Nghệ sĩ viết

Jun Phạm: Không cần tạo scandal để nổi tiếng hơn

Hiện tại, tôi thấy mình rất hạnh phúc, có show, mọi người yêu thương và biết đến, không quá đỉnh cao, nhưng đủ đầy nên tôi chưa bao giờ than phiền hay muốn tạo scandal cả.


Với Jun Phạm, scandal là một điều “thừa” trong hoạt động nghệ thuật

Hạnh phúc và may mắn vì là một phần của “Chạy đi chờ chi”

Là một trong bảy thành viên của Chạy đi chờ chi, tôi thật sự rất may mắn. Sau 3 tháng chương trình phát sóng, thật sự tôi nhận được rất nhiều thứ từ fan hâm mộ cho đến những show biểu diễn. Nhưng hơn hết, tôi có thêm nhiều người bạn mới, những người đồng nghiệp vui vẻ, hoạt bát và hỗ trợ tôi hết mình.

So với dàn nghệ sĩ trong Chạy đi chờ chi, mọi người hay nói tôi “lép vế” về mức độ nổi bật, nhưng cá nhân tôi thì thấy ngược lại. Fapage ngày xưa của tôi chỉ có vài trăm lượt like, hiện tại nhờ Chạy đi chờ chi mà một post của tôi có hơn trăm nghìn likes. Đây là một sự thay đổi mà tôi không thể tưởng tượng được trước đó. Tôi rất vui và hài lòng những gì mình đang có vì khi nhận lời tham gia Chạy đi chờ chi, tôi đã không hình dung rằng chương trình lại "hot" như vậy.

Bây giờ khi ra đường, tôi đều được các bé thiếu nhi cũng như nhiều bạn teenager biết đến và gọi với một danh xưng rất dễ thương là “anh Thỏ Trắng”. Thêm nữa các cô chú lớn tuổi đều nhận ra và gọi tên Jun Phạm cũng như yêu thích chương trình mà tôi tham gia. Tôi nghĩ đó là niềm hạnh phúc rất lớn.

Cho đến hiện tại, khi nhìn lại quãng thời gian hoạt động nghệ thuật của mình, tôi thấy tên Jun Phạm lại là cái tên đủ dài, dễ nhớ để khán giả gọi. Hiện tại, tôi không còn nghe khán giả gọi mình là Jun Phạm 365 nữa mà chỉ gọi vỏn vẹn Jun Phạm mà thôi.


Nam nghệ sĩ thấy mình được nhiều từ khi tham gia chương trình “Chạy đi chờ chi”

Sau khi tách khỏi nhóm 365, các thành viên hầu như đều có hướng đi riêng trong sự nghiệp. Riêng bản thân, tôi cũng có sự nghiệp của mình. Tôi đã cho ra bốn quyển sách đều nằm trong best-seller hàng năm. Tôi còn là đồng biên kịch các sản phẩm điện ảnh nổi tiếng như: Ngày nảy ngày nay, Tấm Cám chuyện chưa kể, Cô Ba Sài Gòn. Bên cạnh đó, tôi cũng trình làng nhiều bài hát và vẫn chạy show. Nhưng có lẽ càng trưởng thành, tôi lại thích được làm nghệ thuật sáng tạo theo hướng hậu trường hơn. 

Trong thời gian trở lại đây, tôi thường tham gia các gameshow giải trí với vai trò khách mời, nhất là những gameshow của HTV.  Tôi tham gia khá nhiều gameshow, thật ra chủ yếu là giải trí. Nhưng vô tình nhờ chiến thắng trong những gameshow "hot", tôi được khán giả biết đến nhiều hơn. Và quan trọng nhờ vậy, tôi được chọn để trở thành thành viên chính trong Chạy đi chờ chi phiên bản Việt Nam.

