Hát mãi ước mơ - Tập cuối

"Hoàng tử chăn lợn" nhí khiến Trấn Thành cảm phục

Mẹ mất sớm, cha bỏ đi biệt xứ khiến em Hồ Minh Hiếu trở thành đứa trẻ mồ côi, em phải nuôi heo để có tiền đi học. Hoàn cảnh của Hiếu khiến Ban giám khảo vừa thương vừa xót.

Trong tập cuối, người xem đã được nghe qua câu chuyện đặc biệt đến từ cậu bé Hồ Minh Hiếu (12 tuổi), hiện sinh sống tại xã Bình Quý, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Hiếu là cậu bé mồ côi mẹ từ sớm, cha thì bỏ xứ ra đi khi em mới lọt lòng. Cậu ruột đưa Hiếu sang Lào sống cùng, cuộc sống phía bên kia biên giới khiến em gần như quên đi tiếng mẹ đẻ. Đến năm 7 tuổi, Hiếu mới được đưa về Việt Nam, vì thế Hiếu bắt nhịp trễ hơn so với bạn bè cùng trang lứa. Trở về lại quê hương, Hiếu sống cùng với gia đình dì và được dì cho đi học. Hiếu hiện là học sinh lớp 5 trường Tiểu học Nguyễn Thành, dù lớn tuổi hơn các bạn trong lớp nhưng nhìn thân hình nhỏ bé của em thì không thấy khác nhau là mấy.

"Hoàng tử chăn lợn" 12 tuổi và chú heo con của em

Hiện tại, Hiếu sống cùng gia đình người dì - người phụ nữ cũng đang phải cưu mang một người chồng và một người con bị tâm thần. Gia đình thuộc diện khó khăn, dì phải vào TP.HCM rửa bát thuê, để lại Hiếu ở nhà sống cùng với người anh họ. Hằng ngày Hiếu vẫn đi học như bao đứa trẻ khác, nhưng trưa về, thay vì được bố mẹ chuẩn bị cho bữa cơm sẵn thì Hiếu phải tự mình đi chợ nấu cơm, làm việc nhà và nuôi heo. “Con không thích ăn đồ vặt, không thích chơi điện tử. Nếu có tiền thì con để dành lỡ như thiếu thốn thì lấy ra ăn” – Hiếu nói. 

"Color man" Bửu Điền và hai giám khảo Trấn Thành, Hạ Trâm trong tập cuối Hát mãi ước mơ

Thậm chí để được đến trường em phải vất vả nuôi heo kiếm tiền đi học. Con heo đó, Hiếu có được nhờ bà ngoại cho hai năm trước làm vốn, đó cũng chính là gia tài bé nhỏ duy nhất của em. Hàng ngày, Hiếu đi hái rau hoặc đến chợ xin thức ăn thừa về cho heo ăn. Đến hiện tại, đàn heo của Hiếu đã lên đến bốn con khỏe mạnh.

Chị Huỳnh Thị Thủy thương Hiếu như con ruột của mình

Biết được hoàn cảnh của Hiếu trong một lần đi hát từ thiện, chị Huỳnh Thị Thủy liền mong muốn có cơ hội giúp đỡ em. Chị Thủy có hai đứa con trạc tuổi Hiếu nên chị càng đồng cảm hơn tâm lý của một người mẹ. Ngoài ra, chị thương Hiếu vì em có một tuổi thơ cơ cực, thiếu thốn về vật chất nhưng rất giàu nghị lực, thật thà lại biết suy nghĩ cho người khác. Hiếu từng nói với chị Thủy “Con thấy cô giống như mẹ của con lúc còn sống!”, chính câu nói này đã khiến chị xem Hiếu như con của mình.

Tại chương trình, chị Thủy đã dùng giọng hát của mình chiến thắng xuất sắc giải nhất của chương trình với phần thưởng trị giá 20 triệu đồng. Từ đây, chị có thể giúp Hiếu trang trải cuộc sống, đồng thời tiếp sức cho em vững bước trên con đường đến trường.

Bảo Châu