Nghệ sĩ viết

Kaity Nguyễn: Mong một lần được đóng vai phản diện

Là một diễn viên, tôi luôn khao khát trải nghiệm mọi vai diễn. Sau hai vai chính trên màn ảnh, tôi mong mình sẽ được chọn vào vai phản diễn, càng gai góc và “chất” càng tốt. Bởi bạn bè, đồng nghiệp của tôi đều nhận xét, tôi có gương mặt hơi dữ và sắc sảo.


Kaity Nguyễn là diễn viên hiếm hoi thành danh chỉ sau vai diễn đầu tay

Nếu không có “Em chưa 18” thì không có diễn viên Kaity Nguyễn

Có thể nói, trong showbiz nói chung và lĩnh vực điện ảnh nói riêng, tôi là trong những trường hợp hiếm khi khởi đầu thuận lợi hơn so với một số đồng nghiệp cùng trang lứa. Sau vai diễn đầu tay - Linh Đan trong Em chưa 18, tên tuổi của tôi được mọi người nhớ đến. Bộ phim này cũng giữ kỷ lục doanh thu cao nhất lịch sử phim Việt trong thời gian khá dài. Đó là một niềm tự hào của tôi.

Cũng từ vai Linh Lan, tôi đến với phim ảnh một cách chuyên nghiệp hơn. Nếu ngày đó, tôi không nhận vai này, đến giờ tôi vẫn là một cô gái vui tươi và tận hưởng cuộc sống. Phim ảnh đã thay đổi một phần cuộc đời tôi, khai phá khả năng mà tôi nghĩ mình không hề biết, và cho tôi một đam mê nghiêm túc để theo đuổi.


Sau vai diễn trong “Em chưa 18”, Kaity Nguyễn đến với phim ảnh một cách chuyên nghiệp hơn

Sau bộ phim này, tôi phải mất một thời gian dài mới nhận vai diễn thứ hai - Châu trong Hồn papa da con gái. Một phần vì tôi áp lực sau thành công của phim Em chưa 18, phần khác tôi là một người kỹ tính, luôn muốn mình phải chuẩn bị kỹ lưỡng mọi thứ.

Chính vì thế, trước khi nhận lời tham gia bộ phim Hồn papa da con gái ra mắt khán giả cách đây không bao lâu, tôi rất áp lực. Bởi vì không ai như tôi bắt đầu đã có một vai diễn quá thành công, thành công đến mức khiến tôi phải “sợ”. 

Tôi sợ vai Châu này có thể vượt qua dấu ấn của vai diễn đầu tiên không? Tôi sợ sự kỳ vọng của người hâm mộ dành cho mình quá lớn? Nhưng sau đó, tôi bình tĩnh lại, rèn luyện những kỹ năng cần thiết mà vai diễn yêu cầu. Quan trọng hơn, tôi tập lắng nghe các những lời khen chê khi tham gia vào vai nữ chính trong Hồn papa da con gái. Sau khi phim ra mắt, mọi người đã “rũ bỏ” sự hoài nghi về một Kaity Nguyễn có thực lực chứ không phải “ăn may” từ Em chưa 18.


Vai diễn trong “Hồn papa da con gái” là bước tiến ngoạn ngục của nữ diễn viên

Tuy mức độ thành công của bộ phim này không bằng Em chưa 18, nhưng cái tôi nhận được chính là sự cổ vũ, lời khen ngợi của khán giả về diễn xuất. Trong phim, tôi đã đóng cùng lúc hai vai: đứa con gái và người cha. Chính vì thế, đó là vai diễn nặng ký của tôi và bản thân phải mất rất nhiều thời gian để học hỏi, tìm hiểu vai diễn.

Mong có một vai diễn phản diện

Với mỗi vai diễn, tôi chưa bao giờ nghĩ mình làm gì chỉ để làm tròn vai diễn, mà tôi muốn được là chính nhân vật đó. Tôi muốn mình nghĩ và sống như nhân vật đó để đạt hiệu quả tốt nhất. Để trước khi trở lại là mình, tôi có cái gì đó để nhớ về vai diễn mình từng đóng. Chính vì thế, tôi không thích sự “đóng khung” ở một vai diễn nhất định.

Mọi người vẫn hay bảo rằng, hình ảnh tôi mang đến trong các bộ phim là những gam màu của thanh xuân, học trò. Và họ mong chờ tôi sẽ “lột xác” ở một vai diễn mới. Thật ra, đó cũng điều mong mỏi của tôi. Làm một diễn viên, tôi luôn khao khát trải nghiệm mọi vai diễn.


Kaity Nguyễn mong muốn được thử sức với vai phản diện đầu tay

Sau hai vai chính trên màn ảnh, tôi mong mình sẽ được chọn vào vai phản diện, càng gai góc và càng “chất” tốt. Bởi bạn bè, đồng nghiệp của tôi đều nhận xét, tôi có gương mặt hơi dữ và sắc sảo. Đồng thời, tôi cũng muốn đóng một vai cô gái cá tính mạnh giống các vai mà ngôi sao Emma Robert từng đóng.

Ở tuổi 20, sau một chặng đường không quá dài nhưng đủ để bản thân nhìn lại, thấy mình làm được gì và chưa làm được gì. Có nhiều khán giả đặt tôi lên bàn cân với các diễn viên khác cho danh xưng “ngọc nữ màn ảnh”. Tuy nhiên, tôi hơi lo lắng về danh xưng này. Bởi tôi nghĩ, mình còn quá sớm để có cho một danh xưng. Tôi nghĩ mình sẽ cần đóng nhiều phim hơn, chinh phục nhiều thử thách hơn. Khi nào tôi thấy mình sẵn sàng thật sự, tôi mới bình tĩnh đón nhận danh xưng “ngọc nữ”.

Thời gian gần đây, tôi chọn cho mình những phút giây giải trí và trải nghiệm bằng các gameshow, điển hình như Cao thủ đấu nhạc cùng với anh Will - một trong những bạn diễn của tôi. Đặc biệt là với talkshow Hẹn cuối tuần của HTV, tôi có dịp trải lòng cùng với “ba” Thái Hòa về các vai diễn, sự nghiệp diễn xuất của mình. 


Gameshow giúp nữ diễn viên được phép “nhạt” nhưng không bị chê

Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội hiếm hoi mà tôi có thể thoải mái trò chuyện với khán giả - những người đã luôn theo dõi và ủng hộ từng bước đi của tôi trên chặng đường nghệ thuât. Đó là những trải nghiệm thú vị mà tôi có được khi tham gia chương trình.

Tôi nghĩ tham gia gameshow là một khía cạnh khác trong hoạt động nghệ thuật của mình. Đây là nơi tôi vừa được làm nghề vừa được bộc lộ tính cách của mình, và cho phép mình hơi “nhạt” nhưng ít sợ bị chê khi lên phim.

Vừa qua, tôi vừa tải qua sinh nhật lần thứ 20. Trong dịp này, tôi bật mí với khán giả về một dự án mới toanh - Dự án X. Tuy tôi chưa thể công bố chính thức với người hâm mộ nhưng phát pháo đầu tiên sẽ là dự án âm nhạc mà tôi kết hợp với Trịnh Thảo, Trang Hý và Soho Hoàng Sơn.

Tôi hy vọng khán giả sẽ chờ đón điều bất ngờ này từ Kaity Nguyễn, và mong rằng mọi người sẽ luôn ủng hộ tôi như những chặng đường đầu tiên đến với điện ảnh.
Diễn viên Kaity Nguyễn (Tiểu Di ghi)
Xem thêm