Hữu Tín - Hữu Tài "tiếc đứt ruột" ở ô chữ cuối cùng

"Thần đồng gameshow" Hữu Tín được đồng đội trông cậy giao cho nhiệm vụ giải đáp các câu hỏi "hóc búa" của Gia đình thông thái.

Lý do bé Thành Tâm lựa chọn chú Tài và chú Tín là vì... bị chú Tín rủ rê. Trong khi chú Hữu Tín mệnh danh là "thần đồng gameshow" thì chú Hữu Tài sở hữu kiến thức âm nhạc khá... khủng. Để "lấy lửa" cho đội, Hữu Tín ngay lập tức chọn tên đội là Trí khôn của ta đây, để "lỡ" thua thì đội sẽ ung dung mỉm cười mà trả lời: Hôm nay bỏ quên trí khôn ở nhà rồi! Theo Ngô Kiến Huy, đây là một phương án lui binh hoàn hảo!

Đội của bé Thành Tâm và hai chú Hữu Tín - Hữu Tài

Ngược lại với sự ăn ý của đội Trí khôn của ta đây, thủ lĩnh "bé Bảo" của đội Thỏ Ngọc khẳng định: "Con không tin bác và chị có thể chiến thắng, nhưng thôi cứ chơi cùng nhau với mục tiêu: vui là chính". Cũng chính vì tinh thần này mà cô bé 9 tuổi thường xuyên "cạn lời" khi chị Uyên trả lời sai và bác Oanh quay vào ô chia điểm.

Bé Hồng Bảo "chán chả buồn nói" trước câu trả lời sai của đồng đội

Cuộc "đối đầu" về kiến thức khoa học lẫn xã hội không làm khó được các thành viên nhưng những câu đố mẹo lại khiến hai đội "vò đầu bứt tai", liên tục bỏ qua vì bó tay.  Đặc biệt, vòng thi di chuyển trên bàn cờ để ghi điểm khiến các thủ lĩnh nhí nhiều phen hồi hộp "rớt tim", nhưng cũng rộn ràng tiếng cười và tạo nên sự gắn kết chặt chẽ hơn giữa ba thành viên của đội: một người quay số, một người trả lời và một người di chuyển trên bàn cờ may mắn.

Hữu Tài và Hữu Tín "căng não" bàn luận ô chữ cuối cùng

Trong phần thi Gia đình thông thái cuối cùng, tuy hai anh em Hữu Tài - Hữu Tín đã nỗ lực quan sát siêu kỹ bảng 64 chữ cái, nhưng câu hỏi "Kể tên 3 thành phố trực thuộc Trung ương" lại khiến hai anh chàng lúng túng. Tưởng không khó nhưng lại "khó không tưởng", đội Trí khôn của ta đây đã phải nhường số điểm lại cho đội Thỏ Ngọc khi chỉ xác định đúng một đáp án.

Đón xem những phần thi gia đình cực kỳ hấp dẫn trong quizshow Gia đình thông thái, phát sóng lúc 20g35 thứ tư hàng tuần trên HTV7.

 

Bảo Châu
Xem thêm