Cúp Truyền hình TP.HCM năm 2019 - Lần thứ 31

Huỳnh Thanh Tùng dành tặng chiến thắng chặng đầu cho vợ mới cưới

Chặng đua đầu tiên của Cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh Cúp Truyền hình TPHCM lần 31 – 2019 chứng kiến màn toả sáng của chàng cua-rơ Huỳnh Thanh Tùng.

Trước khi chính thức xuất phát chặng đua đầu tiên Vòng quanh Quảng trường Hồ Chí Minh, TP. Vinh – tỉnh Nghệ An, BTC cuộc đua cùng với các thành viên trong đoàn thực hiện nghi thức dâng hương – dâng hoa lên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sau đó là buổi Lễ khai mạc trang trọng và nhiều màu sắc.  

Ông Lê Thanh Liêm – Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ - Phó Chủ tịch thường trực UBND TP. Hồ Chí Minh trao cờ điều hành cho Nhà báo Dương Thanh Tùng – Tổng GĐ Đài Truyền hình TP.HCM – Trưởng BTC cuộc đua. Ảnh: Đức Đồng.

20 vòng đua quanh Quảng trường Hồ Chí Minh được kỳ vọng sẽ là sàn diễn của những chân rút hàng đầu cả nước như: Nguyễn Thành Tâm, anh em Lê Văn Duẩn – Lê Nguyệt Minh, hay Trần Nguyễn Duy Nhân… Nhưng thực tế diễn biến lại diễn ra theo một chiều hướng khác. Khoảng hơn một nửa lộ trình đầu vẫn là cuộc thăm dò ý đồ chiến thuật giữa các đội. Một vài cuộc tách tốp đã xảy ra nhưng không thành công. Tốp đông phía sau được hai ekip TP.HCM và An Giang chủ động dẫn dắt và kiểm soát tốc độ. 

Khoảnh khắc tạo nên sự khác biệt của chặng đua này là khi còn 5 vòng cuối, Huỳnh Thanh Tùng tận dụng thời cơ để tách khỏi top đông. Khoảng cách được tay đua mặc áo lính nới rộng dần từ 1 phút lên 1 phút 35 giây. Dấu hỏi được đặt ra là liệu tuyển thủ quốc gia này có duy trì khoảng cách này để cán đích thành công hay không? Nhưng Huỳnh Thanh Tùng đã khẳng định năng lực của một tay đua có sở trường đua cá nhân tính giờ, có khả năng "đi nước lớn" tốt. Anh một mình băng về đích với thành tích 1 giờ 12 phút 21 giây, đạt tốc độ trung bình 43,123km/h, sở hữu luôn chiếc Áo Vàng sau chặng 1.
 

“Qua 20 vòng đua, các đội luôn kiềm cặp, rình rập lẫn nhau, nên tôi đã bứt ra đi với sự hỗ trợ của một đồng đội khác ở top sau. Chiến thắng này tôi xin dành tặng cho nhà tài trợ mới của đội và người vợ mới cưới của mình", Huỳnh Thanh Tùng chia sẻ sau chiến thắng ấn tượng ở chặng 1. 

Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7 Trisport International) ăn mừng chiến thắng bằng kiểu chào truyền thống của Quân đội.  Ảnh: Đức Đồng.

Sẽ là thiếu sót nếu không nhắc đến cuộc chiến ngầm của tốp đông ở phía sau. Bởi Huỳnh Thanh Tùng khó có thể thắng chặng này nếu hai đối thủ sừng sỏ là TP.HCM và An Giang không có động thái "rình rập" và chưa vội chơi sòng phẳng ngay chặng 1. Trong cục diện này, cuộc chiến Áo Xanh lợi thế đang lộ diện dần những ứng cử viên sáng giá. Lê Văn Duẩn (TP.HCM Anh Văn Hội Việt Mỹ) về nhì ở hai sprint dọc đường có được 6 điểm, cộng thêm 12 điểm khi cán đích thứ 2, đạt tổng cộng 18 điểm, tạm thời mặc Áo Xanh sau chặng 1. Người về đích thứ 3 ở chặng này là Lê Nguyệt Minh (TP.HCM MM Mega Market) - em trai của Lê Văn Duẩn. Ngoài ra, đối trọng về nước rút lớn nhất của TP.HCM là đương kim Áo Vàng Nguyễn Thành Tâm vẫn còn đang ẩn mình. 


3 tay đua xuất sắc nhất chặng 1: (từ trái sang phải) Lê Văn Duẩn – Huỳnh Thanh Tùng -  Lê Nguyệt Minh.  Ảnh: Đức Đồng.

Chặng 2, từ TP Vinh – Nghệ An đi TP. Đồng Hới – Quảng Bình đường dài 199km, đi qua đèo Ngang hứa hẹn sẽ là một chặng đua hấp dẫn, nhất là phần thể hiện của các ngoại binh chất lượng, cũng như nước cờ chiến thuật thiên biến vạn hoá của các HLV. Chặng đua này sẽ được truyền hình trực tiếp vào lúc 8g ngày 14/4 đồng thời trên các hạ tầng: kênh truyền hình HTV9 & HTV Thể thao, fanpage HTV Thể thao, kênh Youtube HTV Sports và ứng dụng di động HTVC. 


Các kết quả khác sau chặng 1: 

* Áo Vàng sau chặng 1: Huỳnh Thanh Tùng – Quân khu 7 Trisport International 
* Áo Xanh sau chặng 1: Lê Văn Duẩn – TP.HCM Anh văn Hội Việt Mỹ 
* Áo Trắng sau chặng 1: Trần Tuấn Kiệt – Dược Domesco Đồng Tháp  
Kết quả Cá nhân chặng 1: 

- Hạng 1: Huỳnh Thanh Tùng – Quân khu 7 Trisport International
- Hạng 2: Lê Văn Duẩn – TP.HCM Anh văn Hội Việt Mỹ
- Hạng 3: Lê Nguyệt Minh – TP.HCM MM Mega Market 
Kết quả Đồng đội chặng 1: 

- Hạng 1: Quân khu 7 Trisport International
- Hạng 2: TP.HCM Anh văn Hội Việt Mỹ
- Hạng 2: Tập đoàn Lộc trời An Giang
Kết quả Giải thưởng dọc đường chặng 1: 
* Sprint 1: 
- Hạng 1: Trần Tuấn Kiệt - Calytos Đồng Tháp
- Hạng 2: Lê Văn Duẩn - TPHCM Anh văn Hội Việt Mỹ 
- Hạng 3: Trần Nguyễn Minh Trí - Dược Domesco Đồng Tháp 

* Sprint 2: 

- Hạng 1: Hà Kiều Tấn Đại - Nhựa Bình Minh Bình Dương 

- Hạng 2:  Lê Văn Duẩn - TPHCM Anh văn Hội Việt Mỹ

- Hạng 3: Nguyễn Thành Tâm - Tập đoàn Lộc Trời An Giang


Ban Thể thao
Xem thêm