Nghệ sĩ viết

Hoàng Thùy Linh: Hết mình với nghệ thuật

Ở thời điểm hiện tại, tôi rất hài lòng với bản thân. Nhìn vào những sản phẩm của tôi, mọi người đều thấy hết mình, có tính chiến đấu cao. Tôi hy vọng những chặng đường sắp tới, khán giả sẽ luôn quan tâm và ủng hộ.

Hoàng Thùy Linh luôn hết mình với nghệ thuật

Trở lại màn ảnh rộng

Sau 7 năm, tôi mới trở lại màn ảnh rộng với bộ phim điện ảnh Trái tim quái vật. Khi nhận lời mời, tôi cũng khá đắn đo nhưng sau khi đọc kịch bản thì bị thuyết phục. Phim Thần tượng ra mắt năm 2013 đã rất thành công, nên sau nhiều năm quay lại với điện ảnh, tôi muốn làm gì đó mới lạ hơn.

Tính tôi thích cái mới và hay làm khó bản thân. Khán giả và đồng nghiệp đã giúp đỡ để tôi có được như bây giờ thì tôi phải có trách nhiệm. Việc tôi nhận lời một dự án nào đó ảnh hưởng trực tiếp đến những gì mọi người hỗ trợ và tin tưởng mình. Chỉ có một lựa chọn, nếu sai tôi sẽ rất hối hận. Vì vậy, tôi rất đắn đo, suy nghĩ nên phải đọc kịch bản thật kỹ, tiếp xúc với đạo diễn nhiều lần để làm việc xem có hợp hay không. Có một vài kịch bản hay nhưng tôi không nhận, vì khi tiếp xúc cùng ê-kíp, bản thân cảm thấy không hợp. 

Có thể lúc đó tôi cảm thấy chưa phù hợp và muốn tập trung cho âm nhạc nên chưa dành hết công sức. Công sức ở đây không chỉ  thời gian mà còn có sự tập trung của tôi hướng về nhân vật thì mới diễn mới tốt được.

Cô trở lại với màn ảnh rộng với hình ảnh mới

Trong Trái tim quái vật, tôi vào vai một người mẹ trẻ, đơn thân nghị lực. Bởi nhân vật còn rất trẻ nên tôi có sự đồng cảm với cô ấy. Tôi chưa có con nhưng khi vào vai, cảm xúc được đẩy lên rất nhiều. Trong quá trình hai tháng gặp diễn viên nhí đóng cùng, lúc nào tôi cũng xưng mẹ con để cả hai có cảm xúc. Là người phụ nữ, ai cũng mong muốn được làm mẹ và mong có một bản sao nhí của mình. Những gì ấp ủ mà mình chưa thực hiện được, bản thân sẽ hy vọng con mình có thể làm.

Cuộc sống luôn muôn màu, muôn vẻ và mỗi người sinh ra đã có một tính cách, môi trường khác nhau. Khi tôi đóng vai mẹ đơn thân, tôi đồng cảm hơn với những người như vậy. Tôi nghĩ chúng ta nên tôn trọng họ. Tôi mong sau này sự lựa chọn của mình có là gì đi chăng nữa thì mọi người cũng sẽ tôn trọng.

Tôi rất yêu công việc

 Nhiều người bảo tôi rằng, thành công trong vị thế của một nghệ sĩ, Hoàng Thùy Linh đang thăng hoa trong sự nghiệp, tôi có tự hào điều này không? Thật tình khi ra mắt MV sản phẩm âm nhạc, phim ảnh, mọi người thấy tôi thấy luôn hết mình, nhưng bản thân thích cuộc sống đơn giản vui vẻ. Hết công việc, tôi đóng cửa về nhà và ngồi nói chuyện với bố mẹ, tụ tập bạn bè với những chuyện phiếm. 

Nữ ca sĩ yêu công việc và thích cuộc sống bình yên

Tôi biết quãng đường trước mặt cũng thử thách như trước đây từng trải qua. Còn việc may mắn có được yêu thương nữa hay không, tôi nghĩ phụ thuộc ở cách sống cách làm việc của mình. Tôi thấy điều giữ cho mình bình tĩnh tỉnh táo chính là khả năng biết đủ của bản thân.

Sau năm 2019, tôi cần được thư giãn nên không tạo áp lực, phải lọc lại những năng lượng tích cực sau quãng thời gian chỉ ngủ 1-2 tiếng mỗi ngày, cũng như phải làm hài lòng nhiều người. Đôi lúc tôi rất mệt nên giờ tôi chọn những điều đơn giản mỗi ngày như: mua hoa, cắm hoa, chơi với mèo, không còn cảm giác quay cuồng bận rộn...

Cô luôn đặt nhiều tâm huyết cho nghệ thuật

Tôi là người rất yêu công việc, muốn đi một chặng đường dài và muốn phấn đấu nên không sợ thất bại. Tôi đi làm từ khá sớm và có cũng nhiều trải nghiệm rồi. Làm nghệ thuật có nhiều điều khiến người ta đam mê nhưng cũng nên tỉnh táo, không được ảo tưởng, đặc biệt những lúc được khán giả yêu thương. 

Vậy nên, trong đời sống hay nghệ thuật, tôi đều rất ngại khi bị dính đến những ồn ào, tình cảm riêng tư. Tôi bị nghi vấn với rất nhiều người. Ngày đám cưới của tôi, mọi người sẽ biết bạn đời của tôi là ai. Tôi không muốn mang câu chuyện cá nhân ra quá nhiều, vì mọi người cũng biết tôi rất cố gắng để có được hạnh phúc như hôm nay.

Tôi không sợ bản thân người khác nói gì về mình mà chỉ sợ ảnh hưởng đến những người xung quanh. Khi tiếp tục công việc này, tôi vẫn sẽ nhận được những mối quan tâm. Và những quan tâm đó là sự biết ơn của tôi, không phải sự sợ hãi. 

Nữ ca sĩ sẽ tham gia chương trình truyền hình nhiều hơn trong thời gian tới

Trong suốt hành trình của mình, tôi luôn giữ quan điểm làm nghề riêng. Có nhiều người hỏi rằng sao tôi ít tham gia các chương trình truyền hình, gameshow như các nghệ sĩ khác. Thật tình, tôi cũng rất muốn tham gia nhưng vì công việc, thời gian cần phải sắp xếp. Tôi cũng hay tham gia trình diễn, làm khách mời cho các chương trình, đặc biệt các chương trình đặc biệt của HTV. Tôi nghĩ trong thời gian tới, tôi sẽ dành nhiều quỹ thời gian hơn cho các chương trình truyền hình nhiều hơn, vì đây là nơi gặp gỡ, giao lưu với khán giả.

Còn ở thời điểm hiện tại, tôi rất hài lòng với bản thân. Và nhìn vào những sản phẩm của tôi, mọi người đều thấy rằng tôi rất hết mình, có tính chiến đấu rất cao. Tôi hy vọng những chặng đường sắp tới khán giả sẽ luôn quan tâm và ủng hộ.

Hoàng Thùy Linh (Tiểu Di ghi)
Xem thêm