Studio H9

Hoàng Oanh và "cuộc cách mạng tuổi teen"

Là gương mặt sáng giá trong số người dẫn chương trình trẻ, Hoàng Oanh không chỉ hài lòng với công việc đó mà còn tham gia nhiều hoạt động nghệ thuật khác và đều gặt hát thành công. Thế nhưng, chặng đường đó không chỉ có hoa hồng mà còn có cả nước mắt.

Người dẫn chương trình, diễn viên Hoàng Oanh (Ảnh chụp màn hình)

Mở đầu cho lời giới thiệu, MC Tùng Leo chia sẻ đây là cuộc hội ngộ và gặp gỡ của 12 năm tình bạn, tình thân. Nhân vật khách mời Hoàng Oanh đã dành sự trân trọng đối với Tùng Leo - người thầy, người anh, đàn anh trong nghề. Có thể nói, Tùng Leo và Hot Vteen là cơ duyên cho cô nàng bước chân vào làng giải trí. Khi đó, Hoàng Oanh vấp phải sự phản đối của bố mẹ vì sợ cám dỗ và giới giải trí nhiều thị phi. Cũng chính Tùng Leo là người xin phép để cô gái trẻ tham gia Hot Vteen 2006 và giành giải cao nhất năm đó. 

Để thay đổi quan điểm của bố mẹ, Hoàng Oanh đã quyết tâm thực hiện "cuộc cách mạng tuổi teen" bằng "chiêu tâm lý" thủ thỉ cùng mẹ để mẹ truyền đạt lại với bố. Song song đó, để tạo sự tin tưởng cho bậc phụ huynh, Hoàng Oanh không chỉ tham gia các chương trình nghệ thuật mà cô còn đảm bảo kết quả học tập tốt ở trường. Dần dà, bố mẹ hiểu và ủng hộ con gái đi theo con đường mà cô đã chọn.

Một trong những thành tích mà Hoàng Oanh đạt được là nhận một lúc 4 giải trong cuộc thi Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh 2012. Đó là giải: Thí sinh có mái tóc đẹp nhất, Thí sinh được yêu thích nhất, Thí sinh có gương mặt khả ái và thành tích tốt nhất là giải Á hậu 1. Nói về nhân duyên này, cô nàng hài hước chia sẻ: "Em tham gia cuộc thi vì một lý do rất buồn cười. Em đi thi hoa hậu vì muốn làm MC". Khi có được giải Á hậu 1 - cuộc thi Hoa hậu phụ nữ Việt Nam qua ảnh năm 2012, con đường đến với nghề dẫn chương trình tưởng chừng sẽ rộng mở với cô thì lại trở thành trở ngại. 

Định kiến "người đẹp làm MC" của nhiều người đôi lần khiến cô chùn bước. Vậy Hoàng Oanh đã làm thế nào để xóa bỏ suy nghĩ tiêu cực của khán giả và có được sự nghiệp vững vàng như ngày hôm nay? Còn những tình tiết thú vị gì trong cuộc trò chuyện giữa Hoàng Oanh và đàn anh Tùng Leo? Xem tiếp trong video bên dưới:

Thanh Nhàn