Bật mí chuyện sao

Hoàng Đức Thịnh: Chàng kỹ sư rẽ hướng ca hát

Ngày trước Hoàng Đức Thịnh từng học chuyên ngành điện, nhưng có duyên đã đưa anh đến với nghệ thuật. Bằng chất giọng cao mang nhiều âm sắc, anh đã ngồi lên ngôi vị Quán quân của cuộc thi "Giọng hát Việt 2019".


Hoàng Đức Thịnh trong "Bật mí chuyện sao" để chia sẻ con đường âm nhạc của mình

Hoàng Đức Thịnh là thí sinh chỉ được hai huấn luyện viên lựa chọn ở vòng Giấu mặt tại cuộc thi Giọng hát Việt 2019. Nhưng chàng trai với niềm đam mê ca hát này đã nỗ lực, cố gắng để vượt qua nhiều ứng cử viên sáng giá mà ngồi vào ngôi vị quán quân. 

Sở hữu chất giọng nam cao, ngoại hình điển trai, trước khi bước vào con đường ca hát, Đức Thịnh là một chàng kỹ sư điện của trường đại học Hàng Hải. Sinh ra trong một gia đình không ai theo nghệ thuật, Đức Thịnh cũng bị mọi người trong nhà phản đối khi anh quyết định theo đuổi con đường này. 

Quyết định tham gia cuộc thi Giọng hát Việt 2019, Đức Thịnh muốn chứng minh cho gia đình về quyết tâm và lựa chọn nghệ thuật là một quyết định đúng. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của ca sĩ Đức Thịnh về việc theo đuổi niềm đam mê âm nhạc! 

Chào Đức Thịnh! Theo học chuyên ngành kỹ sư điện, lý do nào khiến Thịnh bước vào con đường nghệ thuật?

Đức Thịnh theo học ngành Điện tại đại học Hàng Hải là do định hướng của gia đình. Trong thời gian học đại học, Thịnh đã có niềm đam mê ca hát. Suốt những năm ngồi trên ghế giảng đường, Thịnh vừa học chuyên ngành của mình vừa trau dồi kiến thức âm nhạc bằng việc tham khảo ý kiến của các anh chị ca sĩ trên mạng xã hội. Và đam mê ca hát cứ ngày một lớn dần lớn.

Khi giành giải Quán quân “Giọng hát Việt 2019”, và quyết định theo đuổi nghệ thuật, Đức Thịnh có nhận được sự ủng hộ của gia đình?

Lúc đi học, Thịnh có đi hát ở ngoài Hải Phòng, thật ra lúc đó gia đình cũng không ủng hộ. Khi Thịnh đạt giải Quán quân, mọi người trong nhà đã có cái nhìn khác và đồng ý cho mình theo đuổi con đường ca hát. 


Ngày còn đi học, Đức Thịnh đã đam mê ca hát nhưng không nhận được sự ủng hộ từ gia đình

Nhắc về cuộc thi mà Đức Thịnh đã tham gia, ai là người đã giúp anh trong suốt quá trình này?

Đức Thịnh cảm thấy vô cùng may mắn khi được rất nhiều người giúp đỡ khi tham gia cuộc thi hát. Trong đó có “bầu sô” Quang Cường, anh đã giúp đỡ, hướng dẫn cho Thịnh đi con đường này khi còn học đại học. Anh Cường còn định hướng, nuôi ước mơ cho em làm ca sĩ và chính anh là người đăng ký cho Thịnh tham gia cuộc thi.

Trong quá trình tham gia, Thịnh còn được ca sĩ Tuấn Ngọc và nhạc sĩ Lưu Thiên Hương là hai người thầy đã dạy hát cũng như mang đến thành tích này cho mình.


Ca sĩ Tuấn Ngọc là một trong hai người thầy đã hướng dẫn và giúp đỡ Đức Thịnh trong suốt cuộc thi

Đức Thịnh đã gặp những khó khăn nào khi tham gia cuộc thi này? Và khi bước vào đêm Chung kết, anh đã chuẩn bị gì để chinh phục ngôi vị cao nhất?

Khó khăn là Đức Thịnh từ một người không chuyên bước vào cuộc thi lớn. Nhưng Thịnh may mắn được anh Quang Cường, hai người thầy Tuấn Ngọc và Lưu Thiên Hương đã chỉ dạy, nuôi cho Thịnh một tinh thần và sức mạnh để “chiến đấu” hết mình trong đêm Chung kết đó.

Sau khi cuộc thi kết thúc, dự định của Đức Thịnh trên con đường ca hát là gì?

Bước ra từ cuộc thi, Thịnh đã có một khoảng thời gian chững lại để suy nghĩ kỹ bản thân thích và muốn làm những gì, còn khán giả sẽ cần điều gì từ mình. Thịnh muốn chuẩn bị thật tốt để có thể gửi đến cho mọi người những sản phẩm chất lượng. 


Ngoài sở trường là nhạc ballad, Đức Thịnh sẽ rẽ sang dòng nhạc sôi nổi hơn để phù hợp với thị hiếu của khán giả

Vậy Đức Thịnh sẽ lựa chọn dòng nhạc nào để theo đuổi?

Sở trường của Thịnh là dòng nhạc ballad. Nhưng do thị hiếu của khán giả, Thịnh sẽ rẽ sang dòng nhạc sôi nổi một chút có tiết tấu hiện đại, vui tươi, trẻ trung hơn.

Hiện tại, cha mẹ của Đức Thịnh đã hoàn toàn ủng hộ anh theo con đường ca hát này chưa?

Trước khi đến với cuộc thi Giọng hát Việt 2019, Đức Thịnh không cho mọi người trong gia đình biết là mình sẽ tham gia. Sau khi qua vòng Giấu Mặt, cha mẹ Thịnh mới biết, nhưng cũng chưa ủng hộ con trai liền. Ngày còn là sinh viên, khi Thịnh đi hát đã bị gia đình không nhìn mặt vì họ sợ niềm đam mê này sẽ làm ảnh hưởng đến việc học của mình. Cho nên, để tiếp tục niềm đam mê, thời gian đó thật sự khó khăn với Thịnh nhưng bản thân vẫn cố gắng, nỗ lực, nghe theo tiếng gọi con tim. Và khi giành được kết quả cao nhất trong cuộc thi hát, gia đình rất hài lòng và hoàn toàn ủng hộ Thịnh bước vào con đường nghệ thuật.


Hiện tại, Đức Thịnh chỉ muốn tập trung và làm tốt vai trò ca sĩ

Làm nghệ thuật, nhiều người thường hướng đến hình ảnh nghệ sĩ đa năng. Vậy ca sĩ Đức Thịnh có định “lấn sân” sang lĩnh vực khác?

Thật sự, việc lấn sân sang làm diễn viên, người mẫu, MC… Đức Thịnh chưa nghĩ đến. Tuy Thịnh là người thích hát nhưng lại khá nhút nhát khi đứng trước chỗ đông người. Sở trường của Thịnh là ca hát nên mình nghĩ sẽ tiếp tục theo đuổi con đường này. Sau một thời gian, nếu bản thân có cơ duyên đến với những lĩnh vực khác, Thịnh sẽ thử sức.

Cảm ơn Đức Thịnh về những chia sẻ. Chúc cho Thịnh ngày càng thành công trên con đường sắp tới!

Mời quý vị đón xem chương trình “Bật mí chuyện sao” được phát sóng vào lúc 13g30 thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV9.
Quỳnh Hương
Xem thêm