"Kẻ sát nhân cô độc"

Huyền Thạch và hành trình Nam tiến ấn tượng

"Kẻ sát nhân cô độc" (TFS) là bộ phim tâm lý hình sự vô cùng đặc sắc và đang được khán giả rất quan tâm. Huyền Thạch (Trung úy Nghi) - một tài nữ Hà Nội trong cuộc Nam tiến của mình - đã góp phần không nhỏ trong việc tạo nên sức nặng của bộ phim.

"Kẻ sát nhân cô độc" theo chân Đội trọng án K13 - gồm sếp Thái (Thạch Kim Long), Thượng úy Luân (Huỳnh Trường Thịnh), Trung úy Nghi (Huyền Thạch), Hoàng (Mã Hiểu Đông) - trong hành trình phá chuỗi án mạng ly kỳ, từ đó hé lộ nhiều bí mật và "giải mã" những góc khuất liên quan đến các nhân vật trong phim.

Trong quá trình khắc họa nhân vật, biên kịch Any Nguyễn và đạo diễn Trần Đức Long đã tạo nên những chân dung sống động, rất riêng nhưng cũng rất đời, trong đó có Trung úy Nghi. Dễ nhận thấy, Nghi là bóng hồng duy nhất của đội K13. Dưới nhiều góc độ, Nghi là điểm giữ cho cán cân trong đội được cân bằng, cũng chính là điểm thúc đẩy trong mối quan hệ giữa hai đối trọng Luân - Hoàng, là điểm tạo tình tiết vừa lãng mạn vừa hóm hỉnh vừa giàu chất xúc tác trong mối quan hệ giữa những người trẻ Nghi - Hoàng; Nghi - Luân...

Huyền Thạch đảm nhiệm vai Nghi, đồng nghĩa với việc cô phải đảm trách đa dạng các phân đoạn có tính chất khác nhau. Mới phút trước Nghi là một thiếu nữ với những xúc cảm xáo trộn trong lòng, thì tích tắc sau cô là một cảnh sát vô cùng tỉnh táo, sẵn sàng hành động và chấp nhận mạo hiểm; Vừa bông đùa trong trạng thái thả lỏng, cô đã ngay lập tức "đánh hơi" thấy sự bất thường để bám đuôi và hỗ trợ đồng nghiệp...

Với khả năng diễn xuất đó, Huyền Thạch đã giúp Nghi thực sự sống trong những thước phim, và chính vì thế mà nữ diễn viên đất Bắc này cũng nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ khán giả. Bén duyên với nghề diễn một cách tình cờ khi tuổi đời còn khá trẻ - 16 tuổi, Huyền Thạch chính thức bước chân vào con đường nhiều chông gai này năm 2010 và đã có một sự nghiệp kha khá ở miền Bắc. 

Đến năm 2016, Huyền Thạch quyết định Nam tiến với mong muốn thay đổi môi trường làm việc, thử thách tuổi trẻ, thử thách bản thân. Cô vẫn đều đặn làm nghệ thuật nhưng có lẽ, phải đến "Kẻ sát nhân cô độc" - đang được phát sóng lúc 22g thứ 2, 3, 4, 5 hàng tuần trên HTV9, với vai diễn đầy dấu ấn và tài sắc của mình, cái tên Huyền Thạch mới thực sự đến với khán giả miền Nam. Để hiểu hơn về Trung úy Nghi cũng như diễn viên đảm trách nhân vật này, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn nhỏ với Huyền Thạch! 

* Chào Huyền Thạch! Bạn có thể chia sẻ về bản thân trước vai Nghi và cơ duyên đưa bạn đến với vai diễn này

Huyền Thạch bén duyên với miền Nam từ năm 2016 với những bộ phim như: "Mối tình đầu của tôi", "Khép lại quá khứ", "Nước mắt loài cỏ dại"... Trước trải nghiệm mới lạ với nhân vật Nghi, tôi thường vào những dạng vai cá tính, phản diện. Trong "Kẻ sát nhân cô độc", Nghi là một vai chính diện mạnh mẽ, có nhiều màu sắc với tính cách ấn tượng và điều này khiến tôi rất hào hứng. 

