Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 60

Hoàng Ngọc Huy - Ông chủ của những phim trường

Chỉ với một câu hỏi mở đầu của host là Tùng Leo, Hoàng Ngọc Huy đã kể một câu chuyện dài đầy xúc động về hành trình khởi nghiệp của mình. Người xem như đang dõi theo bước chân một chàng trai miền Trung không ngừng đứng lên sau những thất bại.

Trong "Khoảnh khắc cuộc đời" tập 60 - vừa phát sóng lúc 22g45 tối qua (4/7) trên kênh HTV9- đã có thêm một câu chuyện đầy xúc động và truyền cảm hứng sống nghị lực nữa được gửi đến khán giả HTV. 

Đó là câu chuyện của anh Hoàng Ngọc Huy - ông chủ nổi tiếng của những phim trường ngoại cảnh thiên nhiên rộng lớn bậc nhất tại TP.HCM. Theo lời kể của Ngọc Huy, khán giả về lại vùng quê Quảng Trị nghèo khó, nơi Huy sinh ra trong một gia đình làm nông có sáu anh chị em. Cuộc sống khó khăn đến nỗi, dù gọi là bữa cơm nhưng trong đó có đến chín phần sắn (củ mì) và một phần cơm. Khi được anh chị nhường cơm, mẹ Huy đã phải lấy đũa gạt trên thân củ mì mới lấy được chút ít cơm dính trên đó.

Thuở nhỏ, mỗi ngày Huy cùng mẹ thức dậy lúc 4g sáng để phụ mẹ đẩy đậu đi bán. Vì nhà Huy ở dưới thung lũng, nên hành trình mỗi ngày, hai mẹ con phải vượt qua một con dốc cao và trong ký ức của Huy, chiếc lưng mẹ còng lên vì đẩy xe đạp. Còn Huy, để có trang phục sạch sẽ mỗi ngày đến trường, thì trước khi đi học, anh phải gấp chiếc quần dài cất vào cặp, và khi đến trường thì quần đùi cũng ướt hết. Ý thức trước cuộc sống của gia đình, Ngọc Huy ra đời kiếm tiền từ rất sớm. 

Năm 16 tuổi, mượn ít vốn của gia đình và bạn bè, Huy vào Đà Nẵng mở shop váy cưới. Nhưng chỉ vài tháng sau, bão nổi, cửa tiệm của Huy bị đánh sập. Ngọc Huy tiếp tục mở tiệm thêm hai lần nữa nhưng đều thất bại. Như một con lật đật, dù ngã thế nào vẫn có thể vươn mình đứng dậy mạnh mẽ. Ngọc Huy cũng như vậy, khó khăn không làm anh chùn bước. Anh lên Đà Lạt làm việc, học hỏi kinh nghiệm và nhận được lời khuyên nên đặt chân đến TP.HCM - nơi có rất nhiều cơ hội để phát triển. Ngọc Huy kể, lúc đó số lương anh nhận được là 700.000. Số tiền chỉ đủ để anh ra chợ đêm Đà Lạt mua một ít đồ và dùng để mua vé xe. Khi trong túi chỉ còn vài chục ngàn, Ngọc Huy vẫn quyết tâm đi Sài Gòn. 

Gian nan vẫn tiếp tục thử thách chàng trai này khi anh đặt chân đến thành phố hoa lệ mang tên Bác. Ngọc Huy kể: Đi học đường Phạm Văn Hai, ghé vào tất cả những cửa tiệm chụp ảnh cưới để xin việc, nhưng anh nhận ra chỉ là những cái lắc đầu. Cửa tiệm cuối cùng, người chủ thậm chí còn không ngước lên nhìn anh, chỉ lấy tay xua xua ý bảo không nhận. Ngọc Huy rời đi, nhưng anh muốn thử lại. Lần thứ hai, Ngọc Huy tự nói bản thân có thể chụp ảnh, làm photoshop, bán hàng vì anh cũng từng làm chủ. Đáp lại Ngọc Huy vẫn là cái xua tay và "không thèm" ngước lên nhìn của ông chủ. Ngọc Huy rời đi, nhưng rồi lại quay trở lại để "kể nỗi lòng" mình. Đến lúc này, vị chủ tiệm mới ngước lên nhìn Huy và theo đó, Huy được nhận.

Trải qua rất nhiều đầu công việc khác nhau: thợ ảnh, thợ photoshop, bán hàng, lau dọn nhà... Huy học hỏi thêm được rất nhiều điều khi làm việc tại TP.HCM. Khi người chủ cũ nghỉ, Ngọc Huy lại tìm việc nơi khác, tiếp tục học hỏi kinh nghiệm. Khi có được ít vốn, Huy sang một tiệm nho nhỏ để kinh doanh. Từ nền tảng đó, trong suốt sáu năm từ 2009 đến 2015, Huy mở thêm được năm showroom áo cưới. Trong quá trình kinh doanh ngành cưới, Huy nhận thấy mô hình phim trường rất phát triển nhưng còn hạn chế. Chính vì thế, anh đã tìm đất, xây phim trường để trước mắt phục vụ cho nhu cầu của chính mình.

Cũng từ đây, phim trường của Ngọc Huy như "cơn mưa ngày nắng hạn", đáp ứng được nhu cầu của các thợ ảnh, các studio khác, các đoàn phim... Và vì thế, Ngọc Huy đã cho ra đời các phim trường Alibaba, Paris sau này. Thế nhưng, có một điều mà Ngọc Huy luôn rất hối hận trong hành trình khởi nghiệp của mình. Anh đã quá chú tâm cho sự nghiệp của mình, đến khi công thành danh toại trở về sau năm năm đặt chân đến Sài Gòn, thì đó cũng là lúc anh phải đưa tang ba. Hiện tại, mẹ của Ngọc Huy mắc chứng Alzheimer nên không thể nhớ nổi con trai mình... Từ câu chuyện của bản thân, Ngọc Huy đã gởi đến khán giả, đặc biệt là thế hệ trẻ những lời khuyên rất chân thành, để có thể cân bằng giữa gia đình và công việc. 

Xem lại câu chuyện cảm động về nghị lực vươn lên của Hoàng Ngọc Huy trong đoạn video dưới đây. Đón xem các tập tiếp theo của chương trình trong "Khoảnh khắc cuộc đời", phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Thiên Bình
Xem thêm