Chặng 3 Cúp Truyền hình TP.HCM lần thừ 31

Huỳnh Thanh Tùng té xe nhưng vẫn giữ Áo Vàng

Sáng nay, chặng đua thứ 3 của Cúp truyền hình TP.HCM, lần thứ 31 năm 2019 – “Non sông liền một dải” đã diễn ra với lộ trình dài 162km, từ Đồng Hới về Huế. Áo Vàng Huỳnh Thanh Tùng dù ngã đau nhưng vẫn thể hiện tinh thần rất "thép".

Huỳnh Thanh Tùng của ekip Quân khu 7 Trisport International là người tạm mặc chiếc áo Vàng sau 2 chặng đua đầu tiên, nhưng khoảng cách giữa anh với những đối thủ mạnh đang tranh chấp các danh hiệu cá nhân cũng chỉ trong vòng hơn 1 phút. Vì vậy, trên đường đua, Huỳnh Thanh Tùng và các đối thủ liên tục bám sát nhau, nhìn nhau mà thi đấu. 

Tình hình là vậy, nhưng đối với Huỳnh Thanh Tùng, chặng này khó khăn hơn chặng hôm qua nhiều. Bởi, chỉ mới thi đấu được khoảng 60km, Huỳnh Thanh Tùng cùng 5 tay đua khác máng vào nhau và té. Không những vậy Huỳnh Thanh Tùng còn là người té nặng nhất trong số đó. Nhìn biểu cảm của Thanh Tùng sau khi anh bị té, nhiều người sẽ nghĩ đến một kịch bản xấu, rằng Thanh Tùng có thể khó  hoàn thành được chặng đua.

Tuy nhiên Huỳnh Thanh Tùng là vận động viên của Quân khu 7 Trisport International, đội đua của Quân đội, và các vận động viên của họ cũng là những người có ý chí thép. Cho nên, dù chảy máu và khá đau, Huỳnh Thanh Tùng vẫn nỗ lực thi đấu tiếp. Anh nhanh chóng đuổi kịp vào tốp đông, và sau đó luôn tích cực cùng với các đồng đội của mình thực hiện những cuộc tấn công, đuổi bắt những tay đua khác.

Sau chặng đua, dù quần áo bị lủng lỗ chỗ, dù chân tay rướm máu, anh chàng vẫn cười tươi rói. Mà cười cũng đúng thôi, một chặng đua khó khăn nhưng Huỳnh Thanh Tùng vẫn về đích ở vị trí thứ 29 trong tổng số 83 tay đua, và kết thúc chặng đua này, anh vẫn là người giữ chiếc Áo Vàng danh giá.

Những chặng đua sắp tới có thể còn nhiều khó khăn, có thể Huỳnh Thanh Tùng sẽ khó giữ được chiếc áo Vàng. Nhưng, có sao đâu, quan trọng là anh cùng các đồng đội vẫn luôn thi đấu và nỗ lực hết mình. Cứ nỗ lực, cứ quyết tâm và máu lửa, dù không đoạt áo Vàng chung cuộc, thì với nhiều người hâm mộ, họ đã trao cho Thanh Tùng một chiếc áo Vàng cho tinh thần fairplay.

 

Quang Huy
Xem thêm