Góc nhỏ kỳ diệu

Học vẽ chú mèo

Trong tập 14 - Góc nhỏ kỳ diệu, các bạn nhỏ sẽ được học cách vẽ và gấp một chú mèo đơn giản, dễ thương và tái chế chai thủy tinh thành lọ hoa trang trí.

Lớp học mỹ thuật tuần này chúng ta sẽ cùng chào đón bạn Lam - một học sinh mới vô cùng dễ thương. Với chủ đề động vật, bạn Lam đã đề xuất anh Bút Chì hướng dẫn cách vẽ chú mèo. Cả hai bạn Lam, Nâu đều học rất nhanh và có riêng cho mình bức tranh chú mèo xinh xắn.


Mèo vốn rất quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta, ngoài bộ lông mềm mại đáng yêu, những chú mèo còn có các đặc tính thú vị như có thể chạy đạt vận tốc lên đến 50km/h và tạo ra hơn 100 âm thanh khác nhau… Còn rất nhiều điều kỳ thú khác về loài mèo các bạn nhỏ hãy cùng tìm hiểu trong chuyên mục Nghe giấy kể chuyện nhé!


Để luyện tập thành thạo hơn cách gấp giấy origami chúng ta hãy cùng nhau tập gấp hình chú mèo. Đừng quên dùng bút màu trang trí thêm các chi tiết  trên khuôn mặt để hình gấp chú mèo của chúng ta sinh động hơn nha!


Ở các tập trước, chúng ta đã được học cách làm rất nhiều loài hoa khác nhau, kỳ này anh Phù Thủy Lăng Xăng sẽ hướng dẫn các bạn tái chế chai thủy tinh thành lọ cắm hoa treo từ các vật liệu đơn giản. Như vậy là các bạn đã có chỗ để cắm những bông hoa rực rỡ mà chúng ta đã làm ở những số phát sóng trước.


Hãy cùng tái chế các vật liệu bỏ đi để làm đẹp thêm không gian sống của chúng ta và góp phần bảo vệ môi trường.

Đón xem Góc nhỏ kỳ diệu - 15g45 thứ Ba, tuần thứ hai, ba, tư hàng tháng trên kênh HTV7.

Kim Quyên