Top Chef Vietnam - Đầu Bếp Thượng Đỉnh 2019 - Tập 13

Hoàng Sin bứt phá ngoạn mục

Nhiều lần đứng trong top xuất sắc nhưng đến tập 13, Hoàng Sin mới có sự bứt phá ngoạn mục, giành chiến thắng trong thử thách loại trừ với nguyên liệu "hoàng gia".

Trong tập 13, các thí sinh nhận được thử thách với hai nguyên liệu quý hiếm không kém cá tầm và trứng cá Caviar ở tập 12, đó chính là "Bảo yên yến" và "Yến hồng". Ngoài những giám khảo quen thuộc trong chương trình, trong tập này Hoa hậu Việt Nam Hà Kiều Anh tham gia với vai trò giám khảo khách mời.


Tuy đã xuất hiện và đồng hành xuyên suốt từ đầu chương trình, nhưng đến tập 13, các thí sinh mới được "mục sở thị" tài năng của đầu bếp - giám khảo Dương Huy Khải, thông qua món "súp yến hoa sen" - món ăn đã giúp anh vượt qua hơn 200 ứng viên đến từ 30 quốc gia trên thế giới, giành chiến thắng cao nhất tại Cuộc thi ẩm thực quốc tế Bắc Kinh lần thứ nhất. Phần thực hiện món ăn của giám khảo Dương Huy Khải vừa là một màn biểu diễn thị phạm, vừa là một cách để truyền đạt kinh nghiệm cho các chef trước khi bước vào thử thách chính.

"Yến" được xem là một trong những phương thuốc "thần dược" đối với sức khỏe con người, với đặc tính thanh mát hợp với những món ăn "đẳng cấp hoàng gia", "yến" cực kỳ "đỏng đảnh" khi đòi hỏi người đầu bếp phải có kiến thức và kinh nghiệm về sự kết hợp các loại nguyên liệu với nó. Trong vòng 30 phút với thử thách nhanh, Tommy là người chiến thắng với món "Gà ác cuộn yến" đầy sáng tạo.


Đến với thử thách loại trừ, trong 90 phút các chef phải hoàn thành một món ăn với nguyên liệu chính là "Yến hồng". Trong phần thi này, Hương Giang vô cùng tự tin khi thực hiện món "Yến huyết hồng tiềm chim cút và chả cá yến sốt lê-ki-ma (trái trứng gà) ăn kèm salad lê-ki-ma". Thành Vương nhận được đánh giá cao từ giám khảo Trịnh Diễm Vy với món "Jelly Yến, dưa leo ăn kèm cá tuyết đút lò và consommé". Tommy với phong cách đậm chất Âu đã cho ra đời món "Việt Nam Creme brulee Ngọc Yến", xuất phát từ ý tưởng chim yến khi xây tổ sẽ nhả ra ngọc, kết hợp dùng nước cốt dừa, đường thốt nốt cùng rau củ kèm thêm chút kẹo gừng. Chef Hải Anh cực kỳ thông minh khi tận dụng vị ngọt của gà, táo đỏ và cua tạo thành món "súp yến khô" đầy dinh dưỡng. 

Hoàng Sin, nhân vật được nhiều khán giả yêu thích vì sự chân chất, hồn hậu và tinh thần lạc quan trong mọi hoàn cảnh. Trong tập trước đó, chỉ vì sơ sót của mình mà Hoàng Sin vô tình khiến Yến Nhi phải rơi vào nhóm nguy hiểm và ra về. Lần này anh đã chứng minh được lời hứa với Yến Nhi là sẽ "chiến đấu đến cùng" và thay cô hoàn thiện giấc mơ. Anh chính là người chiến thắng trong tập 13 với món "canh chả yến lá chùm ngây", được giám khảo Trịnh Diễm Vy nhận xét "món của em xứng đáng được đứng ở vị trí rất đẳng cấp". Đồng thời, do mắc sai lầm trong cách sử dụng nguyên liệu, Hương Gia là đầu bếp tiếp theo phải "gói dao ra về", chia tay với hành trình chinh phục danh hiệu Đầu bếp thượng đỉnh 2019.

Đầu bếp thượng đỉnh 2019 phát sóng vào 20g30 thứ ba hàng tuần trên HTV7.

Xem lại Top Chef Vietnam - Đầu bếp thượng đỉnh 2019 tập 13:

Mai Anh (Ảnh: Đăng Bảo)