Không dùng scandal để nổi tiếng

Trong thời gian qua, tôi cũng nhận được sự quan tâm của người hâm mộ khi tham gia vào dự án phim Phượng Khấu. Đây là một bộ phim sử cung đấu nói về Từ Dụ Thái Hậu. Tôi may mắn được đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh giao cho vai hoàng tử Hồng Nhậm - vua Tự Đức sau này. 


Jun Phạm tham gia diễn xuất trong phim cung đấu “Phượng Khấu”

Đây là một vai diễn đầy thử thách trong sự nghiệp diễn xuất của tôi. Tự Đức được biết đến là một nhà thơ, nhà văn, một nghệ sĩ hơn là một vị vua. Cuộc đời ông là một tấn bi kịch nối dài với nhiều nỗi niềm trong tình cảm cá nhân đến sự bất lực trong việc trị nước. 

Có thể đạo diễn Tuấn Anh đã thấy được ở tôi có nét hoài cổ, yêu thích thơ văn nên tin tưởng giao cho tôi vai này. Tôi cũng rất áp lực khi đảm nhận vai diễn nhưng cũng vô cùng hạnh phúc khi là một phần tử nhỏ của Phượng Khấu.

Tuy nhiên, tôi chưa bao giờ mong chờ điều gì hay đặt ra quá nhiều kỳ vọng ở một sản phẩm, mà thay vào đó là sự nổ lực và hoàn thành chỉn chu nhất. Một sản phẩm thành công thật ra cần nhiều yếu tố hợp thành nên tôi chỉ cần biết làm tròn bổn phận diễn viên của mình mà thôi.


Jun Phạm muốn hoạt động với vai trò là một nghệ sĩ đa năng

Có người nói, trong showbiz hiện nay người ta vẫn thường hay kháo nhau chỉ có scandal mới giúp nghệ sĩ hot hơn. Còn với riêng bản thân, tôi nghĩ cái gì cũng có cái giá của nó. Mỗi người có một sự lựa chọn riêng trên con đường sự nghiệp nghệ thuật của mình. Hiện tại, tôi thấy mình rất hạnh phúc khi có show, được mọi người yêu thương và biết đến, không quá đỉnh cao nhưng đủ đầy nên tôi chưa bao giờ than phiền hay muốn tạo scandal cả. 

Trong thời gian hoạt động nghệ thuật gần đây, nhiều người thắc mắc, tôi ít ra sản phẩm âm nhạc. Tuy nhiên, từ trước giờ, tôi vẫn đi theo hình ảnh một nghệ sĩ đa năng chứ không tập trung ở lĩnh vực ca hát. Mỗi năm, tôi vẫn ra hai bài hát, bên cạnh đó, tôi thích mình với vai trò diễn viên hơn. Biên kịch và viết sách cũng là những lĩnh vực mà tôi đang cố hết sức trau dồi mỗi ngày. Trong thời gian sắp đến, tôi muốn thử sức nhiều hơn với vai trò đạo diễn. 


Jun Phạm là người tích cực hoạt động nghệ thuật 

Có vẻ tôi hơi tham lam, nhưng tôi nghĩ, còn trẻ thì mình phải thử sức ở nhiều lĩnh vực nghệ thuật khác nhau. Đối với tôi, nghệ thuật là niềm vui, nên từ trước đến nay, tôi đều phụ thuộc vào cảm xúc của mình khi tham gia một dự án nào đó.

Sắp tới đây, tôi sẽ ra mắt MV với hình tượng hoàn toàn mới mang tên Hai bàn tay của nhạc sĩ Cao Long để mừng sinh nhật lần thứ 30 của mình. Bên cạnh đó, ở sân chơi diễn xuất, tôi sẽ tham gia phim điện ảnh Phượng Khấu và phim truyền hình Gạo nếp, gạo tẻ phần 2. Hy vọng các sản phẩm của tôi sẽ được khán giả đón nhận.

Diễn viên - ca sĩ Jun Phạm (Tiểu Di ghi)
Xem thêm