Huấn luyện kỹ năng sinh tồn cho các thành viên "Love House"

Sau khi có mặt tại địa điểm tập hợp, các thành viên tranh thủ làm quen với nhau để tạo không khí thân thiện, vui vẻ. Điều các bạn lo lắng nhất khi tham gia "Ngôi nhà chung" phiên bản đặc biệt "Sống và yêu" là những thử thách phải đối mặt trên hoang đảo.

Nước tuy còn hơi đục nhưng sau khi thực hiện phương pháp lọc bằng cỏ, cát và than thì có thể uống được

Đối với những bạn trẻ lớn lên và sinh sống tại thành phố, có đầy đủ tiện nghi thì việc sinh tồn trên một hoang đảo là nỗi lo sợ. Tuy nhiên, sức trẻ, tinh thần xông pha, không ngại thử thách bản thân là điều thôi thúc các bạn tham gia phiên bản mới của chương trình "Ngôi nhà chung". Để đảm bảo an toàn cũng như cung cấp kiến thức, các thành viên sẽ được học một số kỹ năng sinh tồn cần thiết cùng nhà leo núi Phan Thanh Nhiên - người Việt Nam trẻ nhất chinh phục đỉnh Everest.

Nhóm các thành viên nữ được học về kỹ năng lọc nước và đánh lửa. Đây đều là những điều chúng ta thường nghe trên các chương trình thám hiểm nhưng khi thực hành, cả 4 bạn nữ đều cho rằng rất khó. Nhà leo núi Phan Thanh Nhiên khá nghiêm khắc trong việc huấn luyện các bạn. Cả bốn thành viên nữ đều phải tự tay thực hiện việc đánh lửa thành công mới được chấp nhận. Lời khuyên của anh dành cho các bạn là: "làm gì chúng ta cũng phải cố gắng hết sức mới đạt được hiệu quả và sự thành công".

Các thành viên nam học bài hướng dẫn kỹ năng khá nhanh

Tiếp tục, nhóm thành viên nam được hướng dẫn kỹ năng bắt cá và cách thắt nút - đu dây. Điều mà nhà leo núi Phan Thanh Nhiên nhắc nhở các bạn là không được quên dụng cụ cơ bản và quan trọng. Đó chính là con dao đa năng. Có vẻ, các bạn nam học các kỹ năng khá nhanh và dễ dàng. Và thử thách của "Ngôi nhà chung" mùa 7 chính thức bắt đầu! Hai đội nam - nữ sẽ vượt qua chướng ngại đầu tiên của mình như thế nào?

Thanh Nhàn