Nghệ sĩ viết

Hữu Tín: Thành công của nghệ sĩ không phải ở vai chính hay phụ

Tôi bén duyên với những chương trình hài và may mắn được khán giả nhớ đến. Tôi nghĩ, thành công của người nghệ sĩ không phụ thuộc vào vị trí vai diễn, mà phụ thuộc vào cách họ thể hiện vai diễn như thế nào mà thôi!


Hữu Tín quan niệm thành công quyết định ở việc thể hiện và phát triển vai diễn 

Chưa bao giờ có ý định đổi nghề

Khi kể về sự nghiệp của mình, tôi nhận thấy rằng không có thành công nào mà không trải qua khó khăn và gian khổ. Càng khó khăn thì ta càng trân trọng những gì ta đang có. Tôi nghĩ những gì mình đã trải qua không bao giờ bằng những bậc cô, chú, anh,chị đi trước đã từng trải. Thời điểm hiện tại, lớp trẻ như tôi có được nhiều cơ hội làm nghề và cơ sở hạ tầng cũng tốt hơn nhiều. Vì vậy, được khán giả yêu thương nhiều như ngày hôm nay, Hữu Tín sẽ không bao giờ tự cao, mà sẽ luôn luôn cố gắng và học hỏi nhiều hơn nữa để phát triển nghề của mình. 

Cho tới giờ phút này, nếu như hiện tại tôi vẫn chưa nổi tiếng thì cũng chưa bao giờ có ý định muốn đổi nghề vì tôi hiểu rõ bản thân mình muốn gì và khả năng của mình làm được những gì. Nếu bắt tôi phải làm công việc mà mình không đam mê, không yêu thích, thì chắc chắn tôi sẽ không làm đâu. Tôi vẫn nghĩ, làm nghề là sẽ làm cả đời, nên bản thân cứ từ từ chậm mà chắc, miễn sao không làm gì sai trái hay ảnh hưởng đến nghề nghiệp của mình.


Anh luôn làm việc hết mình, chưa bao giờ nghĩ sẽ bỏ cuộc nếu thất bại

Tôi vẫn luôn tự tin về khả năng nghề nghiệp của mình. Theo tôi, mỗi người có một khả năng và sở trường riêng. Đối với những nghệ sĩ như Trấn Thành, Trường Giang, họ là những nghệ sĩ giỏi, đa năng, luôn biết sáng tạo và tìm tòi để phát huy hết khả năng của mình. Tôi luôn tôn trọng và ngưỡng mộ những người tài giỏi. Không chỉ những người lớn, mà cả những đồng nghiệp, các em nhỏ hơn, nếu có cái hay cái giỏi, tôi sẽ học hỏi và tiếp thu.

Thành công của một nghệ sĩ không phụ thuộc vai chính hay phụ

Tôi bén duyên với những chương trình hài và may mắn được khán giả nhớ đến. Có lẽ là do tôi có năng khiếu về hài kịch hơn những khả năng khác. Sau này tôi nhận được lời mời từ đạo diễn Mr. Tô tham gia những web drama về xã đoàn Chợ Mới, lại được khán giả yêu thương và gọi bằng Ông Sói . Mỗi người sẽ có cơ duyên và cơ hội khác nhau. Cơ hội đến thì tôi sẽ nắm bắt và cố gắng bằng hết sức mình. Chỉ mong sao quý vị khán giả luôn yêu thương nghệ sĩ chúng tôi thật nhiều.


Hữu Tín được nhiều đạo diễn chọn vào các vai diễn trong web drama

Đối với tôi, việc được giao những vai đặc biệt như giang hồ, hài hước... là một điều may mắn, vì tôi được thể hiện tính hài hước như con người của mình. Thật ra, những vai có tính cách như vậy cũng khó chứ không đơn giản. Tất nhiên đôi lúc mình cũng có áp lực, mỗi nhân vật tôi thể hiện, bản thân đều muốn mang một màu sắc mới và không bị trùng lập.

