Du lịch kỳ thú

Học may đầm cho búp bê - Nghệ thuật balancing

"Du lịch kỳ thú" tập vừa rồi là chuyến đi rất thú vị của Mây để tìm hiểu nghệ thuật balancing và chuyến tầm sư học... may đầm búp bê của Miko Lan Trinh.

Khán giả Nguyễn Xuân Liêm là một người cha đơn thân đang nuôi hai cô con gái nhỏ. Không chỉ tự tay chăm sóc con, anh còn tự tay may quần áo cho hai con. Chưa dừng lại ở đó, anh Liêm mong muốn sẽ may được trang phục cho búp bê của hai cô bé nên đã gửi thư đến "Du lịch kỳ thú" nhờ trợ giúp.

Đồng hành cùng anh Liêm là thám tử Miko Lan Trinh. Cô nàng đã đưa anh Liêm đến gặp bạn Hoàng Hữu Kha, thạc sĩ mỹ thuật công nghiệp. Kha đã có thâm niên sưu tầm và kinh doanh thời trang búp bê hơn 4 năm và được xem là người đi đầu trong lĩnh vực này tại TP.HCM.

Với sự hướng dẫn của Hữu Kha, anh Liêm đã có thể thực hiện một chiếc váy búp bê đơn giản nhưng không kém phần tinh tế. Do đã có kinh nghiệm may áo cho con gái nên anh Liêm không gặp nhiều khó khăn, trong khi đó thám tử Miko, dù là nữ nhi nhưng lại vô cùng vất vả với chiếc áo nhỏ xíu, xinh xinh.

Với thám tử Mây, chuyến đi lần này của anh cực kỳ thú vị với nghệ nhân Lý Quang (Chú Lý) và bộ môn balancing (cân bằng). Nghệ thuật balancing bắt nguồn từ các nước châu Âu và chủ yếu là cân bằng với đá. Tại châu Á, nghệ thuật cân bằng phát triển với nhiều vật dụng khác nhau. Riêng ở Việt Nam, Chú Lý đã tìm cho mình lối đi riêng, đó là cân bằng chai thủy tinh.

Không chỉ chiêm ngưỡng, Mây còn thử sức tạo nên một tác phẩm balancing. Tuy đơn giản nhưng thám tử vụng về đã chứng minh mình cũng có thể "làm nên chuyện".

Cùng đón xem các tập tiếp theo của "Du lịch kỳ thú", phát sóng lúc 22g45 thứ năm hàng tuần trên HTV7.

Đan Quỳnh
Xem thêm