Top Chef Vietnam - Đầu Bếp Thượng Đỉnh 2019 - Tập 11

Hoàng Sin chủ quan, Yến Nhi ra về

Chính vì cái "tôi" quá lớn, Hoàng Sin tuy có được lợi thế nhưng không thể tận dụng, thậm chí anh đã mắc sai lầm và vô tình "tiễn" Yến Nhi "gói dao ra về".

Trong phần thử thách nhanh, với đề bài "món ăn chơi theo phong cách Khmer", Hoàng Sin đã tự tin chiến thắng với phần trình bày tốt nhất. Tuy nhiên, vị trí đó bất ngờ lại thuộc về Hương Giang, khi thể hiện tốt khả năng "ứng phó" với món "bò nướng sốt cà ri" chinh phục được Ban giám khảo, dù trước đó cô tự nhận không biết nhiều về món Khmer. Với chiến thắng trong phần thử thách nhanh, Hương Giang có được lợi thế "khủng" mà các chef đều mong muốn, đó là tự chọn đồng đội, và chỉ định các chef còn lại vào 3 đội.

Đội Thành Vương - Hương Giang

Trong thử thách loại trừ, 4 đội phải bốc thăm chọn nguyên liệu là 4 loại gà. Theo đó, đội Hương Giang - Thành Vương chọn được gà đá, nguyên liệu của đội Hải Anh - Tommy là gà ác, đội Văn Quyết - Văn Hưng là gà đông tảo và đội Hoàng Sin - Yến Nhi chọn gà mái dầu.

Đội Văn Quyết - Văn Hưng

Trong 90 phút, các chef phải hoàn thành món gà, với những yêu cầu như: bắt buộc sử dụng một trong những loại nguyên liệu hoặc gia vị Khmer, món ăn phải có đầy đủ "ngũ sắc, ngũ vị". Với sự phân chia đội của Hương Giang lần này, gian bếp của chương trình dường như ít "sóng gió" hơn, các thí sinh đã làm việc nhịp nhàng, có sự phối hợp ăn ý và ít nhiều có phần "nhường nhịn" nhau mỗi khi trao đổi.

Đội Tommy - Hải Anh

Kết quả chung cuộc, Hải Anh và Tommy bất ngờ giành chiến thắng với món "gà ác nấu cà ri" độc đáo, còn đội của Hoàng Sin và Yến Nhi rơi vào vòng nguy hiểm, vì chưa đột phá trong cách chế biến món ăn. Vì quá chủ quan, Hoàng Sin để xảy ra sự cố nhân bên trong chưa kịp chín nên mang lại bất lợi cho đội mình. 

Đội Yến Nhi - Hoàng Sin

Rơi vào vòng nguy hiểm, thêm vào đó phần thể hiện kỹ năng còn thiếu sót, Yến Nhi là người phải ra về trong tập 11, kết thúc hành trình  tại sân chơi Top Chef.

Yến Nhi đã nỗ lực rất nhiều trong cuộc thi

Chỉ vì quá tự tin, Hoàng Sin vô tình đưa đồng đội vào vòng nguy hiểm

Yến Nhi chính thức chia tay Top Chef Vietnam - Đầu bếp thượng đỉnh 2019

Top Chef Vietnam - Đầu bếp thượng đỉnh 2019 phát sóng vào 20g30 thứ ba hàng tuần trên HTV7.

Xem lại Top Chef Vietnam - Đầu bếp thượng đỉnh 2019 tập 11:

Mai Anh (Ảnh: Đăng Bảo)