đến với cuộc thi bằng niềm đam mê hiếm có. Điều này khiến cho những người thực hiện chương trình và Ban giám khảo xúc động. Một lần nữa có thể thấy sự lan tỏa của bộ môn nghệ thuật truyền thống mang đậm dấu ấn Nam bộ. Không chỉ lớn mạnh tại nơi sản sinh ra mà cải lương còn được nuôi dưỡng và thắp sáng bởi những tâm hồn đồng điệu trên mọi miền đất nước. 

Sau 13 lần tổ chức, "Chuông vàng vọng cổ" đã trở thành địa chỉ quen thuộc để các bạn trẻ đam mê vọng cổ tìm đến thử sức và chinh phục khả năng của mình. Không khí náo nức là điều dễ thấy tại tất cả các cụm thi. Có những gương mặt rất đỗi quen thuộc. Vượt qua e ngại bản thân, họ vẫn tiếp tục đăng ký dự thi sau lần thất bại trước. Nhận được lời góp ý của Ban giám khảo, các thí sinh càng thêm quyết tâm để trui rèn, luyện tập trong suốt một năm qua và trở lại với "Chuông vàng vọng cổ" 2019.

Bên cạnh đó cũng có không ít những bạn thí sinh còn rất trẻ lần đầu đến với cuộc thi. Đó cũng là tín hiệu đáng mừng của những người làm chương trình khi còn rất nhiều bạn trẻ yêu thích bộ môn nghệ thuật cải lương - tưởng chừng đã lỗi thời. Có thể kinh nghiệm còn non nớt, giọng ca chưa hoàn thiện, nhịp phách còn chông chênh nhưng không ai lấy làm buồn khi chưa gặp may mắn trong vòng sơ tuyển. Tất cả đều nung nấu cho lần trở lại vào những năm tuyển sinh kế tiếp.

Cụm TP.HCM vẫn luôn sôi động nhất với số lượng đăng ký vượt trội. Nhiều gương mặt từng dự thi "Vọng cổ Online" cũng tìm kiếm cơ hội tại "Chuông vàng vọng cổ" 2019 lần này. Thí sinh Đặng Thị Thùy Dương (top 3 - Gala tháng - Vọng cổ Online 2018) chia sẻ: Từ những thành công tại cuộc thi "Vọng cổ Online", cùng lời động viên của bạn bè cùng thi VCOL mà tôi có thêm động lực để đến với sân chơi lớn và chuyên nghiệp hơn - Chuông vàng vọng cổ 2019. Đó cũng là tâm sự chung của thí sinh VCOL khác như: Trần Tấn Lực, Nguyễn Văn Nhàn, Lê Thị Thắm, Đặng Thị Thùy Dương, Đặng Thị Hồng Phi...

Đánh giá chung về vòng Sơ tuyển CVVC năm nay, ông Trần Hiền Phương - Phó trưởng Ban Văn nghệ, Trưởng Ban giám khảo sơ tuyển - cho biết: Trở lại với cụm thi Hà Nội sau 3 năm, tình cảm của các bạn nơi đây khiến chúng tôi bất ngờ và tràn đầy hân hoan. Mặc dù là bộ môn nghệ thuật đặc trưng của miền Nam nhưng các bạn thể hiện tinh thần và niềm đam mê hiếm có. Nhìn chung, các thí sinh năm nay có sự chuẩn bị, đầu tư kỹ lưỡng về giọng ca lẫn hình thức. Bên cạnh đó, các thí sinh từ cuộc thi VCOL cũng mang đến màu sắc mới cho CVVC.

Sau vòng Sơ tuyển, Ban giám khảo sẽ công bố danh sách 36 thí sinh lọt vào vòng Tuyển chọn. Hãy tiếp tục đón xem thông tin trên website www.htv.com.vn và đồng hành cùng các thí sinh "Chuông vàng vọng cổ" 2019!

Thanh Nhàn