Trang chủ  |   Sơ đồ site  |   Liên hệ  |   Download  |   Hướng dẫn  
Giới thiệu HTV 
Chào mừng 
Giới thiệu chung 
Hãng phim truyền hình (TFS) 
Trung tâm dịch vụ truyền hình (TSC) 
Trung tâm truyền hình cáp (HTVC) 
Trang chính 
Lịch phát sóng 
HTV video 
HTV trực tuyến 
 Tìm kiếm
Tìm kiếm chi tiết
Số lượt truy cập:
Liên kết trang web
Chào mừng Ngày chiến thắng 30/4, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước và 120 năm Ngày Quốc tế Lao động 1/5.    Nguyễn Khắc Lộc về nhất chặng 11 Cúp xe đạp Truyền hình TP.HCM mở rộng     Công tác nhân sự Đại hội Đảng lần thứ X: Một quy trình chọn lựa người thật sự đủ phẩm chất, năng lực, bản lĩnh     Cúp xe đạp Truyền hình TP.HCM mở rộng: Mai Công Hiếu về nhất chặng 4    Hôm nay 11/4, lúc 7 giờ 30, cuộc đua xe đạp tranh Cúp Truyền hình TP.HCM mở rộng bắt đầu chặng 3: Thanh Hóa - Nghệ An(132km)   
Phát thanh viên (đóng)
Thanh Bình - Bạn đồng hành của các bà mẹ trẻ
Sau khi tốt nghiệp ra trường, chị đến với nghề như một cái duyên với chất giọng nhẹ nhàng, truyền cảm. Từng cộng tác với Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM từ những ngày cắp sách đến trường, chị bước sang lĩnh vực truyền hình với biết bao công việc mới đầy thử thách khá tự tin. Có thể nói, giọng đọc của chị đã trở nên quen thuộc với nhiều đối tượng khán giả từ trẻ em đến người lớn tuổi... (22/3/2005)
Như Quỳnh: Thành công từ chất giọng bẩm sinh và nỗ lực rèn luyện
Bước vào nghề một cách ngẫu nhiên, cô vẫn chưa hình dung được hết công việc của một phát thanh viên là như thế nào. Tuy nhiên, ngay từ ngày đầu tiên xuất hiện trên màn ảnh nhỏ Như Quỳnh đã để lại nhiều ấn tượng cho khán giả về một chất giọng Nam Trung bộ rất riêng của mình. (27/12/2004)
Đỗ Thụy: "Còn nhiều điều phía trước tôi cần phải học hỏi"
Tôi bắt đầu làm chương trình "Trúc xanh". Sau những giờ phát sóng đầu tiên, tôi đã nhận được nhiều thư khen chê của khán giả. Nhiều khán giả phê bình cách nói của tôi còn cứng nhắc, bình câu còn hời hợt. Tiếp thu ý kiến khán giả, tôi chỉ biết cố gắng vừa làm, vừa nâng kiến thức và kỹ năng diễn đạt của mình để có thể dẫn chương trình tốt hơn. (29/11/2004)
Đỗ Thụy: Nhật ký về những ngày đầu "chập chững" vào nghề
Vừa tốt nghiệp đại học, tình cờ xem thông báo tuyển phát thanh viên trên HTV, lại được anh Hai cổ vũ đi thi, tôi đã quyết định nộp đơn thử "vận may" xem sao. Thật sự lúc ấy, công việc của phát thanh viên truyền hình vô cùng mới lạ và hấp dẫn, nhất là với một sinh viên vừa ra trường như tôi. (22/11/2004)
Thanh Nhàn: "Tôi cảm thấy rất hạnh phúc!"