Chẳng hạn như nhân vật giang hồ hay nhân vật hài hước, không phải vai nào cũng giống vai nào, tạo hình nhân vật, hoàn cảnh và tính cách mỗi người sẽ khác nhau. Và nhiệm vụ của người diễn viên phải thể hiện như thế nào để cho khán giả thấy được nét tính cách đó. Đây là thử thách và cũng là điều thú vị. Nếu vai diễn thành công thì tôi nghĩ sẽ không bao giờ bị nhạt nhòa trong lòng khán giả đâu. 


Nam nghệ sĩ nói, ít có cơ hội vào vai “kép” đẹp vì ngoại hình

Nhiều người nói rằng, dù bền bỉ với nghệ thuật nhưng vai diễn mà tôi tham gia thường là vai phụ. Thật ra không phải tôi chỉ được giao vai phụ đâu, mà vì sản phẩm của ai thì người đó sẽ đóng chính. Tôi không được cao to nên sẽ ít có cơ hội vào dạng vai “kép” đẹp mà sẽ đóng vai tính cách làm dàn bao bên ngoài. Nhưng nếu đó là dạng kịch có nhân vật chính là những người hơi quái “một chút”, hoặc cần vẻ ngoài “hơi lạ”, tôi vẫn có thể đảm nhận được. 

Điển hình như ở Sân khấu kịch Phú Nhuận, tôi đã diễn ở đó từ năm 2009 đến nay, nhờ sự chỉ dạy nhiệt tình và thương yêu của NSND Hồng Vân và các cô chú anh chị, tôi đã được đóng chính nhiều tuồng. Theo tôi nghĩ, thành công của người nghệ sĩ không phụ thuộc vào vị trí vai diễn mà phụ thuộc vào cách họ phát triển và thể hiện vai diễn sao cho hay nhất mà tất cả mọi người đều công nhận.

May mắn nổi lên từ gameshow

Tôi phải công nhận rằng vài năm vừa qua là “thời vàng son” của gameshow. Tôi may mắn nổi lên từ gameshow, được khán giả yêu thương và nhận được lời mời tham gia khá nhiều chương trình. Trong đó có rất nhiều gameshow thú vị của HTV như: Nhanh như chớp, Phản ứng bất ngờ, Đào thoát, Bảy nụ cười xuân và đặc biệt còn có các gameshow thực tế. Nếu biết chọn lựa gameshow mà tham gia, chúng ta sẽ thấy có rất nhiều chương trình thú vị và bổ ích, giúp chúng ta tăng thêm kiến thức mà còn được khán giả biết đến nhiều hơn đấy chứ.


Gameshow là một sân chơi giúp Hữu Tín (áo hoa xanh) đến gần hơn với khán giả

Đã là nghệ sĩ, ai cũng sợ hình ảnh mình bị cũ trong lòng khán giả hết, tôi cũng không ngoại lệ. Chính vì vậy, ngoài gameshow, tôi còn tham gia diễn kịch, quay phim, quay tiểu phẩm, web drama... Và sắp tới đây, tôi sẽ ra mắt kênh Youtube cũng như những sản phẩm mới. Hy vọng sẽ được quý khán giả đón nhận và có thể làm mới mình trong lòng khán giả.

Tôi là như vậy, vẫn miệt mài với những hoạt động nghệ thuật của mình và chưa bao giờ muốn bản thân phải dừng lại. Với tôi, diễn xuất là cái duyên theo mình cả đời. Tất nhiên sẽ có những lúc vinh quang, những lúc sóng gió, nhưng không phải mỗi lần gặp khó khăn là chúng ta bỏ cuộc. Bản thân tôi luôn ý thức được vị trí, vai trò của mình ở đâu và như thế nào, nên luôn không ngừng học hỏi và cố gắng là vậy. Bước sang năm mới, tôi mong muốn sẽ có những bước tiến mới với những dự án mà bản thân ấp ủ.
Nghệ sĩ Hữu Tín (Tiểu Di ghi)
Xem thêm