Studio H9 - Hẹn cuối tuần Mùa 2 - Tập 11

Hương Giang lên tiếng bảo vệ áo dài

Đến với Studio H9 - Hẹn cuối tuần mùa 2 tập 11, Hương Giang đã cùng Adrian Anh Tuấn và Chế Nguyễn Quỳnh Châu có một buổi trò chuyện thú vị về chiếc áo dài.

Có thể nói, Studio H9 - Hẹn cuối tuần tập 11 là một số khá đặc biệt vì có thành phần khách mời đến tận 3 người, đó là Adrian Anh Tuấn - nhà thiết kế áo dài nổi tiếng, Hoa hậu - Ca sĩ Hương Giang và người mẫu Chế Nguyễn Quỳnh Châu, họ đều là những người dành tình cảm đặc biệt cho chiếc áo dài Việt Nam.

Mở đầu chương trình là Mật mã khởi động, với những câu hỏi nhanh mà MC Tùng Leo đưa ra cho các khách mời. Trong câu hỏi đầu tiên Điều gì thích nhất ở chiếc áo dài, Adrian cho rằng anh cảm thấy mình sang trọng, quyền quý và vinh dự khi khoác lên mình chiếc áo dài, riêng Hương Giang thì "mặn mà" hơn với câu trả lời cô thấy mình được tôn dáng, gợi cảm hơn trong tà áo dài, và Quỳnh Châu thì cảm thấy thích nhất sự giản dị toát ra từ áo dài. 

Với câu hỏi tiếp theo thì khán giả có thể thấy được tình yêu dành cho áo dài của cả ba vị khách mời, khi Adrian vừa mặc áo dài trong buổi ra mắt bộ sưu tập mới của mình, Hương Giang thì hứng thú đến độ bắt cả ê kíp mặc áo dài để chụp hình kỷ niệm, còn Quỳnh Châu thì chia sẻ rằng cả nhà cô luôn có truyền thống mặc áo dài trong dịp Tết.

Ở phần Mật mã khách mời, MC Tùng Leo sẽ đưa ra những "định kiến" về áo dài để các khách mời phản biện lại và bảo vệ áo dài. Lúc này thì có thể thấy được sự sắc sảo của Hương Giang khi cô liên tục đưa ra những ý kiến mạnh mẽ và rõ ràng, như cô cho rằng miễn là mình thích và cảm thấy thoải mái thì cứ tự tin lựa chọn áo dài, không nhất thiết chỉ được mặc áo dài trong những sự kiện chính trị hay những dịp lễ lớn. Ngoài ra, cô còn có những nhận định về sự chuẩn mực của áo dài, sự cách điệu phù hợp để áo dài vẫn giữ được nét truyền thống nhưng vẫn mang hơi thở hiện đại.

Trong phần Mật mã giải trí, các khách mời đã được Tùng Leo thử thách về độ sành ăn các loại bánh dân gian của Việt Nam, và sự hiểu biết về ca dao tục ngữ của mỗi người. Đến đây thì Hương Giang bị "lép vế" trước Adrian và Quỳnh Châu khi cô không thể trả lời được tên bất cứ một loại bánh nào, trong khi Adrian với "tinh thần ăn uống" đỉnh cao đã bắt nhịp được với những câu hỏi và lần lượt trả lời gần hết trong sự ái mộ của Hương Giang.

Đến với phần tiếp theo, Mật mã Leo, hashtag mà Tùng Leo đưa ra cho các khách mời là #Du lịch có trách nhiệm, nhằm nêu cao tinh thần giữ gìn vệ sinh, tránh xả rác tại các điểm mà khách du lịch đến tham quan. Điều này nhận được sự đồng thuận cao của cả 3 vị khách mời, trong khi Hương Giang cho rằng việc cần làm chính là nâng cao ý thức của người dân, Adrian thì tâm đắc với ý kiến rằng khi đi du lịch chỉ nên để lại dấu chân và mang về kỷ niệm, còn Quỳnh Châu thì phẫn nộ trước cảnh thành phố Đà Lạt ngập trong rác sau dịp Tết. Nhân cơ hội này, cả 3 người cùng gửi thông điệp giữ gìn vệ sinh khi đi du lịch đối với mọi người, thông qua chiến dịch #Wedo của chương trình.

Kết thúc tập 11, trong phần Mật mã âm nhạc, chương trình gửi đến quý khán giả bài hát Tôi yêu áo dài Việt Nam qua phần trình bày của tốp ca các nghệ sĩ.

Đón xem Studio H9 - Hẹn cuối tuần mùa 2, được phát sóng vào lúc 23g tối chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7, phát lại vào lúc 23g tối thứ năm tiếp theo trên kênh HTV9.

Xem lại Studio H9 - Hẹn cuối tuần mùa 2 tập 11:

Mai Anh