Ngôi nhà chung - Mùa 10 - Tập cuối

Kết thúc của khởi đầu

Tình cảm giữa Vy và Long càng về cuối càng rõ ràng hơn, nhưng đó đã là quá khứ của bảy ngày trước. Hôm nay, người mà Tuấn Long nắm tay ra về là Sơn Thảo.

Không bất ngờ khi Tuấn Long trao hoa hồng cho Sơn Thảo trong ngày cuối chương trình. Điều bất ngờ là ở nụ hôn công khai Thảo dành cho Long, chứng tỏ cô đã sẵn sàng cho một khởi đầu mới. Vẫn biết mình là "người đến sau" và đến đúng lúc Long cảm thấy bất đồng với Vy, nhưng Thảo vẫn quyết định "đặt cược" vào chuyện tình yêu sau khi rời Ngôi nhà chung. Riêng Long, anh thành thật chia sẻ: "Người đầu tiên Long quan tâm là Lệ Vy, nhưng cô ấy lại im lặng và từ chối giải thích chuyện gì đang xảy ra khi cả hai bất đồng". Chính sự im lặng đó đã khiến Tuấn Long chùn bước và tình cảm bắt đầu rẽ hướng.

"Ai yêu ai, sau chương trình sẽ rõ!" - Lệ Vy

Giải thích về việc này, Lệ Vy cho rằng mỗi câu chuyện đều có lý do riêng, chỉ bảy ngày không thể khẳng định được điều gì cả. Lệ Vy còn lấp lửng "yêu hay không yêu thì sau chương trình mới biết chính xác được". Tưởng chừng như câu chuyện "ba người" giữa Vy - Long - Thảo đã kết thúc, nhưng tâm sự của người trong cuộc lại cho thấy đây chỉ là "kết thúc để khởi đầu".

Nụ hôn thay lời đồng ý của Sơn Thảo

Khi những ngày bạn trong Ngôi nhà chung loay hoay với những nghi vấn trong tình yêu thì cặp đôi bí ẩn Nhân và Diễm đã hoàn thành nhiệm vụ che giấu thân phận. Mọi người đều ngỡ ngàng trước sự thật, nhất là Brad và Vy. Trước khi Nhân nắm tay Diễm, Brad là người đầu tiên trao cho cô bó hoa hồng với mong muốn được cùng cô quay về tìm hiểu nhau trong cuộc sống đời thường. Thế nhưng, Ngọc Diễm đã từ chối, cô chỉ xem Brad như một người anh, một người bạn bình thường. Việt Nhân cũng dành nhiều lời "có cánh" cho cô gái mình "suýt" rung động là Lệ Vy. Nhưng đến phút cuối, Nhân vẫn chọn cùng Diễm đi tiếp con đường tình yêu của mình.

Bao nhiêu giận hờn tan biến hết

Một diễn biến thú vị sau buổi chia tay, Brad đã có cuộc hẹn ăn tối cùng Bích Huyền. Câu trả lời thành thật "nếu biết Diễm là cặp đôi bí ẩn, có lẽ Brad đã dành nhiều thời gian hơn để trò chuyện cùng Huyền" có phải là một tín hiệu "đèn xanh" mối quan hệ sau chương trình giữa Brad và Huyền?

Ngôi nhà chung mùa 10 đã khép lại, cặp đôi bí ẩn Nhân - Diễm giành được phần thưởng của chương trình khi đã che giấu được thân phận của mình đến phút cuối, Tuấn Long và Sơn Thảo đã thành một đôi. Bên cạnh đó, tình cảm vừa chớm giữa Brad và Huyền cũng có thể mở ra một câu chuyện thi vị sau khi rời Ngôi nhà chung.
Bảo Châu