Ngày may mắn - Tập 11

Huỳnh Lập đến thăm “Ngôi nhà không có đàn ông” của người phụ nữ nghị lực

Để mang tới cho gia đình chị Hồng một "Ngày may mắn", Huỳnh Lập đã cùng các cháu ruột của chị ra chợ bán nem chua. Chẳng mấy chốc, toàn bộ số nem đã được bán sạch veo.

Chị Nguyễn Thị Ánh Hồng năm nay đã ngoài 40 tuổi, mang trên mình trọng trách nuôi dưỡng cả năm đứa trẻ suốt 10 năm nay. Kể từ khi người em gái của chị ra đi đột ngột vì bệnh tật, người em rể bỏ nhà ra đi, chị Hồng phải cưu mang bốn đứa cháu ruột cùng đứa con nhỏ của mình. Cùng với đó là người mẹ già đã ngoài 70 không còn khả năng lao động.

Chị Hồng (giữa) trải lòng về cuộc đời mình với nghệ sĩ Huỳnh Lập

Ngôi nhà chị Hồng cũng vì thế được mệnh danh là “ngôi nhà không có đàn ông” của xóm nghèo. Chị Hồng nghẹn ngào cho hay, một ngày chị phải làm tới ba công việc, từ sáng sớm đến tối mịt mới về. Khó khăn nhất là thời điểm năm đứa trẻ cùng nhập học, nợ nần gia đình vì thế mà cứ dần nhiều hơn để rồi đến một lúc chẳng còn ai dám cho mượn vì sợ họ không có khả năng chi trả.

Đại gia đình gồm bảy thành viên trông chờ vào đôi vai gầy của chị

Đến thăm chị Hồng, lắng nghe chị chia sẻ câu chuyện của mình, đặc biệt là lần tai nạn giao thông “thập tử nhất sinh”, Huỳnh Lập vô cùng xúc động. Nam nghệ sĩ đã cùng các cháu của chị Hồng ra chợ bán nem chua. Đây là mặt hàng mà chị gia công mỗi ngày để trang trải cuộc sống. Trong bộ bà ba chân chất cùng với sự duyên dáng lanh lợi vốn có, Huỳnh Lập đã cùng các em bán hết số nem trong vòng 30 phút. Thậm chí nhiều tiểu thương cảm động khi biết được sự nhân văn của chương trình, đã không ngần ngại ủng hộ thêm hiện kim ngay tại chỗ. 

Đon đả, duyên dáng, Huỳnh Lập nhanh chóng mang đến một "ngày may mắn" cho gia đình chị Hồng

Ngày may mắn phát sóng lúc 10g15 thứ sáu hàng tuần trên HTV7. Chương trình luôn mong mỏi được khán giả gần xa đồng hành và hỗ trợ cho chặng đường phía trước. 

Đan Quỳnh (Ảnh: Trần Anh)
Xem thêm