HTV lần đầu tổ chức chương trình “Thử thách địa hình – HTV Challenge Cup 2019”

Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi tại phim trường Hòa Phú – Củ Chi với 17 bài thi đa dạng, 138 vận động viên đã xuất sắc hoàn thành 5 nội dung chương trình truyền hình thực tế: Thử thách địa hình – HTV Challenge Cup 2019.


Hình ảnh buổi lễ khai mạc

“Thử thách địa hình – HTV Challenge Cup 2019” diễn ra trong 2 ngày, 3 và 4/8/2019 tại phim trường của Đài Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh (HTV), xã Hòa Phú, huyện Củ Chi với các nội dung thi: xe chuyên nghiệp, xe bán tải nguyên bản, xe bán tải nâng cấp, xe hai cầu nguyên bản, xe hai cầu nâng cấp. 

Tham dự chương trình có 69 đội đua với 138 VĐV (trong đó có 2 VĐV nữ) đến từ 18 CLB xe địa hình thuộc các địa phương: Hà Nội, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Nghệ An, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, An Giang, Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là số đội đua kỷ lục trong lịch sử các chương trình xe địa hình đã được tổ chức tại Việt Nam.

Để thực hiện các chương trình truyền hình thực tế phục vụ khán giả cả nước, HTV đã huy động cùng lúc 3 xe màu, 60 camera, nhiều tấn thiết bị chuyên dụng về truyền dẫn phát sóng… cùng đội ngũ hơn 100 biên tập viên, đạo diễn, quay phim, họa sĩ, kỹ thuật viên … Đây cũng là một kỷ lục về số lượng phương tiện tác nghiệp và nhân sự hùng hậu mà HTV sử dụng cùng lúc để sản xuất chương trình truyền hình… 

Ông Cao Anh Minh - Phó Tổng Giám đốc HTV cho biết: "Với kinh nghiệm tổ chức cuộc đua xe đạp tranh Cúp Truyền hình hàng năm, Thử thách địa hình - HTV Challenge Cup 2019 là một hướng đi mới, một nét mới nhằm bắt kịp xu hướng thời đại. Trong tương lai, ban tổ chức mong muốn có thể phát triển bộ môn thể thao này thành môn thể thao cộng đồng, và có thể phổ cập rộng rãi tinh thần thể thao đến nhiều người hơn". 

Môn thể thao đua xe ô-tô địa hình (hay còn gọi là off-road) đã phổ biến nhiều năm trên thế giới, nhưng với Việt Nam thì bộ môn này vẫn còn khá mới mẻ và chưa được biết đến nhiều. Tuy nhiên, với sự đam mê tốc độ cùng những thử thách địa hình sau vô-lăng, một cộng đồng off-road tại Việt Nam đã và đang dần hình thành, càng lúc càng thu hút thêm nhiều thành viên có cùng sở thích. Mỗi chiếc xe địa hình đều tiềm ẩn sức mạnh bên trong và chỉ có thể phát huy khi gặp những cung đường khó, chông gai, trắc trở. Những vận động viên điều khiển xe khi rơi vào những tình huống khó khăn cũng phải vận dụng hết kỹ năng, trí tuệ và kinh nghiệm xử lý, những yếu tố mà chỉ trong gian khó mới có thể đánh thức. Đánh thức sức mạnh tiềm ẩn chính là thông điệp mà chương trình muốn gửi gắm để mỗi người có thể tự khám phá ra những khả năng phi thường của bản thân.

Ông Nguyễn Văn Giang - Giám đốc công ty TNHH MTV SX&TM Minh Giang - Nhà tài trợ chính chương trình chia sẻ, bộ môn thể thao này còn mang một ý nghĩa sâu xa hơn, đó chính là đưa công tác thiện nguyện đến với những vùng sâu vùng xa, giúp đỡ được những mảnh đời khó khăn mà ở nơi đó,  những loại xe thông thường khác không thể đến được. 

Nữ vận động viên Trần Phan Thu Hồng (thi nội dung xe bán tải nâng cấp) tâm sự: “Đi trong địa hình off-road, tôi có cảm giác như chính cuộc đời mình, có lúc thênh thang đi trên đường trường gió lộng, có khi đi trên vùng đồi núi hiểm trở, cũng có khi đi vào bãi lầy. Và khi vượt qua thử thách đó, bản thân thấy cuộc đời rất đẹp, rất ý nghĩa”. 

Trước khi chương trình được khai mạc và chính thức diễn ra vào ngày thứ bảy 3/8, các đội đua đã có màn diễu hành quy mô tại địa điểm thi đấu, và thực hiện công tác kiểm tra xe lần cuối để đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, điều kiện an toàn theo quy định. Cuộc diễu hành của những chiếc xe được mang đến dự thi là "ngày hội của những anh tài". Những chiếc ô-tô từ nguyên bản cho đến chuyên nghiệp xuất hiện như một dàn "chiến binh", với tất cả sự dũng mãnh, uy lực đặc trưng của xe ô-tô địa hình, đó là dàn khung sườn chắc chắn, bộ máy với tiếng nổ rền vang và những bánh xe kích thước "khủng", tất cả đã tạo nên không khí của một ngày hội đậm đặc "chất" off-road.

"Thử thách địa hình - HTV Challenge Cup 2019" sẽ được phát sóng với loạt chương trình:

Chương trình "Chiến binh địa hình" từ 11/8 đến 27/10:

-11g00 Chủ nhật hàng tuần trên HTV7

-Phát lại lúc 19g Chủ nhật hàng tuần trên HTV Thể thao.

Chương trình "Đánh thức sức mạnh tiềm ẩn", từ 12/8 đến 24/10/2019:

-20g30 từ thứ Hai đến thứ Năm hàng tuần trên HTV7.

-22g30 từ thứ Hai đến thứ Năm hàng tuần trên HTV Thể thao.

Quý khán giả có thể cập nhật tất cả những thông tin về cuộc đua trên trang web của Đài Truyền hình TP.HCM http://www.htv.com.vn/htv-challenge, hoặc truy cập vào Facebook Fanpage HTV Thể thao: https://www.facebook.com/htvthethao.

Một số hình ảnh Lễ Khai mạc và thi đấu:

Dũng Nguyễn. Ảnh: Huỳnh Mỹ Thuận