CÚP TRUYỀN HÌNH THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH 2021 - CHẶNG 3

Javier Perez về nhất chặng: Hơn cả một chiến thắng

Chặng đua với những màn rượt đuổi tốc độ giữa các nhóm và trước vạch đích, Javier Sarda Perez cùng các đồng đội xuất sắc rút thắng, chiếm lấy các thứ hạng đầu vòng đua TP Lạng Sơn - Cúp Truyền hình TP Hồ Chí Minh lần thứ 33 - 2021.

Sau 3 năm kể từ lần đầu tiên vào năm 2018, cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh cúp Truyền hình TP. Hồ Chí Minh lần thứ 33 - 2021, Non sông liền một dải – Niềm tin chiến thắng, HTV - Tôn Đông Á đã trở lại với thành phố Lạng Sơn. Và sáng nay 08/04, các tay đua tranh tài 25 vòng đua quanh đường Hùng Vương, với tổng cự ly 42 km, trong khuôn khổ chặng 3 - Cúp truyền hình TP Hồ Chí Minh 2021. 

Sau 3 năm, đoàn đua Cúp Truyền hình TP Hồ Chí Minh đã trở lại có vòng đua tranh tài quanh TP Lạng Sơn. Ảnh: HTV

Các vòng đầu, tận dụng điểm quay đầu, liên tục là những những màn mở tốc độ tấn công của e-kip Quân khu 7, Hà Nội, Quân đội, Bike Life Đồng Nai. Rồi đến sự nỗ lực của tách tốp ra đi của Nguyễn Hoàng Giang và Nguyễn Hoàng Ngọc Linh đều của Tập đoàn Lộc Trời An Giang để vượt qua 2 sprint đầu tiên. Nhưng không ai có thể tách nhóm thành công đến vạch đích. Bởi ở nhóm sau là một đoàn dài, được các “đầu máy kéo” đến từ thành phố Hồ Chí Minh vận hành với hiệu suất cao nhất. Suốt 25 vòng đua hôm nay, khoảng cách giữa 2 nhóm luôn không vượt quá 1 phút. Trong tầm kiểm soát rất dễ dàng dành cho đội trưởng Nguyễn Trường Tài và các đồng đội để cùng nhau thực hiện ý đồ tấn công nhằm giành chiến thắng chặng. 

Điểm quay đầu, nơi thử thách kỹ năng các tay đua khi thi đấu ở tốc độ cao và cũng là nơi để tận dụng cơ hội tấn công. Ảnh: HTV

Và đến 3 vòng cuối, khi tất cả trở về đúng thế trận thuận lợi, khán giả được chứng kiến màn thể hiện điểm 10 tuyệt đối của tập thể thành phố Hồ Chí Minh. Bốn vị trí dàn hàng rút về đầu, không đối thủ nào chen vào được. Một bất ngờ khác, có tính mở đường cho chiến dịch Áo Vàng chung cuộc cũng được tạo ra từ chiến thắng này. Lê Nguyệt Minh về nhì, Javier Sarda Perez mới là người cán đích đầu tiên. Và người đang giữ Áo Vàng chung cuộc 2 năm liên tiếp của Cúp truyền hình có thêm 10 giây thưởng rất quan trọng để hướng đến cú “hattrick Áo Vàng”. 

Javier Perez đã chia sẻ khi về đích: “Thật lòng mà nói, tôi cũng không nghĩ mình sẽ là người thắng chặng. Thắng lợi này nhờ tôi chọn được vị trí tốt ở khúc cua cuối và được các đồng đội hỗ trợ hết mình”. Cờ đến tay thì phất, điều tưởng như chỉ cần may mắn là được, nhưng đó còn  là sự điệu nghệ của chiến thuật xe đạp! Trên trang cá nhân của mình, tay đua người Tây Ban Nha chia sẻ anh muốn dành tặng chiến thắng cho người bà của mình vừa qua đời cách đây vài ngày. 

Javier xuất sắc giành chiến thắng, nước cờ giành thế thượng phong trong cuộc chiến Áo Vàng chung cuộc của HLV Đỗ Thành Đạt. Ảnh: HTV

Sau tất cả, trước giờ xuất phát chặng 4 từ thành phố Lạng Sơn đi thủ đô Hà Nội, đường dài 145 km thì Lê Nguyệt Minh vẫn đang giữ cả Áo Vàng lẫn Áo Xanh trong khi cả 2 e-kip thành phố Hồ Chí Minh Vinama và thành phố Hồ Chí Minh New Group vẫn nắm rất nhiều ưu thế cho các thế cờ chiến thuật khác nhau.

Vào khung giờ quen thuộc 08:00 sáng mai 09/04, những diễn biến hấp dẫn của cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh Cúp Truyền hình TP. Hồ Chí Minh lần thứ 33 năm 2021, Non sông liền một dải – Niềm tin chiến thắng, HTV - Tôn Đông Á sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng HTV9, HTV Thể thao, kênh youtube HTVSports, trang fanpage HTV Thể thao và ứng dụng di động HTVC.

Minh Triết