Sinh năm 1971, bắt đầu làm phát thanh viên của Đài Truyền hình TPHCM từ năm 1998, trải qua 6 năm làm việc, Thanh Nhàn đã trở thành gương mặt quen thuộc với phong cách sôi nổi rất riêng của mình. Năm đó có 2.180 thí sinh dự thi và HTV chỉ tuyển dụng 4 người. Thanh Nhàn, Thanh Bình, Quỳnh Giang và Đặng Thành là 4 gương mặt phát thanh viên của đợt thi đó. (N.T - www.htv.com.vn - 25/10/2004)
Ngọc Phú: chàng "diễn viên" có duyên với nghề phát thanh viên
Sinh năm 1969, là con út trong một gia đình có 8 anh chị em, với quan niệm "phi thương bất phú", gia đình Ngọc Phú muốn hướng anh theo con đường kinh doanh. Nhưng anh lại yêu thích nghệ thuật hơn và quyết định thi vào khoa diễn viên điện ảnh của Trường Cao đẳng sân khấu. Duyên nợ với HTV đến với anh cũng thật tình cờ. (K.A - www.htv.com.vn - 20/9/2004)
Thu Hương - "trẻ vào đời sớm"
Thu Hương là phát thanh viên hơi đặc biệt vì khi bước vào nghề đã có một cháu trai. Hương bước lên xe hoa ở tuổi 21. Khi Hương đang học đại học thì ba mẹ Hương đã dòm ngó hết đám này đến đám kia cho Hương. Các chị của Hương đã đi lấy chồng, ba mẹ thì lớn tuổi nên rất muốn Hương ổn định, có gia đình sớm để có người lo lắng, chăm sóc cho con gái út. (Hoàng Long - 3/9/2004)
Thu Hương và duyên nợ với nghề
Với bản tính nhút nhát, ngại va chạm, ít ai ngờ rằng Thu Hương lại "bén duyên" với nghề phát thanh viên. Sinh trưởng trong một gia đình mà cha mẹ đều yêu thích nghề giáo và luôn hướng con cái mình theo nghề này, Thu Hương đã chịu ảnh hưởng rất lớn từ gia đình. Khi HTV thông báo tuyển phát thanh viên, Hương đã mạnh dạn đăng ký thi với tư tưởng "thi cho vui" và một thái độ hết sức thản nhiên... (Hoàng Long - 3/9/2004)
Quỳnh Giang với duyên tình... có sắp đặt
Đến với nghề phát thanh viên từ năm 1999 nhưng Giang đã tiến rất xa trong mọi lĩnh vực, kể cả việc... lập gia đình! Đến cuối năm 2003, vào đúng ngày Noel, gia đình nhỏ của Giang lại ấm lên với sự ra đời của chú nhóc Bùi Minh Đạt (hay ở nhà vẫn gọi là Noel). (Kim Thanh - 26/6/2004)
Quỳnh Giang - cô tiên của các bé thiếu nhi
Nếu có cuộc thi bình chọn phát thanh viên "ăn hình" nhất thì Quỳnh Giang (Nguyễn Thị Quỳnh Giang, sinh ngày 9/4/1977 tại Sài Gòn) có lẽ sẽ đoạt giải. Cô gái da ngăm ngăm đen với đôi má lúm đồng tiền duyên dáng đã làm sáng cả màn ảnh nhỏ của HTV. Mới vào Đài làm phát thanh viên có mấy tháng, Giang đã được mời tham gia chương trình "Kể chuyện em nghe". Thế là Giang vào vai ngay với cô Tấm, cô Tiên, chị Hằng Nga trong truyện cổ tích. Đây cũng là những nhân vật gây ấn tượng nhất với Quỳnh Giang. (Kim Thanh - 15/6/2004)
Phát thanh viên Xuân Mai: sở trường là khai thác những tình huống nội tâm
Lúc đầu mình chỉ đọc thuyết minh cho phim thiếu nhi và phim hoạt hình. Rồi dần dần chuyển qua phim truyện thiếu nhi. Hai phim đầu tiên mình đọc thuyết minh là "Ngôi sao hiểu lòng tôi" và "Luz Lacrita - Trái tim bé nhỏ". Sở trường của mình là khai thác được những tình cảm trái ngược nhau, ví dụ như quan hệ mẹ chồng - nàng dâu trong phim Hàn Quốc, khai thác những tình huống đặc tả về nội tâm là thế mạnh của mình. (Giáng Ngọc - 14/6/2004)
Phát thanh viên Xuân Mai: 8/3 là ngày đáng nhớ nhất
20 năm trong nghề phát thanh viên là cả một quá trình dài không ngừng phấn đấu, học hỏi và vươn lên của chị. Năm 1984, khi đang còn là sinh viên khoa Anh văn trường Đại học Sư phạm, chị Xuân Mai đã "liều mình" thi vào phát thanh viên. Và truyền hình đã trở thành ngôi nhà thứ hai của chị. Bước ngoặt lớn nhất trong nghề đến với chị khi được chọn là người giới thiệu bộ phim "Tiểu Long Nhân" trên màn ảnh truyền hình vào năm 1985. (Giáng Ngọc - 31/5/2004)
Phát thanh viên Thúy Hoa đã từng mơ ước trở thành ca sĩ
"Mình thích thuyết minh cho những phim tình cảm. Tuy nhiên thể loại này không nhiều mà mình cũng chẳng được lựa chọn nên mình cũng thuyết minh luôn cho các thể loại khác như phim võ, phim hài.Trước khi thuyết minh, mình phải đọc trước văn bản để hình dung nhân vật trong phim. Trước đây mình thường xem hình ảnh để khớp thoại nhưng bây giờ thì không cần nữa vì mọi cái đã ở trong mình, chỉ cần xem lướt qua. Lúc đó thì lời của nhân vật cũng chính là lời của mình. " (Giáng Ngọc - 6/4/2004)
Phát thanh viên Thúy Hoa: phải biết tự vượt qua hoàn cảnh
Chị Hoàng Thúy Hoa sinh ngày 20/10/1957 tại Hà Nội. Chị là một trong những phát thanh viên gắn bó lâu năm với nghề. Trước khi chuyển về làm việc tại Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh, chị đã có 9 năm làm phát thanh viên ở Đài Tiếng nói Việt Nam. (Giáng Ngọc - 6/4/2004)
 Trang web liên kết
 Thông tin