Vai diễn Nghi Phạm đến với tôi như một cái duyên. Gần ngày bấm máy nhưng ê-kip phim vẫn chưa tìm được nữ chính phù hợp. Sau cùng, nhờ... lướt facebook, tôi được đoàn phim tìm, được mời đến gặp mặt và rồi tôi nhận vai luôn! Đây là vai diễn được nhận nhanh nhất từ trước đến nay của tôi. Còn nhớ khi ấy, Huyền Thạch ăn mặc rất "bánh bèo", không có phong thái của Nghi nhưng vẫn được chọn. Đến khi hoàn chỉnh phục trang và bắt đầu diễn, Huyền Thạch và Nghi như nhập là một. Tôi vì thế rất khâm phục mắt nhìn và năng lực chọn nhân vật của Đạo diễn Trần Đức Long. Trong suốt quá trình làm việc, tôi càng nể phục anh hơn khi được anh thổi lửa cho các vai diễn một cách đầy tâm huyết! 

* Huyền Thạch nói gì về Trung úy Nghi và mối liên hệ giữa nhân vật này với hai đối trọng còn lại của Đội K13 là Thượng úy Luân và Hoàng

Dù với ai, trong hoàn cảnh nào, kể cả khi đang gặp rắc rối, Nghi vẫn luôn là người khá rõ ràng và quyết liệt! Khi chưa chắc chắn điều gì, Nghi sẽ quan sát, tìm hiểu cặn kẽ nó. Khi đã đưa ra quyết định, Nghi sẽ nhanh chóng thực hiện nó, đầy nhiệt huyết. Điều này đúng trong công việc và tình cảm! Điều này khiến tôi rất thích Nghi. 

Khi ở bên Luân - một người đàn ông gần như hoàn hảo theo đuổi mình, Nghi vẫn luôn bình tĩnh, không hề rung động trước sự tán tỉnh một cách "có nghề" của anh ta. Nghi chỉ thật sự cảm mến khi thấy sự chân thành của Luân dành cho mình. 

Còn với Hoàng, Nghi dành cho anh tình cảm ngay từ những lần đầu vì sự tài giỏi và tấm lòng nhân hậu của anh. Nghi luôn kiên trì, cảm thông cho những hành động khó hiểu của Hoàng, còn Hoàng thì vẫn mắc kẹt trong quá khứ mà lẩn tránh cô. Liệu Nghi sẽ vẫn kiên trì với Hoàng hay đổ gục trước Luân, có lẽ mời khán giả tiếp tục theo dõi phim nhé!

* Bản thân Huyền Thạch có sự so sánh nào với nhân vật của mình?

Mạnh mẽ, cương trực, thấu hiểu, dám sống với cá tính, dám theo đuổi ước mơ và tình yêu mà không cần sự hồi đáp - đó là Nghi! Tôi nhận ra mình và cô ấy có nhiều sự đồng điệu, giống nhau gần như hoàn toàn ở tính cách, nhưng cô ấy hoàn hảo hơn tôi! So với cô ấy, tôi nghịch ngợm hơn, đôi lúc trẻ con hơn. Nhiều khi tôi nghĩ, có khi nào Nghi là phiên bản của tôi tương lai, khi thật sự là người phụ nữ trưởng thành hơn nữa! Tôi sẽ có được cái đầu lạnh của cô ấy và vẫn giữ được trái tim nóng của mình. 

Có lẽ vì yêu Nghi nhiều nên với tôi, Nghi rất hoàn hảo. Tôi luôn cảm ơn biên kịch Any Nguyễn vì anh đã tạo ra một cô gái thú vị như vậy! Nếu có mong muốn chắc là tôi mong phim sẽ có phần tiếp theo để tôi và Nghi được cùng nhau trải nghiệm nhiều điều hay ho hơn nữa. Và tôi cũng sẽ cố gắng để cô ấy thật hoàn hảo hơn nữa! 

* Huyền Thạch có thể chia sẻ những kỉ niệm đáng nhớ khi làm việc cùng ê-kip "Kẻ sát nhân cô độc"

Kỉ niệm đáng nhớ nhất với Huyền Thạch có lẽ là những cảnh hành động. Vì thời gian chuẩn bị cho vai diễn rất ít, mình phải vừa quay phim, vừa học võ thuật, vừa học tác phong của người chiến sĩ, nhất là khi trước đó, Huyền Thạch chưa từng tham gia phim nào có nhiều cảnh hành động như vậy.

