HTV tổ chức cuộc thi "Cùng HTV hành động xanh"

Cuộc thi nhằm khuyến khích mọi người cùng trở thành “phóng viên hiện trường”, là người phát hiện, ghi nhận khoảnh khắc thực tế môi trường xung quanh.

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 19-CT/TU ngày 19 tháng 10 năm 2018 của Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM về cuộc vận động “Người dân thành phố không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”, đồng thời tập trung tuyên truyền chủ đề của năm 2020 của TP: “Năm đẩy mạnh các hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”, Đài Truyền hình TP.HCM (HTV) tổ chức cuộc thi video clip “Cùng HTV hành động xanh”.

Cuộc thi nhằm khuyến khích mọi người cùng trở thành “phóng viên hiện trường”, là người phát hiện, ghi nhận khoảnh khắc thực tế môi trường xung quanh, với mục đích tôn vinh những hành động đẹp có ý thức giữ gìn vệ sinh không gian sống và nơi công cộng, ý thức phân loại rác thải; nhân rộng những sáng kiến, giải pháp tái tạo những không gian xanh - sạch - đẹp… hoặc phê phán hành vi xả rác nơi công cộng, gây ô nhiễm môi trường, vi phạm các quy định về bảo vệ môi trường…

Tác phẩm dự thi là một đoạn video clip có độ dài từ 1 đến 3 phút được thực hiện một cách sáng tạo thông qua điện thoại di động hoặc các thiết bị ghi hình chuyên và không chuyên, quay theo khung hình ngang, không lồng nhạc nền vào video clip, trừ trường hợp người dự thi có bản quyền sử dụng bài nhạc. Cuộc thi có tổng giải thưởng hấp dẫn trị giá 55 triệu đồng/quý.

Video clip gửi dự thi qua địa chỉ email: cungHTVhanhdongxanh@gmail.com hoặc qua hộp thư tin nhắn của fanpage “Cùng HTV hành  động xanh”. Thông tin đăng ký dự thi bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc, số chứng minh nhân dân, số tài khoản ngân hàng; Bản tóm tắt nội dung/lời bình của video clip (nếu có).

Từ các video clip gửi dự thi, Đài Truyền hình TP.HCM thực hiện chương trình truyền hình “Cùng HTV hành động xanh” với format hoàn toàn mới lạ, hình thức chuyển tải gần gũi, hấp dẫn và phát sóng mỗi tuần 3 số với thời lượng 15 phút/chương trình vào các ngày thứ 6, thứ 7 và chủ nhật hàng tuần. Số đầu tiên của chương trình phát sóng lúc 10g40 ngày 1/8/2020 trên kênh HTV7. Đồng thời tác phẩm dự thi chất lượng sẽ được chọn đăng tải trên phương tiện truyền thông xã hội tại fanpage chương trình và kênh youtube HTV Giải trí của HTV.

Cuộc thi “Cùng HTV hành động xanh” là sân chơi ý nghĩa dành cho mọi người đang sinh sống, học tập và làm việc tại TP.HCM. Mỗi video clip dự thi sẽ là một thông điệp lan tỏa đến cộng đồng để cùng góp phần nâng cao chất lượng sống của mọi người dân, cùng chung tay vì một thành phố văn minh, thành phố không rác.

BTC