Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 59

Hùng Duy - Vượt khó trước nỗi sợ mang tên chuyện Nhà

Tuy tuổi đời mới chỉ 20, nhưng Hùng Duy đã phải trải qua nỗi ám ảnh của trên dưới 15 lần chuyển nhà. Mỗi lần phải chuyển nhà, gia đình Hùng Duy không chỉ phải lo lắng về tiền bạc, nơi mới nơi cũ, mà còn là một lần đau đáu về mái ấm cho riêng mình!

Câu chuyện đầy cảm động về tuổi thơ nhiều gian khó, có những lúc tưởng chừng vô cùng khủng khiếp của Hùng Duy, đã được chính cậu kể lại trong "Khoảnh khắc cuộc đời" tập 59. Chương trình vừa được phát sóng lúc 22g45 tối qua (3/7) trên kênh HTV9. Vốn dĩ, gia đình Hùng Duy cũng có căn nhà của riêng mình. Nhưng khi Hùng Duy mới chỉ vài tháng tuổi, mẹ trong lúc chăm sóc cậu đã vô tình cho cậu uống nước cam đặc (không cho thêm nước để pha loãng), và vì thế, đường ruột của cậu bé non nớt bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Mẹ cậu lúc đó đã quyết định bán nhà để chữa trị cho con.

Dường như đối với Hùng Duy, nỗi ám ảnh của mỗi lần chuyển nhà, và sự khủng khiếp của những kỉ niệm không mấy tốt đẹp ở những nơi từng ở đã tạo động lực cho cậu học tập thật tốt và duy trì kết quả học tốt đó trong suốt bao năm qua, để nỗ lực thoát khỏi cuộc sống nghèo khó hiện tại. Khi được hỏi về những lần thuê nhà tồi tệ nhất, Hùng Duy đã chia sẻ về câu chuyện "giông bão" trong mùa mưa. Đó là căn nhà được thuê vào mùa khô, và mọi thứ vẫn ổn cho đến khi mùa mưa tới. Ngập ở ngoài đường tràn vào nhà là chuyện bình thường, nhưng ngập vì bồn cầu bị trào ngược ra ngoài thì thật kinh khủng! Và đó là những điều mà hai mẹ con Hùng Duy đã gặp phải trong lần ở thuê căn nhà đó.

Hiện Hùng Duy đã là một sinh viên theo học ngành tiếng Anh. Và với lời khuyên của host chương trình là đạo diễn Lê Hoàng, hi vọng Hùng Duy sẽ có thể, ngay từ lúc này, tìm được cho mình một công việc phù hợp để vừa có thể thực hành tiếng Anh, vừa có thể có thêm thu nhập phụ giúp mẹ, chứ không nhất thiết phải chờ đợi đến khi ra trường. Với một cái nhìn đầy lạc quan, và một niềm tin rằng nhất định sau này, gia đình Hùng Duy sẽ có ngôi nhà của chính mình, cậu bé Hùng Duy lúc này chỉ luôn mong muốn mẹ sống thật lâu, thật khỏe, để có thể được cùng Duy sống trong ngôi nhà của chính mình. 

Xem lại câu chuyện cảm động của sinh viên Hùng Duy trong đoạn video dưới đây. Đón xem các tập tiếp theo của chương trình trong "Khoảnh khắc cuộc đời", phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9. 

Thiên Bình
Xem thêm