May mắn là mình được Phó Đạo diễn Hoàng Đặng và các anh cascadeur đã chỉ đạo võ thuật và giúp đỡ mình rất nhiều trong quá trình tập luyện để có thể tập được nhanh và có những hình ảnh đẹp, chân thật như vậy trên phim mà không cần người đóng thế. Vất vả nhất có lẽ là cảnh Huyền Thạch bị đâm và đánh với một tên sát thủ trong bệnh viện. Cảnh quay này rất mệt, tốn nhiều thời gian, bông gòn trong gối đầy ắp phòng vì quay đi quay lại, tưởng như cả lá phổi hít đầy bông và bụi bẩn!

Và mình nhớ cả những ngày tháng chạy lịch để kịp sử dụng Phòng chiến dịch - một bối cảnh trong phim, ai cũng mệt đờ đẫn, quay ngày quay đêm, thoại chuyên ngành lại dài và khó thuộc. Nhiều lúc đầu óc căng thẳng, mệt phát khóc, nhưng nghĩ đến những người đang đồng hành cùng mình, mệt mỏi cùng mình thì lại không cho phép bản thân uể oải. Cứ thế, đoàn chúng tôi vượt qua nhiều ngày tháng đầy cảm xúc với nhau!

* "Kẻ sát nhân cô độc" giúp Huyền Thạch trưởng thành thêm như thế nào

 Huyền Thạch bắt đầu sự nghiệp từ năm 2010, đến nay đã trải qua khá nhiều cung bậc cảm xúc, nhiều thăng trầm với nghề. Nhờ vậy mà Huyền Thạch nhận ra, điều vui nhất là được sống với vai diễn mình yêu thích, được làm việc cùng những người giỏi, trong một môi trường chuyên nghiệp và đoàn kết.

Thật may mắn, ở "Kẻ sát nhân cô độc" (TFS), Huyền Thạch có được những điều ấy! Điều này tưởng chừng nhỏ nhưng thực ra rất quan trọng, vì trong một tập thể, nó là chất xúc tác vô cùng lớn để có thể thăng hoa khi làm việc. Sau phim, Huyền Thạch và các bạn diễn viên, cùng ê-kíp trở thành những người bạn của nhau ở ngoài đời. Thêm trải nghiệm mới, thêm những người bạn đáng quý - đó là điều hạnh phúc nhất mà Huyền Thạch có được sau một bộ phim. 

Không những thế, "Kẻ sát nhân cô độc" còn giúp Huyền Thạch trưởng thành hơn nhiều về kĩ năng diễn xuất, được học thêm nhiều các kĩ năng khác như võ thuật, tác phong của người chiến sĩ và nhiều điều bổ ích, thú vị khác trong quá trình làm việc. Qua đây, Huyền Thạch muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới ê-kíp làm phim của mình, và hy vọng sẽ sớm được gặp lại mọi người trong thời gian gần nhất. Thời điểm này, "Kẻ sát nhân cô độc" đã đi được hơn nửa chặng đường rồi! Huyền Thạch xin gửi lời cảm chân thành tới quý khán giả, quý nhà báo đã dành nhiều tình cảm cho phim. Sự quan tâm của mọi người là nguồn độc lực rất lớn để anh chị em nghệ sĩ chúng tôi cho ra đời những sản phẩm ngày một chất lượng!

Xin chân thành cảm ơn Huyền Thạch. Chúc bạn ngày một thành công hơn nữa!

* Một vài thông tin về Huyền Thạch

Tên thật: Thạch Thanh Huyền
Năm sinh: 20/3/1994
Quê quán: Hà Nội
Các phim từng tham gia: Sitcom "Phụ nữ là số 1"; "Những phóng viên vui nhộn"; "5s online"... Phim truyền hình "Chiều ngang qua phố cũ"; "Bạch mã hoàng tử"; "Mối tình đầu của tôi"; Khép lại quá khứ"; "Chạy trốn thanh xuân", "Kẻ sát nhân cô độc"...
Một số giải thưởng: Á quân "Quý cô hoàn hảo" 2018; Top 5 "Nữ hoàng quyến rũ" 2019...


Thiên Bình
Xem thêm