Học vẽ con cá

Đến với chương trình "Góc nhỏ kỳ diệu" tuần này, các bạn nhỏ sẽ được học cách vẽ chú cá dễ thương và tìm hiểu về truyền thuyết “Cá chép hoá rồng”

Trong phần Lớp học mỹ thuật, anh Bút Chì sẽ hướng dẫn chúng ta vẽ bức tranh chú cá đang bơi lội bằng cách vẽ theo hình bàn tay rất đơn giản. Bên cạnh đó, các bạn nhỏ còn có thể trang trí thêm các chi tiết như ốc mượn hồn, tôm, san hô, rong rêu và các sinh vật dưới biển khác để tạo nên bức tranh về đại dương thật sinh động nhé!


Từ lâu hình ảnh "Cá chép hóa rồng' đã trở thành biểu tượng cho sự thông minh, can đảm, chiến thắng vượt bậc mà con người luôn khao khát đạt được. Tại chuyên mục Nghe giấy kể chuyện, các bạn sẽ được nghe kể về truyền thuyết “Cá chép hoá rồng” và qua đó chúng ta có thể hiểu hơn về câu chuyện phía sau biểu tượng này nhé!


Các bạn nhỏ chắc đã thành thạo hơn nghệ thuật gấp giấy Origami rồi. Kỳ này, chúng ta sẽ cùng thử thách nâng cấp độ khó với bài tập gấp hình chú rồng con. Sau khi hoàn thành, hãy chia sẻ với người thân và bạn bè để có thêm những nhận xét, góp ý nha!


Anh Phù thủy Lăng Xăng rất hay để quên chìa khóa của mình và không biết chúng được đặt ở đâu, có bạn nhỏ nào giống anh Phù thủy Lăng Xăng không? Có một mẹo nhỏ là chúng ta có thể làm chiếc móc chìa khóa xinh xắn gắn vào để dễ dàng hơn khi tìm kiếm đó. Chỉ với vật liệu là các cuộn len màu sắc kết hợp với sự khéo léo, chắc chắn các bạn nhỏ sẽ làm ra được chiếc móc khóa thật đẹp rồi.

Đón xem Góc nhỏ kỳ diệu - 15g45 thứ Ba, tuần thứ hai, ba, tư hàng tháng trên kênh HTV7.

Kim Quyên