Chạy đi chờ chi - Tập 11

Jun Phạm bất ngờ toả sáng trong cuộc đua Câu lạc bộ ưu tú

Nối tiếp cuộc đua Câu lạc bộ ưu tú, dàn cast và khách mời Hiền Hồ đã thành công mang đến cho khán giả một tập phát sóng vô cùng ý nghĩa, in đậm dấu ấn kí ức tuổi học trò.

Các đội tham gia thử thách của tiết văn và mỹ thuật

Tập 11 mở màn bằng tiết Văn trong không gian lớp học gây hoang mang với nhiều vách ngăn. Ở tiết học này, các thành viên của hai đội Nhảy và Kịch phải đối đầu với thử thách dùng ngôn ngữ hình thể tiếp sức để diễn tả những từ khóa theo nhiều chủ đề khác nhau, nhiệm vụ của người cuối cùng là nhận thông tin và đoán chính xác câu từ được diễn tả. Đội nào đoán đúng nhiều hơn sẽ dành phần chiến thắng.

Đội Nhảy của lớp trưởng Trấn Thành làm chủ hiệp đầu tiên của trận đấu với 3 lần ghi điểm. Sự vươn lên bất ngờ của Jun - một cây viết sách tài ba đã đoán đúng các tác phẩm văn học nổi tiếng như: Dế mèn phiêu lưu ký, Chí Phèo, Romeo và Juliet, Sự im lặng của bầy cừu... Thành công với 4 đáp án đúng ở lượt đấu này đã giúp đội Trấn Thành tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu sau hai tiết học liên tiếp. 

Jun Phạm bất ngờ toả sáng trong tiết học văn của cuộc đua Câu lạc bộ ưu tú

Hết học Văn các "học sinh" tiếp tục đến học Mỹ Thuật với vô vàn chiêu trò khó đỡ. Tại đây, mỗi đội sẽ cử ra một thành viên có khả năng nín thở lâu để úp mặt vào chậu nước. Trong khi đó 3 thành viên còn lại sẽ phải tìm các cặp đồ vật giống nhau được sắp xếp ngẫu nhiên. Thành viên nín thở càng lâu thì những thành viên còn lại sẽ có cơ hội tìm được nhiều cặp đồ vật hơn.

Là một vận động viên bơi lội, Ngô Kiến Huy của đội Nhảy tỏ ra đầy tự hào khi cho biết khả năng nín thở của mình “không phải dạng vừa đâu”. Chẳng chịu thua, Jun cũng hết sức đề cao sức chịu đựng của bản thân. Lời qua tiếng lại, cuối cùng, Jun được chọn là người sẽ nín thở để các thành viên còn lại đi tìm cặp đồ vật giống nhau. Cuối cùng, sau 58 giây nhịn thở, Jun đã giúp đội Nhảy tìm được 9 cặp đồ vật giống nhau. 

Trấn Thành, BB Trần, Jun Phạm, Liên Bỉnh Phát thay phiên nhau nín thở trong khi đồng đội chạy bở hơi tai

Còn "bé Bỉnh" tự hào cho rằng mình có thể nín thở đến 4 phút nhưng vì sự xuất hiện của "Thánh phá đám" Trấn Thành và Ngô Kiến Huy mà đội Kịch kết thúc trận đấu sau 30 giây với 8 cặp giống nhau.

Ở hiệp đấu tiếp theo, vừa tập trung nín thở vừa bỏ ngoài tai những lời chọc phá của đối phương, sau 43 giây, Trấn Thành đã giúp đội Nhảy mang về 9 cặp đồ vật giống nhau. BB Trần của đội Kịch với kỉ lục 52 giây nhưng tính toán sai chiến thuật, nên kết quả chung cuộc một lần nữa lại nghiêng về đội "A Xìn và những người bạn".

Để kết thúc buổi học, cả hai đội bước vào vòng cuối cùng đó là Xé bảng tên. Nhiệm vụ của các thành viên là đi tìm những con dấu được giấu khắp nơi trong trường và xé bảng tên những thành viên khác. Bất kì thành viên nào trong đội có đủ 10 con dấu thì cả đội sẽ giành chiến thắng.

Chưa kịp theo dõi trận đấu giữa bộ đôi Lan Ngọc - Ngô Kiến Huy thì chớp mắt một cái, “Thánh chơi dơ” đã bị hạ gục thê thảm dưới bàn tay của Trấn Thành. Màn xé bảng tên quá nhanh, quá nguy hiểm của A Xìn khiến BB Trần không khỏi sốc đến độ câm nín. 

Dùng tuyệt chiêu phòng ngự nhưng "bé Bỉnh" vẫn bị xé bảng tên khá sớm

Diễn biến của cuộc đua tiếp tục dâng cao sức nóng khi Jun Phạm lại xé được bảng tên của “bé Bỉnh”. Sau đó, các học sinh hiếu động của đội Nhảy hợp tác cùng xé bảng tên của Trương Thế Vinh. Bất ngờ hơn cả chính là màn xé bảng tên nhanh như chớp của Hiền Hồ để loại trừ Lan Ngọc. Tuy vậy, Ngô Kiến Huy - Chàng trai vàng trong làng tìm kiếm con dấu của Câu lạc bộ ưu tú mới chính là người mang về chiến thắng cuối cùng cho cả đội Nhảy. 

Chuỗi thử thách Câu lạc bộ ưu tú không chỉ là món quà dành tặng cho nhiều người lớn hồi tưởng lại những kỉ niệm đẹp trước đây trên ghế nhà trường, mà còn mong muốn gửi đến các sĩ tử sắp bước vào kì thi Đại học sắp đến lời chúc: “YOU CAN DO IT!”.

Xem lại Chạy đi chờ chi tập 11:

Hoàng Dương
Xem thêm