HTV Challenge Cup 2019: Anh tài hội tụ

Hàng loạt những chiếc xe ô-tô địa hình "khủng" từ vẻ ngoài "hầm hố" bắt mắt, cho đến dàn máy với tiếng động cơ rền vang đã ra mắt tại phim trường HTV, nơi diễn ra chương trình truyền hình off-road hấp dẫn nhất từ trước đến nay.

Sáng 2/8, toàn thể 69 đội đua từ 18 câu lạc bộ đua xe ô-tô địa hình trên cả nước đã đưa những "chiến binh khủng" của họ tập kết tại phim trường HTV, nơi sẽ diễn ra chương trình "Thử thách địa hình - HTV Challenge Cup 2019" - chương trình truyền hình thực tế off-road lần đầu tiên được tổ chức bởi Đài Truyền hình TP.HCM.

Cổng chào của chương trình


Một đoạn trong đoàn diễu hành

Trước khi chương trình được khai mạc và chính thức diễn ra vào ngày thứ bảy 3/8, các đội tham gia đã có màn diễu hành cực kỳ quy mô, và thực hiện công tác kiểm tra xe lần cuối để đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, điều kiện an toàn theo quy định.

Sẽ không ngoa khi nói rằng, cuộc diễu hành của những chiếc xe được mang đến chương trình hôm nay là "ngày hội của những anh tài". Những chiếc ô-tô từ nguyên bản cho đến chuyên nghiệp xuất hiện như một dàn "chiến binh", với tất cả sự dũng mãnh, uy lực đặc trưng của xe ô-tô địa hình, đó là dàn khung sườn chắc chắn, bộ máy với tiếng nổ rền vang và những bánh xe kích thước "khủng", tất cả đã tạo nên không khí của một ngày hội đậm đặc "chất" off-road.

"Điểm mặt" một vài "chiến binh":

Sau khi diễu hành, tất cả các đội đua bước vào phần kiểm tra xe lần cuối trước khi bước vào ngày tranh tài. Cuộc kiểm tra này được thực hiện bởi ban trọng tài, tổ tư vấn kỹ thuật và mang tính chất vô cùng quan trọng, bởi sự an toàn luôn phải là yếu tố hàng đầu, trước khi nói đến kết quả. 


Các thí sinh đều phải qua khâu kiểm tra nghiêm ngặt

Các xe bắt buộc phải có đủ những vật dụng cơ bản theo quy định như bình chữa cháy, dây cứu hộ... Tất cả các xe không đảm bảo đầy đủ những vật dụng này đều phải quay lại bãi để lấy hoặc bổ sung kịp thời mới được đồng ý cho qua. Bước kiểm tra thứ hai dành cho các xe chuyên nghiệp và xe nâng cấp là kiểm tra độ chắc chắn của dây tời trước, điều này là vô cùng quan trọng bởi trong điều kiện sa lầy hoặc xe bị sự cố, một sợi dây tời chắc chắn mới có thể "cứu" được chiếc xe và người lái.


Kiểm tra sức kéo của dây tời trướcMột vài em nhỏ cũng theo phụ huynh có mặt tại chương trình

Như vậy là tất cả các khâu chuẩn bị đã hoàn tất, và đội ngũ quay hình cũng như các bộ phận sản xuất cũng đã sẵn sàng cho cuộc tranh tài vào ngày mai, hứa hẹn sẽ vô cùng kịch tính, hấp dẫn và nhiều cảm xúc. Quý khán giả đừng bỏ lỡ Lễ Khai mạc chương trình truyền hình "Thử thách địa hình - HTV Challenge Cup 2019" được truyền hình trực tiếp vào lúc 8g - 10g sáng trên kênh HTV7.

Ngoài ra, chương trình "Thử thách địa hình - HTV Challenge Cup 2019" sẽ được phát sóng với loạt chương trình:

- Chương trình "Chiến binh địa hình" thời lượng 30 phút, phát sóng vào chủ nhật hàng tuần, lúc 11g trên kênh HTV7 và phát lại lúc 19g trên kênh HTV Thể thao từ ngày 11/8.

- Chương trình "Đánh thức sức mạnh tiềm ẩn" thời lượng 5 phút, được phát sóng từ thứ hai đến thứ năm hàng tuần, lúc 20g30 trên kênh HTV722g30 trên kênh HTV Thể thao từ ngày 12/8.

Bài và ảnh: Mai Anh